Gần 70 thủ khoa sinh viên trải nghiệm du lịch sông Hồng

SVVN - Gần 70 sinh viên khu vực phía Bắc đã có những hoạt động trải nghiệm du lịch thú vị trên sông Hồng. Đây là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong chương trình "Nâng bước Thủ khoa năm 2022".

Ngày 30/12, trong khuôn khổ chương trình "Nâng bước thủ khoa", gần 70 sinh viên khu vực phía Bắc tham dự các hoạt động. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực chủ trì tổ chức.

Gần 70 thủ khoa sinh viên trải nghiệm du lịch sông Hồng ảnh 1

Gần 70 sinh viên có cơ hội tham gia du lịch trải nghiệm trên sông Hồng. Ảnh: NHƯ Ý

Một trong những hoạt động thú vị là các bạn tham quan trải nghiệm du lịch trên sông Hồng. Tàu du lịch đã đưa sinh viên là thủ khoa các trường đại học, học viện tham quan, du lịch trên sông qua 5 cầu gồm: Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Bát Tràng. Đoàn cũng đã dâng hương tại đền thờ Chử Đồng Tử (huyện Khoái Châu, Hưng Yên); tham quan làng gốm Bát Tràng (huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội).

Gần 70 thủ khoa sinh viên trải nghiệm du lịch sông Hồng ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ với các sinh viên trước giờ trải nghiệm. Ảnh: NHƯ Ý

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong nhấn mạnh, chương trình với nhiều hoạt động thú vị diễn ra trong 2 ngày sẽ để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm đẹp cho các bạn sinh viên - những người đã nỗ lực đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Lễ tuyên dương năm nay được tổ chức với quy mô lớn tại 2 điểm cầu TP. Hồ Chí Minh (thủ khoa từ Thừa Thiên - Huế trở vào) và Hà Nội (thủ khoa từ Quảng Trị trở ra).

Gần 70 thủ khoa sinh viên trải nghiệm du lịch sông Hồng ảnh 3

Tàu du lịch đã đưa sinh viên là thủ khoa các trường đại học, học viện tham quan, du lịch trên sông. Ảnh: NHƯ Ý

Năm 2022, Chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm nay đã lựa chọn 140 bạn có hoàn cảnh riêng khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt kết quả xuất sắc trong học tập, là thủ khoa hoặc lọt tốp điểm cao các ngành, các trường đại học trên khắp cả nước.

Gần 70 thủ khoa sinh viên trải nghiệm du lịch sông Hồng ảnh 4

Gần 70 sinh viên có cơ hội tham quan, du ngoạn trên sông Hồng. Ảnh: NHƯ Ý

Dương Xuân Tân, tân sinh viên trường ĐH Hà Nội (quê Đắk Nông) cho biết: "Mình rất bất ngờ khi được trao học bổng thủ khoa. Đêm qua, mình đã rất mong chờ để hôm nay cùng các bạn dự hoạt động tham quan sông Hồng".

Gần 70 thủ khoa sinh viên trải nghiệm du lịch sông Hồng ảnh 5

Hãng xe Sao Việt tài trợ vận chuyển đường bộ chương trình "Nâng bước thủ khoa" tại Hà Nội. Ảnh: NHƯ Ý

“Lần đầu tiên đi thuyền trên con sông rộng lớn, mình vừa lạ lẫm, vừa thích thú. Nhiều nước trên thế giới đã khai thác du lịch trên sông rất tốt, thu hút khách du lịch vừa quảng bá cảnh sắc, thiên nhiên, văn hoá của đất nước. Sông Hồng của Việt Nam rất đẹp, chúng ta cũng có thể xây dựng hành trình để du khách tham quan”, Dương Xuân Tân nói.

Gần 70 thủ khoa sinh viên trải nghiệm du lịch sông Hồng ảnh 6

Đây là một trong những hoạt động bên lề nằm trong chương trình "Nâng bước thủ khoa", năm 2022. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Đỗ Trần Vân Anh (năm thứ nhất, trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội) chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên được du ngoạn trên sông bằng phương tiện đường thuỷ. Vân Anh (quê huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về Hà Nội nhập học 2 tháng nhưng lịch học dày đặc, chưa có điều kiện được đi khám phá cảnh sắc Thủ đô. “Mình rất vui và vinh dự khi được trải nghiệm hành trình đặc biệt, ngắm cảnh và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của dòng sông”, Vân Anh chia sẻ.

Chương trình du lịch sông Hồng dành cho các Thủ khoa do Tổng công ty Vận tải thủy tài trợ chi phí. Công ty cổ phần Thăng Long GTC - đơn vị vận hành tuyến du lịch hỗ trợ kinh phí tổ chức, thiết kế chương trình riêng với lộ trình: Đi dưới các cầu bắc qua sông Hồng ở nội thành Hà Nội (Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì), thăm quan làng gốm Bát Tràng (Hà Nội), đền Đa Hòa – thờ Đức Thánh Chử Đồng Tử (Khoái Châu, Hưng Yên). Chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ của Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực 2, hãng xe Sao Việt.

Gần 70 thủ khoa sinh viên trải nghiệm du lịch sông Hồng ảnh 7
Tin liên quan