Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bệnh viện Quân y 175 phát động chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’. Chương trình diễn ra từ 1-5/8, vào 6h00-16h00 mỗi ngày tại Khoa C16/ Tòa nhà VCTCH bệnh viện. Nhiều y, bác sĩ trẻ đã tham gia hưởng ứng chương trình.

Chương trình vận động các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị. Bên cạnh đó, chương trình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết ‘thương người như thể thương thân’ của các bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức của Bệnh viện Quân y 175, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn thân thiện, gần gũi hết lòng vì người bệnh.

Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 1

Rất đông các y, bác sĩ Bệnh viên Quân y 175 tham gia hiến máu tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: “Tất cả các thành phần của máu đều cực kỳ quý giá. Năm 2020 và 2021, dịch bùng phát, lượng máu cần cho việc cấp cứu, điều trị thiếu rất nhiều. Những chương trình hiến máu do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp và thực hiện đã mang đến nguồn máu hiến quý giá giúp bệnh viện cứu chữa người bệnh”.

Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 2
Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 3
Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 4

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn cũng khẳng định hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa trong công tác nhân đạo, cứu người bằng chính giọt máu mà mỗi người hiến tặng. Điều đó đã thể hiện sâu sắc trong thông điệp mà chương trình mang lại ‘Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’. “Thống kê của ngành Y tế, trong cả nước, lượng máu thu được chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân nên đã có nhiều trường hợp dẫn đến tử vong do không được tiếp máu kịp thời. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, Bênh viện Quân y 175 tích cực hưởng ứng và tổ chức hoạt động ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’. Hoạt động dự kiến sẽ thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện tham gia”, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn nói.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất.
Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.