Hoàng Anh Duy- Thầy giáo đa tài của trường Đại học Ngoại thương

Hoàng Anh Duy- Thầy giáo đa tài của trường Đại học Ngoại thương

SVVN - Trường Đại học Ngoại thương từ lâu nay đã nổi tiếng không chỉ với các sinh viên có điểm thi đầu vào cao mà còn được biết đến với các thầy giáo cô giáo vừa trẻ trung, vừa năng động lại vừa đa tài, có kiến thức chuyên môn vững vàng, thầy giáo Hoàng Anh Duy là một trong những thầy giáo đấy.
Hoàng Anh Duy- Thầy giáo đa tài của trường Đại học Ngoại thương ảnh 1

Xuất phát điểm là một cựu sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, sau khi tốt nghiệp Hoàng Anh Duy trở thành một du học sinh của trường Leicester Vương quốc Anh - một trong những ngôi trường hàng đầu về kinh tế tại Anh. Sau quá trình học tập tại nước Anh không như bao bạn khác lựa chọn con đường kinh doanh, Hoàng Anh Duy lại lựa chọn cho mình con đường gắn với sự nghiệp trồng người: Trở thành một giảng viên của trường Đại học Ngoại thương - chính là ngôi trường mà Thầy đã theo học.

Với vẻ ngoài điển trai, giọng nói cuốn hút và khả năng ngoại ngữ vô cùng thành thạo, thầy Hoàng Anh Duy đã được rất nhiều sinh viên trong trường mến mộ và dành nhiều tình cảm đặc biệt. Khi được hỏi về thầy giáo Hoàng Anh Duy, bạn Nguyễn Xuân Hiếu - sinh viên K57, trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Không chỉ giảng dạy những kiến thức chuyên môn về môn học một cách thú vị hấp dẫn và sáng tạo, Thầy còn lồng ghép vào trong đấy những kiến thức thực tế ở doanh nghiệp ở môi trường sống khi các bạn sinh viên tốt nghiệp. Từ đó, ngay trên chính giảng đường, sinh viên đã có thể có những kỹ năng và những kiến thức cần thiết để sau này ra trường có thể kiếm được một vị trí tốt trong xã hội”.

Bạn Nguyễn Đức Mạnh – sinh viên chương trình liên kết quốc tế thì lại cho rằng thầy giáo Hoàng Anh Duy khi giảng dạy thì như đang chia sẻ, đang nói chuyện với sinh viên một cách rất chân thật, nhẹ nhàng, dễ hiểu và gần gũi. Và Mạnh không hề cảm thấy các kiến thức khô khan và cảm thấy rất dễ tiếp thu hơn.

Ngoài là một thầy giáo của khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương, giảng dạy các bộ môn liên quan đến nghiệp vụ quản trị thì thầy Hoàng Anh Duy còn được biết đến là một MC, người dẫn chương trình xuất sắc của nhiều kênh truyền hình uy tín như VTV, VTC, Đài truyền hình Hà Nội... Ngoài ra thầy giáo Hoàng Anh Duy còn được biết đến là một MC song ngữ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam khi được mời dẫn nhiều sự kiện quan trọng của bộ, ban, ngành cũng như nhiều cuộc thi sắc đẹp bằng tiếng Anh như cuộc thi Hoa hậu Đại dương, Hoa khôi du lịch.... Bên cạnh đó, Thầy Hoàng Anh Duy còn là một giám khảo “đắt xô” cho các cuộc thi tài năng của sinh viên.

Hoàng Anh Duy- Thầy giáo đa tài của trường Đại học Ngoại thương ảnh 2

Chắc chắn với khả năng MC, người dẫn chương trình của mình thì thầy Hoàng Anh Duy sẽ luôn luôn giúp đỡ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên. Thầy luôn luôn đồng hành với các bạn sinh viên trong các cuộc thi về giao tiếp, thuyết trình, hùng biện, MC. Đặc biệt đối với cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình của trường Đại học Ngoại thương, thầy Hoàng Anh Duy chính là cố vấn chuyên môn và tư vấn cho các bạn sinh viên từ những ngày đầu tiên cho đến đêm chung kết để lựa chọn ra những thí sinh suất sắc nhất xứng đáng với danh hiệu quán quân.

Hoàng Anh Duy- Thầy giáo đa tài của trường Đại học Ngoại thương ảnh 3

Bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch câu lạc bộ MC và thời trang trường Đại học Ngoại thương - Trưởng ban tổ chức của cuộc thi MC 2019 đã chia sẻ thầy Hoàng Anh Duy thực sự là một người có chuyên môn rất vững, bên cạnh đấy thì thầy cũng rất tận tụy với các bạn sinh viên đưa ra những lời khuyên thực sự hữu ích cho các bạn để chương trình có thể thành công.

Đỗ Ngọc Sơn - một cựu sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, cũng đang là một thầy giáo của trường Đại học Ngoại thương, MC của VTV và nhiều chương trình sự kiện, chia sẻ rằng thầy Hoàng Anh Duy chính là người thầy đầu tiên trong việc dẫn chương trình của anh, đã chỉ cho anh những bài học đầu tiên về cách dẫn chương trình, về cách giao tiếp làm việc với khách hàng hay thậm chí là những bài học vô cùng hữu ích trong cuộc sống. Bên cạnh đó Thầy còn giới thiệu những cơ hội vô cùng quý giá để giúp anh có những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Với lịch làm việc dày đặc ở nhiều vai trò như hiện nay Thầy Hoàng Anh Duy rất bận rộn. Nhưng lúc nào sinh viên cũng cảm nhận được sự nhiệt huyết, tận tuỵ và chuyên nghiệp từ Thầy. Trong vai trò nào Thầy cũng được nhận xét là một người có trách nhiệm, tinh thần lạc quan và nhiệt tình trong công việc. 

Trong những ngày tháng ý nghĩa này, chúng ta hãy chúc cho MC, thầy giáo Hoàng Anh Duy luôn là một hình mẫu của người trẻ năng động, sáng tạo, đa tài. Để các thế hệ học sinh, sinh viên có thể học hỏi được từ thầy, đặc biệt là đối với các sinh viên Ngoại thương sẽ có thể phát triển bản thân dựa vào những kinh nghiệm, bài học mà Thầy chia sẻ.

Hoàng Anh Duy- Thầy giáo đa tài của trường Đại học Ngoại thương ảnh 4