Các tài năng trẻ gửi niềm tin, trao kỳ vọng tới BCH T.Ư Đoàn nhiệm kỳ mới

SVVN - Những tài năng trẻ là cán bộ Đoàn và đoàn viên, đã chia sẻ về kỳ vọng vào BCH nhiệm kỳ mới, sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp.
Các tài năng trẻ gửi niềm tin, trao kỳ vọng tới BCH T.Ư Đoàn nhiệm kỳ mới ảnh 1

Những gương mặt tài năng trẻ tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

PGS. TS. BS Đào Việt Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Nội soi can thiệp, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội

Những số liệu tổng kết từ các chương trình như “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”… do T.Ư Đoàn tổ chức trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 rất đáng khích lệ, cho thấy sự cố gắng vượt bậc trong việc nâng cao, phát triển toàn diện các kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên.

Các tài năng trẻ gửi niềm tin, trao kỳ vọng tới BCH T.Ư Đoàn nhiệm kỳ mới ảnh 2

PGS. TS. BS Đào Việt Hằng - 'Nhà giáo trẻ tiêu biểu' năm 2020. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Nối tiếp những kết quả đã đạt được, Đại hội Đoàn XII đã đưa ra 10 chương trình đề án trọng điểm, giai đoạn 2022 - 2027, trong đó, một số đề án tập trung xây dựng thế hệ thanh niên thời đại mới - bản lĩnh, khát vọng và được trang bị đầy đủ những kĩ năng cần có để hội nhập quốc tế: Chương trình nâng cao năng lực số cho thanh niên, chương trình phát hiện, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ... Đây sẽ là tiền đề quan trọng để xây dựng đội ngũ kế cận không chỉ có nhiệt huyết, có sức trẻ, tiên phong mà còn xứng đáng là lực lượng kế cận có năng lực vững vàng, đáp ứng được nhu cầu xây dựng đất nước hướng tới tầm nhìn 2045.

Ca sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hà (nghệ danh: Hà Myo) - Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' 2021

Hà Myo hy vọng Đoàn sẽ quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động văn hóa dành cho thế hệ trẻ. Tổ chức thêm các cuộc liên hoan, cuộc thi, giao lưu kết nối trong đoàn viên, thanh niên để chia sẻ cùng nhau những nét đẹp trong văn hóa dân tộc, từ âm nhạc, hội họa, phục trang, ẩm thực Việt... Bồi dưỡng, tuyên dương những cá nhân có mong muốn, có thành tích đóng góp cho văn hóa truyền thống để tạo động lực cho thế hệ trẻ nói chung.

Các tài năng trẻ gửi niềm tin, trao kỳ vọng tới BCH T.Ư Đoàn nhiệm kỳ mới ảnh 3

Ca sĩ trẻ Hà Myo là gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trường học là cầu nối chính, thiết thực nhất để kết nối giữa thế hệ trẻ với văn hóa dân tộc. Hà Myo mong muốn có thêm nhiều các hoạt động mang tính văn hóa được tổ chức ở các trường học, giúp các bạn trẻ có cơ hội trực tiếp tiếp cận và mang văn hóa dân tộc Việt rộng rãi đến bạn bè quốc tế.

Đỗ Doãn Bách - Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai), 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' 2021

Là một bác sĩ trẻ, đồng thời là một đoàn viên, tôi vô cùng tự hào và xúc động khi được lựa chọn là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đại hội năm nay tổ chức nhiều diễn đàn tham luận thiết thực, để định hướng, chỉ đạo, thúc đẩy các phong trào, tuyên truyền, giáo dục giúp đoàn viên, thanh niên trau dồi bản lĩnh.

Các tài năng trẻ gửi niềm tin, trao kỳ vọng tới BCH T.Ư Đoàn nhiệm kỳ mới ảnh 4

Đỗ Doãn Bách - 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trong bối cảnh hậu dịch COVID-19, khó khăn không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới, Đoàn đã liên tục tổ chức các chương đồng hành cùng thanh niên như học tập, khởi nghiệp hay hoàn thiện kỹ năng sống; tạo điều kiện xây dựng tri thức số, hình thành môi trường tốt cho thanh niên học tập và làm việc; hướng nghiệp, tư vấn việc làm... để thanh niên xung kích trong lao động, phát triển kinh tế xã hội, phát huy khát vọng, phẩm chất thanh niên.

Nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên là một trong những định hướng của tổ chức Đoàn không chỉ trong năm nay, mà đã được đề ra và thực hiện trong các kỳ Đại hội trước. Nay cần tiếp tục tuyên truyền, tiếp tục đổi mới sáng tạo, tạo sản phẩm số, sự kiện số, tạo lợi ích cho thanh niên. Dễ làm dễ tiếp cận thì chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả cao.

Các chương trình do tổ chức Đoàn phát động cũng hết sức thiết thực để nâng cao tinh thần tự cường của thanh niên. Phát hiện, biểu dương nhân rộng các điển hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Chu Hoa Bảo Trâm – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Các tài năng trẻ gửi niềm tin, trao kỳ vọng tới BCH T.Ư Đoàn nhiệm kỳ mới ảnh 5

Chu Hoa Bảo Trâm – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Với nhiệm kỳ mới của Đại hội XII, tôi kỳ vọng đoàn viên, thanh niên sẽ có thể nâng cao vai trò, bản lĩnh, đồng thời khẳng định khát vọng thanh niên trong thời đại số; áp dụng các kiến thức, kỹ năng trong kỷ nguyên hội nhập mới, từ đó đồng bộ hóa và ứng dụng công nghệ thông tin một cách triệt để.

Tin liên quan