Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5

SVVN - Bất chấp sự phản đối của gia đình và nhiều lời đàm tiếu, dị nghị, khinh miệt về nghề nghiệp của bản thân, Tuyết Trinh đã chinh phục sàn runway thành công bằng những nỗ lực, sự cố gắng khi chỉ 18 tuổi. Đồng thời, Tuyết Trinh cũng dành lời khuyên cho những ai bắt đầu từ “con số 0” giống như cô bạn, cần học cách bao dung hơn cho bản thân và hãy nghĩ đến sự kiên trì.
Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 1
Nguyễn Thị Tuyết Trinh (sinh năm 2005) đang là người mẫu tự do.

Mình là Nguyễn Thị Tuyết Trinh hay còn được mọi người biết đến với biệt danh là Chinh Chinh hoặc Chinnie. Mình sinh năm 2005 và hiện đang là người mẫu tự do tại Biên Hoà và Thành phố Hồ Chí Minh. Từ nhỏ mình đã có xu hướng một lòng đam mê cháy bỏng với nghệ thuật. Mình rất thích hát, nhảy, thích đọc sách và tìm hiểu những nét văn hoá nghệ thuật của thế giới, đặc biệt là “tấc đất tấc vàng” mà ông cha ta đã gây dựng. Bất kể hoạt động gì liên quan đến nghệ thuật, mình đều rất hứng thú và hăng say, có khi làm đến độ “quên ăn quên ngủ”. Bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật, mình rất yêu thích tham gia vào những dự án cộng đồng khác nhau.

Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 2
Từ nhỏ, Tuyết Trinh đã dành niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật.

Tìm hiểu thời trang và tự do thể hiện phong cách mà bản thân yêu thích có thể nói là sở thích lớn nhất của bản thân mình. Niềm đam mê đó đã dần được hình thành và lớn theo từng năm tháng trong mình, bất chấp sự phản đối kịch liệt của gia đình và phải đấu tranh với những lời đàm tiếu, dị nghị, khinh miệt của những người xung quanh.

Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 3
Có thể nói, tìm hiểu thời trang và tự do thể hiện phong cách mà bản thân yêu thích chính là sở thích lớn nhất của Tuyết Trinh.

Mặc dù thời gian biết đến đến ngành này từ rất lâu, nhưng mãi đến đầu tháng 3/2023 mình mới có cơ hội được gặp những người bạn, người em, người chị dẫn dắt bước vào nghề. Mình bắt đầu được học hỏi những kiến thức cơ bản của một model runway. Với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, đầu tháng 5/2023, lần đầu tiên mình được chính thức đặt chân lên sàn runway thực thụ. Cảm giác tìm được niềm đam mê đó đặc biệt rất “feeling”. Và thật biết ơn các anh, chị Nhà thiết kế lúc đó đã tin tưởng lựa chọn mình, để mình có cơ hội được chứng tỏ bản thân qua những bước đi đầu tiên.

Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 4

Ý thức được đây là những bàn đạp nhỏ cho một cú nổ “Plot Twist”. Mình đã nuôi dưỡng lòng đam mê cháy bỏng và tích cực trau dồi bản thân để tạo ra những hình ảnh chất lượng, tích cực hơn. Những thành quả đó đã mỉm cười với mình bằng những bước catwalk trên nhiều sàn runway khác nhau. Mình bắt đầu dần thả hồn vào những tác phẩm khác nhau và nhận ra niềm đam mê đó không dừng lại ở việc thích, mà nó đã trở thành một thứ gì đó thiêng liêng không thể diễn tả được đối với mình.

Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 5
Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 6
Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 7
Tuyết Trinh đã chinh phục sàn runway thành công bằng những nỗ lực, sự cố gắng của bản thân khi chỉ 18 tuổi, bất chấp sự phản đối của gia đình và nhiều lời đàm tiếu, dị nghị, khinh miệt.

Ngoài những lúc vinh quang trên sân khấu là những lúc khó khăn, vất vả ít ai biết. Việc liên tục di chuyển giữa hai thành phố không ngừng nghỉ đã khiến mình nhiều lần phải kiệt sức, cùng đó là sự đấu tranh cho những định kiến của gia đình đối với nghề, niềm đam mê của bản thân. Bên cạnh đó, còn có những khó khăn như việc: Mình chưa được học tập, đào tạo qua trường lớp hay trung tâm chính thức nào dành cho người mẫu, đến việc mình là người mới chưa có kinh nghiệm. Ngay cả về thời gian, địa điểm và những yếu tố về thời tiết luôn là những áp lực to lớn luôn kéo mình lại. Đôi lúc mình không thể kiểm soát được tâm trạng mà ấm ức bật khóc, nhưng đồng thời may mắn vì có “những bông hoa” đã đồng hành cùng mình, chính là những anh, chị Nhà thiết kế, những anh chị trong nghề luôn giúp đỡ, chìa tay kéo mình ra khỏi những “hố đen tiêu cực”.

Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 8
Tuyết Trinh cảm thấy may mắn và biết ơn vì có “những bông hoa” đã đồng hành trên suốt chặng hành trình cùng cô bạn.

Khi bản thân đã đủ mạnh mẽ, mình lại tiếp tục trau dồi, đọc sách nhiều hơn, tham gia nhiều hoạt động, học hỏi và xây dựng những điều tích cực hơn. Trong cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1 trang 43 có một câu: “Chừng nào chúng ta còn hy vọng về một tương lai tốt đẹp, thì tương lai đó sẽ diễn ra. Nếu chúng ta tuyệt vọng và phó mặc cho mọi việc xảy ra, thì thật đáng tiếc”. Đây cũng chính là lý do mình đã đặt dấu chấm hỏi cho bản thân rằng: “Tại sao phải bi quan?”, trong khi chúng ta có thể vui vẻ và tích cực. Với mỗi người mới, bắt đầu từ “con số 0” như bản thân mình e là không phải việc dễ, điều đầu tiên mình nghĩ đến đó là sự kiên trì thay vì việc làm tốt nhất. Chính vì vậy, mình mong rằng với những bạn mới bắt đầu giống như mình, nên có một cách nhìn bao dung hơn cho chính bản thân và cả những người mới khác nữa, bằng việc “không thể thực hiện một cách hoàn hảo”. Chúng ta cũng vậy, không một ai là hoàn hảo, nên hãy cùng nhau học tập và cùng nhau trở thành những cảm hứng tốt đẹp nhất, để phát triển tốt hơn và lâu bền hơn.

Cú ‘Plot Twist’ và hành trình sải bước trên sàn runway của nàng mẫu 2K5 ảnh 9

Đồng thời, Tuyết Trinh cũng dành lời khuyên cho những ai bắt đầu từ “con số 0” giống như cô bạn, cần học cách bao dung hơn cho bản thân và hãy nghĩ đến sự kiên trì.

Mình mong rằng, bản thân sẽ bộc phá hơn trong tương lai, chúng ta không thể nói trước được điều gì. Vì trái đất vẫn còn xoay chuyển, thời gian vẫn còn không ngừng trôi, còn người vẫn còn có thể học hỏi thêm nhiều thứ và chúng ta cũng vậy. Dự định trong tương lai của mình còn có rất nhiều và có thể là rất to lớn, vậy nên mình mong rằng, mọi người hãy luôn theo dõi và ủng hộ cho mình trên mọi hành trình trong tương lai!