Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các chiến sĩ áo xanh của trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) chủ động phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần cống hiến hết mình trong từng hoạt động, từng dự án của chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm nay.

Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm nay của trường ĐH Công nghệ Miền Đông diễn ra trong 13 ngày, bắt đầu từ 6/8 đến 18/8. Địa điểm mà Đoàn trường hướng đến là ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Dự án chính của chiến dịch là tu sửa trường Mầm non cho trẻ. Bên cạnh đó, các 'chiến sĩ Xanh' còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ và nâng cao nhận thức cho người dân nơi đây.

Tu sửa trường Mầm non

Nói về lý do chọn ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là điểm đến cho chiến dịch, Võ Hiền Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông bày tỏ: “Chúng mình nhận thấy nơi đây cơ sở vật chất thiếu thốn, đơn sơ, người dân gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, tại đây còn có một ngôi trường mẫu giáo đã xuống cấp trầm trọng, vỏn vẹn chỉ một căn phòng nhưng có hơn 30 trẻ em học tập. Sự khó khăn này đã thôi thúc chúng mình chọn ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ và giúp đỡ”.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 1

Đội hình áo xanh khởi động dự án tu bổ, sửa chữa trường mầm non Mã Đà (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Bắt đầu từ ngày 8/8, đoàn tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ đã thực hiện hoạt động tu sửa và xây dựng lại trường Mầm non Mã Đà. Các tình nguyện viên tiến hành tháo bỏ tôn và tường cũ, xây dựng tôn, tường mới, trang trí lại trường học cho các em. Các bạn chủ động thay mới mọi thứ từ bục giảng đến bảng đen, bàn ghế để trẻ em tại đây có được cơ sở vật chất khang trang hơn.

“Nơi đây là rừng rậm, nhiều cây cối, dễ trở thành nơi trú ngụ của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Đó là khó khăn lớn nhất, xuyên suốt toàn bộ chiến dịch. Bên cạnh đó, chúng mình gặp phải khó khăn khi thay mới nhiều thứ tại trường học. Thế nhưng, với tinh thần tuổi trẻ và sự giúp đỡ của người dân tại địa phương, mọi khó khăn đều tan biến. Chúng mình muốn mang sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết để hỗ trợ hết mình cho trẻ em và người dân nơi đây”, Hiền Vinh bộc bạch.

Đa dạng hoạt động thiết thực

Bên cạnh dự án tu sửa trường Mầm non cho trẻ, trong buổi lễ ra quân vào ngày 8/8, các chiến sĩ áo xanh đã mở lớp dạy tiếng Anh cho học sinh trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Để học sinh hiểu bài nhanh chóng, bên cạnh những buổi học chính, các bạn còn tổ chức nhiều trò chơi, hoạt động bổ ích cho học sinh. Các thầy cô giáo trẻ tuổi chủ động lồng ghép nhiều phương pháp khác nhau để học sinh tiếp thu được kiến thức. “Tiếng Anh rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập. Mình mong sự hỗ trợ 3 buổi tối/tuần sẽ giúp các bé tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh”, Hiền Vinh chia sẻ.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 2

Lớp học tiếng Anh do các chiến sĩ áo xanh tổ chức.

Trong các ngày 12/8 và 13/8, đoàn tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ của trường đã thực hiện chương trình ‘Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết’ cho người dân tại địa phương. Các tình nguyện viên chủ động phát tờ rơi, đi đến từng nhà người dân để chia sẻ, tuyên truyền giúp người dân có được nhận thức cao về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Không những thế, các chiến sĩ áo xanh còn hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh môi trường, san lấp các nơi ao tù, vũng nước đọng, để diệt lăng quăng, diệt muỗi tại nơi đây.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 3

Các chiến sĩ áo xanh tuyên truyền kiến thức về bệnh sốt xuất huyết tới bà con tại địa phương.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 4

Ngoài ra, các chiến sĩ áo xanh cùng với người dân dọn dẹp vệ sinh quanh khu dân cư.

Ngày thứ năm của chiến dịch, các bạn đã khai trương ‘Gian hàng 0 đồng’. Tại đây, mọi quần áo đều được bán với giá 0 đồng. Người dân và trẻ em có thể đến, chọn và mua quần áo phù hợp cho mình. Đặt tại Nhà văn hóa ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, các tình nguyện viên đang duy trì ‘Gian hàng 0 đồng’ 2 buổi/ngày, xuyên suốt cho đến hết chiến dịch.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 5

'Gian hàng 0 đồng' được chia sẻ đến bà con tại địa phương.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 6

Khoác trên mình chiếc áo màu xanh tuổi trẻ, các tình nguyện viên mong muốn đóng góp hết sức mình, tạo ra nhiều hoạt động nhất có thể để hỗ trợ tối đa cho người dân địa phương. “Mình thấy vui khi thấy từng dự án, từng hoạt động được tổ chức và hoàn thành thuận lợi. Không chỉ riêng mình mà toàn bộ chiến sĩ áo xanh đều đem lại một tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết cho trẻ em và bà con nơi đây. Nụ cười, ánh mắt của trẻ em, người dân chính là thành công lớn nhất của chúng mình”, Hiền Vinh thổ lộ cảm xúc khi được là một phần của đoàn tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2022.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.