Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bệnh viện Quân y 175 phát động chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’. Chương trình diễn ra từ 1-5/8, vào 6h00-16h00 mỗi ngày tại Khoa C16/ Tòa nhà VCTCH bệnh viện. Nhiều y, bác sĩ trẻ đã tham gia hưởng ứng chương trình.

Chương trình vận động các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị. Bên cạnh đó, chương trình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết ‘thương người như thể thương thân’ của các bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức của Bệnh viện Quân y 175, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn thân thiện, gần gũi hết lòng vì người bệnh.

Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 1

Rất đông các y, bác sĩ Bệnh viên Quân y 175 tham gia hiến máu tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: “Tất cả các thành phần của máu đều cực kỳ quý giá. Năm 2020 và 2021, dịch bùng phát, lượng máu cần cho việc cấp cứu, điều trị thiếu rất nhiều. Những chương trình hiến máu do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp và thực hiện đã mang đến nguồn máu hiến quý giá giúp bệnh viện cứu chữa người bệnh”.

Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 2
Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 3
Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 4

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn cũng khẳng định hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa trong công tác nhân đạo, cứu người bằng chính giọt máu mà mỗi người hiến tặng. Điều đó đã thể hiện sâu sắc trong thông điệp mà chương trình mang lại ‘Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’. “Thống kê của ngành Y tế, trong cả nước, lượng máu thu được chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân nên đã có nhiều trường hợp dẫn đến tử vong do không được tiếp máu kịp thời. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, Bênh viện Quân y 175 tích cực hưởng ứng và tổ chức hoạt động ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’. Hoạt động dự kiến sẽ thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện tham gia”, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.