Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bệnh viện Quân y 175 phát động chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’. Chương trình diễn ra từ 1-5/8, vào 6h00-16h00 mỗi ngày tại Khoa C16/ Tòa nhà VCTCH bệnh viện. Nhiều y, bác sĩ trẻ đã tham gia hưởng ứng chương trình.

Chương trình vận động các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị. Bên cạnh đó, chương trình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết ‘thương người như thể thương thân’ của các bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức của Bệnh viện Quân y 175, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn thân thiện, gần gũi hết lòng vì người bệnh.

Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 1

Rất đông các y, bác sĩ Bệnh viên Quân y 175 tham gia hiến máu tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: “Tất cả các thành phần của máu đều cực kỳ quý giá. Năm 2020 và 2021, dịch bùng phát, lượng máu cần cho việc cấp cứu, điều trị thiếu rất nhiều. Những chương trình hiến máu do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp và thực hiện đã mang đến nguồn máu hiến quý giá giúp bệnh viện cứu chữa người bệnh”.

Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 2
Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 3
Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’ ảnh 4

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn cũng khẳng định hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa trong công tác nhân đạo, cứu người bằng chính giọt máu mà mỗi người hiến tặng. Điều đó đã thể hiện sâu sắc trong thông điệp mà chương trình mang lại ‘Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’. “Thống kê của ngành Y tế, trong cả nước, lượng máu thu được chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân nên đã có nhiều trường hợp dẫn đến tử vong do không được tiếp máu kịp thời. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, Bênh viện Quân y 175 tích cực hưởng ứng và tổ chức hoạt động ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’. Hoạt động dự kiến sẽ thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện tham gia”, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.