ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ XI

Hội luôn là 'cầu nối' sinh viên trong và ngoài nước cùng cống hiến, cùng trưởng thành

SVVN - Trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, sinh viên tỉnh Thái Nguyên đã gửi gắm những tâm tư, niềm tin và kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới 2023 - 2028.

Hội Sinh viên là ngôi nhà chung cho sinh viên

Chị Phạm Thị Thu Ba - Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) chia sẻ: "Là một sinh viên thế hệ mới, tôi tự hào và biết ơn khi được sống trong hoà bình, được học tập và rèn luyện trong môi trường Hội Sinh viên. Tôi tin tưởng rằng, Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp nối những thành công của nhiệm kỳ trước, ngày càng vững mạnh, hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai".

Hội luôn là 'cầu nối' sinh viên trong và ngoài nước cùng cống hiến, cùng trưởng thành ảnh 1

Chị Phạm Thị Thu Ba - Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên).

"Trước những thách thức và cơ hội của thời đại công nghệ số hiện nay, tôi mong rằng, Hội Sinh viên Việt Nam sẽ có những phương hướng hoạt động hiệu quả, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của sinh viên, đồng thời, triển khai những chương trình hành động thiết thực, phù hợp với nhu cầu và lợi ích của sinh viên hơn nữa. Để Hội Sinh viên luôn là ngôi nhà chung, là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho Hội viên, sinh viên trong và ngoài nước cùng cống hiến, cùng trưởng thành".

‘Sinh viên 5 tốt’ là những công dân toàn cầu

Theo anh Trịnh Anh Hào - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (ĐH Thái Nguyên) chia sẻ, 'Sinh viên 5 tốt' không chỉ là những con số, mà là triết lý sống hướng đến sự hoàn thiện toàn diện: Tốt về học vấn, đạo đức, thể chất, hội nhập và tình nguyện: "Trong quá trình học, chúng ta không chỉ trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn phát triển kỹ năng mềm và tinh thần đồng đội. Bằng cách này, chúng ta sẽ trở thành những công dân toàn cầu có ảnh hưởng tích cực và góp phần vào xã hội".

Hội luôn là 'cầu nối' sinh viên trong và ngoài nước cùng cống hiến, cùng trưởng thành ảnh 2

Anh Trịnh Anh Hào - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (ĐH Thái Nguyên).

Ngoài ra, hãy khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới. Đây không chỉ là chìa khóa mở cánh cửa cho tương lai mỗi cá nhân mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng. Hãy tạo ra những dự án, sự kiện và hoạt động mang tính cộng đồng, nơi mà tất cả chúng ta có thể gặt hái thành công và hạnh phúc chung.

"Mong Đại hội sẽ có những phương án để thế hệ trẻ chúng ta cùng nhau vươn lên, tạo ra những điều tốt đẹp, ngày càng hoàn thiện với các tiêu chí ý nghĩa của một 'Sinh viên 5 tốt' và để Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Khoá XI trở nên ý nghĩa hơn", anh Trịnh Anh Hào gửi gắm.

Đẩy mạnh phong trào thu hút sinh viên

Chị Nguyễn Lưu Trà My – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) chia sẻ: Trong nhiệm kỳ qua, sự phát triển mạnh mẽ của công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam là kết quả của những nỗ lực đáng kể trong triển khai các phong trào như 'Sinh viên 5 tốt', tình nguyện 'Mùa Hè Xanh', hiến máu tình nguyện, 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc'... Các hoạt động này đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia và tạo nên không khí tích cực trong cộng đồng.

Hội luôn là 'cầu nối' sinh viên trong và ngoài nước cùng cống hiến, cùng trưởng thành ảnh 3

Chị Nguyễn Lưu Trà My – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên).

"Tôi kỳ vọng Đại hội sẽ là dịp để thảo luận và đề xuất những giải pháp hợp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển của sinh viên Việt Nam. Nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng kiến thức và tư tưởng cách mạng là những mục tiêu quan trọng. Đồng thời, việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số sẽ giúp sinh viên chúng ta sẵn sàng với thách thức của thế giới ngày nay, đồng thời tạo ra những cơ hội mới", chị Nguyễn Lưu Trà My mong muốn.

Xây dựng lớp sinh viên thế hệ mới

Anh Hoàng Đức Chung - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên tin tưởng, Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ mới sẽ lựa chọn được những phương hướng phù hợp nhất nhằm phát triển toàn diện cho lớp sinh viên thế hệ mới', tạo nên một nhiệm kỳ thật rực rỡ của Hội Sinh viên Việt Nam.

Hội luôn là 'cầu nối' sinh viên trong và ngoài nước cùng cống hiến, cùng trưởng thành ảnh 4

Anh Hoàng Đức Chung - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên.

Tin liên quan