Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các chiến sĩ áo xanh của trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) chủ động phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần cống hiến hết mình trong từng hoạt động, từng dự án của chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm nay.

Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm nay của trường ĐH Công nghệ Miền Đông diễn ra trong 13 ngày, bắt đầu từ 6/8 đến 18/8. Địa điểm mà Đoàn trường hướng đến là ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Dự án chính của chiến dịch là tu sửa trường Mầm non cho trẻ. Bên cạnh đó, các 'chiến sĩ Xanh' còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ và nâng cao nhận thức cho người dân nơi đây.

Tu sửa trường Mầm non

Nói về lý do chọn ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là điểm đến cho chiến dịch, Võ Hiền Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông bày tỏ: “Chúng mình nhận thấy nơi đây cơ sở vật chất thiếu thốn, đơn sơ, người dân gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, tại đây còn có một ngôi trường mẫu giáo đã xuống cấp trầm trọng, vỏn vẹn chỉ một căn phòng nhưng có hơn 30 trẻ em học tập. Sự khó khăn này đã thôi thúc chúng mình chọn ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ và giúp đỡ”.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 1

Đội hình áo xanh khởi động dự án tu bổ, sửa chữa trường mầm non Mã Đà (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Bắt đầu từ ngày 8/8, đoàn tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ đã thực hiện hoạt động tu sửa và xây dựng lại trường Mầm non Mã Đà. Các tình nguyện viên tiến hành tháo bỏ tôn và tường cũ, xây dựng tôn, tường mới, trang trí lại trường học cho các em. Các bạn chủ động thay mới mọi thứ từ bục giảng đến bảng đen, bàn ghế để trẻ em tại đây có được cơ sở vật chất khang trang hơn.

“Nơi đây là rừng rậm, nhiều cây cối, dễ trở thành nơi trú ngụ của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Đó là khó khăn lớn nhất, xuyên suốt toàn bộ chiến dịch. Bên cạnh đó, chúng mình gặp phải khó khăn khi thay mới nhiều thứ tại trường học. Thế nhưng, với tinh thần tuổi trẻ và sự giúp đỡ của người dân tại địa phương, mọi khó khăn đều tan biến. Chúng mình muốn mang sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết để hỗ trợ hết mình cho trẻ em và người dân nơi đây”, Hiền Vinh bộc bạch.

Đa dạng hoạt động thiết thực

Bên cạnh dự án tu sửa trường Mầm non cho trẻ, trong buổi lễ ra quân vào ngày 8/8, các chiến sĩ áo xanh đã mở lớp dạy tiếng Anh cho học sinh trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Để học sinh hiểu bài nhanh chóng, bên cạnh những buổi học chính, các bạn còn tổ chức nhiều trò chơi, hoạt động bổ ích cho học sinh. Các thầy cô giáo trẻ tuổi chủ động lồng ghép nhiều phương pháp khác nhau để học sinh tiếp thu được kiến thức. “Tiếng Anh rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập. Mình mong sự hỗ trợ 3 buổi tối/tuần sẽ giúp các bé tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh”, Hiền Vinh chia sẻ.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 2

Lớp học tiếng Anh do các chiến sĩ áo xanh tổ chức.

Trong các ngày 12/8 và 13/8, đoàn tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ của trường đã thực hiện chương trình ‘Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết’ cho người dân tại địa phương. Các tình nguyện viên chủ động phát tờ rơi, đi đến từng nhà người dân để chia sẻ, tuyên truyền giúp người dân có được nhận thức cao về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Không những thế, các chiến sĩ áo xanh còn hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh môi trường, san lấp các nơi ao tù, vũng nước đọng, để diệt lăng quăng, diệt muỗi tại nơi đây.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 3

Các chiến sĩ áo xanh tuyên truyền kiến thức về bệnh sốt xuất huyết tới bà con tại địa phương.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 4

Ngoài ra, các chiến sĩ áo xanh cùng với người dân dọn dẹp vệ sinh quanh khu dân cư.

Ngày thứ năm của chiến dịch, các bạn đã khai trương ‘Gian hàng 0 đồng’. Tại đây, mọi quần áo đều được bán với giá 0 đồng. Người dân và trẻ em có thể đến, chọn và mua quần áo phù hợp cho mình. Đặt tại Nhà văn hóa ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, các tình nguyện viên đang duy trì ‘Gian hàng 0 đồng’ 2 buổi/ngày, xuyên suốt cho đến hết chiến dịch.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 5

'Gian hàng 0 đồng' được chia sẻ đến bà con tại địa phương.

Mang niềm vui đến trẻ em vùng rừng Mã Đà ảnh 6

Khoác trên mình chiếc áo màu xanh tuổi trẻ, các tình nguyện viên mong muốn đóng góp hết sức mình, tạo ra nhiều hoạt động nhất có thể để hỗ trợ tối đa cho người dân địa phương. “Mình thấy vui khi thấy từng dự án, từng hoạt động được tổ chức và hoàn thành thuận lợi. Không chỉ riêng mình mà toàn bộ chiến sĩ áo xanh đều đem lại một tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết cho trẻ em và bà con nơi đây. Nụ cười, ánh mắt của trẻ em, người dân chính là thành công lớn nhất của chúng mình”, Hiền Vinh thổ lộ cảm xúc khi được là một phần của đoàn tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.