Xúc động, mong chờ và tin tưởng trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Đoàn Thanh niên sẽ là đơn vị tiên phong trong công tác chuyển đổi số”; “Học được nhiều bài học thực tiễn”... là những kỳ vọng của nhiều cán bộ Đoàn - Hội trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.

"Quyết liệt hành động”

Nguyễn Tiến Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho rằng, để nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh niên, Đại hội cần nhìn vào thực tế để xác định từng vấn đề còn tồn tại, từ đó đưa ra hướng giải quyết để Ban Chấp hành các cấp cụ thể hóa vào chương trình hành động.

Xúc động, mong chờ và tin tưởng trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc ảnh 1

Nguyễn Tiến Minh Hoàng luôn hết mình trong công tác Đoàn và phong trào Hội.

“Là người bạn tin cậy của đoàn viên, thanh niên”

Là một cán bộ Đoàn - Hội ưu tú, đồng thời cũng là Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Nguyễn Huỳnh Trang Nhã - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) có nhiều cảm xúc trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc sắp diễn ra. “Xúc động, mong chờ và tin tưởng là 3 trạng thái của mình lúc này. Mình xúc động vì nhiệm kỳ vừa qua, đất nước ta đã trải qua không ít khó khăn Song nhờ sức mạnh tập thể cùng tinh thần xung kích và lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, Đoàn ta đã hoàn thành được sứ mệnh và tạo nên nhiều kỳ tích. Mình mong chờ đến Đại hội và tin tưởng rằng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là người bạn tin cậy của đoàn viên, thanh niên”, Trang Nhã thổ lộ.

Xúc động, mong chờ và tin tưởng trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc ảnh 2

Trang Nhã đang mong chờ từng ngày đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Bên cạnh đó, nữ Chủ tịch Hội Sinh viên hy vọng rằng, Đại hội sẽ thống nhất được các nội dung trọng tâm gắn với các giải pháp tạo động lực, môi trường để phát triển đoàn viên, thanh niên. “Mình cũng kỳ vọng Đoàn Thanh niên sẽ là đơn vị tiên phong trong công tác chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên, nắm bắt được nhu cầu của thời đại để tạo ra những phong trào mang tính thực tiễn cao và hiện thực hóa được các ý tưởng, sản phẩm từ phong trào”, Trang Nhã nói thêm.

“Giúp mình định hướng phát triển trong 5 năm tới”

Được tổ chức vào ngày 9 và ngày 10/7/2022, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các đoàn viên, thanh niên, bao gồm; Các cuộc thi như “Tuyên truyền viên giỏi 2022”, “Sắt son niềm tin với Đảng” hay “Ngày hội Công dân dân trẻ Khoa học Tự nhiên 2022”...

Tham gia Ban Tổ chức Đại hội, Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Đại hội Đoàn toàn quốc là sự kiện chính trị quan trọng đối với các bạn đoàn viên, thanh niên. Vì vậy, trường mình đã tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng Đại hội. Là một cán bộ Đoàn, mình rất mong chờ kết quả của Đại hội Đoàn toàn quốc năm nay”.

Xúc động, mong chờ và tin tưởng trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc ảnh 3

Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) luôn cố gắng trong công tác Đoàn và phong trào Hội.

Bên cạnh đó, Thu Hiền cũng chia sẻ những mong muốn của bản thân trước Đại hội sắp diễn ra. Cô kỳ vọng: “Mình hy vọng, bản thân sẽ học được nhiều bài học thực hiện trong 5 năm vừa rồi, từ đó giúp mình định hướng phát triển trong 5 năm tới. Mình cũng mong Đại hội sẽ có hệ thống chỉ tiêu cụ thể, chi tiết và phù hợp với đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng nguồn nhân lực theo định hướng của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian tới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.