Xúc cảm trái tim:

Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu!

0:00 / 0:00
0:00
Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu!
SVVN - Tình yêu là vấn đề thà thiếu sót chứ không phải là chuyện không cần thiết, không cần phải vội vàng. Có tình thì đối xử hết lòng, không có yêu thì một mình vẫn thoải mái.
Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu! ảnh 1

Gương mặt quen biết mờ nhạt theo năm tháng sẽ khiến chúng ta càng cảm thấy cô đơn trong tương lai. Cho đến một ngày bạn tìm lại ký ức đã mất, bạn phát hiện ra rằng người trong ký ức đã quá quen thuộc.

Tình yêu là vấn đề thà thiếu sót chứ không phải là chuyện không cần thiết, không cần phải vội vàng. Có tình thì đối xử hết lòng, không có yêu thì một mình vẫn thoải mái.

Vì thế trong tình yêu đừng nghi ngờ, đừng suy nghĩ vẩn vơ, đừng quan tâm, đừng đau lòng, đừng khóc lóc, đừng đố kỵ, đừng ghen tị, đừng phức tạp hóa mọi chuyện. Có một câu lưu truyền rất hay: "Càng hiểu biết càng ít bất cẩn, càng nhiều kinh nghiệm càng ít phàn nàn, càng nhàn nhã càng không đạo đức giả".

Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu! ảnh 5

Tình yêu không phải là học, bạn không cần phải học. Nếu bạn yêu một người từ tận đáy lòng, rất khó để che giấu, bạn sẽ tự nhiên coi người ấy là quan trọng nhất. Đây là bản năng và không cần nỗ lực.

Yêu một người không phải vì họ cho bạn thứ bạn cần, mà vì họ mang lại cho bạn cảm giác mà bạn chưa từng cảm nhận được. Tình yêu không phải là học, bạn không cần phải học. Nếu bạn yêu một người từ tận đáy lòng, rất khó để che giấu, bạn sẽ tự nhiên coi người ấy là quan trọng nhất. Đây là bản năng và không cần nỗ lực.

Điều thực sự quan trọng trong cuộc sống không phải là bạn đã gặp phải những gì, mà là bạn nhớ được gì và nhớ như thế nào. Phần lớn nỗi đau là kết quả của sự không muốn rời đi, không có bất hạnh định mệnh, chỉ có sự cố chấp không chịu buông bỏ. Trong tình yêu cũng vậy...

Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu! ảnh 6

Yêu một người không phải vì họ cho bạn thứ bạn cần, mà vì họ mang lại cho bạn cảm giác mà bạn chưa từng cảm nhận được.

Cuộc đời dù ngắn ngủi đến đâu cũng phải sống bằng nụ cười, tận hưởng bằng nụ cười, đau khổ bằng nụ cười, cuối cùng chết cũng bằng nụ cười, chỉ có như vậy chúng ta mới sống cuộc đời không vô ích.

Mọi người đều khởi điểm bằng sự cô đơn. Trong cuộc sống của chúng ta, gặp được tình yêu hay chỉ là mối quan hệ dựa trên 'nhu cầu tình dục' không khó, nhưng bắt gặp sự thấu hiểu thì lại cực hiếm. Đừng để những thứ không quan trọng ảnh hưởng đến bạn, để rồi đánh mất những thứ thực sự quan trọng.

Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu! ảnh 7

Tình yêu thật kỳ lạ, để tâm đến mọi thứ, và cuối cùng cũng tha thứ cho mọi thứ.

Khi bạn mạnh mẽ, bạn sẽ gặp người mạnh mẽ hơn bạn, khi bạn trở nên tốt hơn, bạn xứng đáng gặp người tốt hơn. Khi chúng ta tháo gỡ những vấp ngã dưới chân người khác, chúng ta có thể đang mở đường cho chính mình. Đôi khi nghĩ lại, nỗi buồn lớn nhất chính là ngày càng lớn. Từ đó, tiếng cười không còn trong sáng và tiếng khóc cũng không còn thanh thuần.

Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu! ảnh 8

Tình yêu là vấn đề thà thiếu sót chứ không phải là chuyện không cần thiết, không cần phải vội vàng. Có tình thì đối xử hết lòng, không có yêu thì một mình vẫn thoải mái. Vì thế trong tình yêu đừng nghi ngờ, đừng suy nghĩ vẩn vơ, đừng quan tâm, đừng đau lòng, đừng khóc lóc, đừng đố kỵ, đừng ghen tị, đừng phức tạp hóa mọi chuyện.

Tình yêu thật kỳ lạ, để tâm đến mọi thứ, và cuối cùng cũng tha thứ cho mọi thứ, như Tagore đã nói: 'Đôi mắt đang đổ mưa cho cô ấy, nhưng trái tim đang cầm một chiếc ô cho cô ấy, đây là tình yêu'. Vì thế, dù bản thân có nhiều chuyện không thể kiểm soát được, dù cô đơn lẻ bóng vẫn phải cố gắng vươn lên. Đừng dừng lại hoặc nhìn lại. Vì nếu không có được nó, bạn sẽ không bao giờ lo lắng về lãi hay lỗ, bạn không cần theo đuổi mặt sau đẹp đẽ, và bạn không cần quan tâm đến cái chết của tình yêu. Không có gì sai với 'thiên đường' của một người.

Cho dù bạn đã bị tổn thương sâu sắc như thế nào, sẽ luôn có một người cho bạn để mở lòng tha thứ tất cả những khó khăn mà cuộc sống đã ban cho bạn trước đây. Tình cảm đôi khi chỉ là chuyện của mỗi người. Nó không liên quan đến bất cứ ai. Yêu, hay không yêu, chỉ có thể tự mình đón nhận.

Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu! ảnh 9

Trong cuộc sống của chúng ta, gặp được tình yêu hay chỉ là mối quan hệ dựa trên 'nhu cầu tình dục' không khó, nhưng bắt gặp sự thấu hiểu thì lại cực hiếm. Đừng để những thứ không quan trọng ảnh hưởng đến bạn, để rồi đánh mất những thứ thực sự quan trọng.

Thời khắc đẹp nhất chính là ngày cuối cùng bạn cũng biết và tin tưởng mình tốt như thế nào, không vô tội vạ, không cường điệu, không được mọi người khen ngợi, nhưng trong lòng biết rõ ràng: "Đúng vậy, mình thật tốt". Đôi khi, bạn phải buông tay để hiểu rằng nó có thực sự xứng đáng với mình hay không. Bởi vì anh ấy đã từng đối xử với bạn bằng trái tim của anh ấy, bây giờ, bạn không thể chịu đựng được nữa khi bị đối xử như những người bình thường. Đây là 'chứng nghiện'.

Yêu không phải là học, chính vì thế không cần phải học cách để yêu! ảnh 10

Thời khắc đẹp nhất chính là ngày cuối cùng bạn cũng biết và tin tưởng mình tốt như thế nào, không vô tội vạ, không cường điệu, không được mọi người khen ngợi, nhưng trong lòng biết rõ ràng: "Đúng vậy, mình thật tốt".

Tất cả chúng ta đều thích thể hiện và chúng ta đều muốn thể hiện những gì chúng ta có. Bạn biết đấy, một bông thủy tiên hay một bông hồng, nó không bao giờ giả vờ, vẻ đẹp của nó nằm ở chính bản chất của nó. Nếu lâu rồi anh ấy không liên lạc với bạn, bạn cảm thấy ngại ngần mà không chủ động liên lạc thì đừng liên lạc với anh ấy, vì thực ra bạn đã cảm thấy mình không thích hợp rồi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...