Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đức Tài hiện đang được biết đến là người mẫu ảnh, Reviewer, và KOL tự do. Với niềm đam mê diễn xuất, chụp ảnh, tích cực làm việc và đi nhiều nơi để khám phá, học hỏi, trải nghiệm cuộc sống. Ước mơ của Đức Tài là trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, đem lại nhiều điều tích cực, được cống hiến và giúp ích cho xã hội, gia đình và bản thân.

Nguyễn Đức Tài hay còn được mọi người biết đến với biệt danh là Finnralph (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Gia Lai. Hiện, Đức Tài đang là người mẫu ảnh, Reviewer và KOL tự do. Với niềm đam mê diễn xuất, chụp ảnh, tích cực làm việc và đi nhiều nơi để khám phá, học hỏi, trải nghiệm cuộc sống. Ước mơ của Đức Tài là trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, đem lại nhiều điều tích cực, được cống hiến và giúp ích cho xã hội, gia đình và bản thân.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 1

Nguyễn Đức Tài (sinh năm 2001) đang là người mẫu ảnh, Reviewer và KOL tự do.

Bước chân ra ngoài xã hội tự lập từ khi 17, 18 tuổi, thay vì lựa chọn theo công việc định hướng của gia đình, Đức Tài đã quyết định lựa chọn con đường mà bản thân hoàn toàn mới lạ, mong muốn theo đuổi đam mê. Vì vậy khi ấy, Đức Tài không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình. Từng trải qua nhiều công việc trước khi đến với niềm đam mê, mỗi công việc lại cho Đức Tài những trải nghiệm và bài học riêng.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 2
Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 3

Với niềm đam mê diễn xuất, chụp ảnh, Đức Tài mong muốn được tích cực làm việc, đi nhiều nơi để khám phá, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống.

Đức Tài bộc bạch: “Có một ngày mà mình nhớ mãi không quên, hôm đó là ngày rất mệt mỏi, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trong công việc và cuộc sống. Nó khiến mình có suy nghĩ muốn bỏ cuộc và từ bỏ ước mơ của mình. Nhưng trùng hợp thay vào thời điểm đó, ba mẹ đã gọi cho mình. Ba mẹ hỏi mình rằng, có chuyện gì không ổn à con? Ngay lúc ấy, mình thở dài và khóc như một đứa trẻ, cứ như mình còn trong vòng tay của ba mẹ.

Rồi, mình tâm sự nhiều hơn, vì vậy ba mẹ cũng hiểu được phần nào về công việc mà mình đang theo đuổi, cũng như xoa dịu được phần nào đó áp lực trong mình. Sau cuộc nói chuyện ấy, mình nghĩ rằng, mình đã quyết định thì mình cần phải cố gắng theo đuổi đam mê đó, tuy có rất nhiều khó khăn nhưng phải luôn đối diện với nó. Được gia đình ủng hộ và bên cạnh thì không gì là không thể vượt qua, chỉ cần mình mạnh mẽ, chịu học hỏi và cố gắng tìm kiếm cơ hội cho chính bản thân mình. Và rồi, mình đã làm được và mình vẫn đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ấy”.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 4

Ước mơ của Đức Tài là trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, đem lại nhiều điều tích cực, được cống hiến và giúp ích cho xã hội, gia đình và bản thân.

Trước khi đến với nghệ thuật, Đức Tài từng làm đầu bếp, bất động sản, kinh doanh quán cafe và rất nhiều nghề tay chân khác. Mỗi công việc đều là nhưng kỷ niệm in dấu mà cậu bạn học được, giúp Tài có thêm nhiều trải nghiệm, biết cách chi tiêu và biết vận dụng mọi thứ tốt hơn. Tuy có những lần thất bại nhưng với Đức Tài, đó là những bài học và là sự trải nghiệm để cậu bạn có những bước chân vững chắc vào đời. Bên cạnh đó, đối với công việc người mẫu ảnh cũng có những khó khăn riêng. Ngoài phải liên tục làm việc với cường độ cao trong thời gian dài, hay có những ngày chỉ được ngủ vài tiếng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sức khoẻ bản thân, giữ thái độ chuyên nghiệp để hoàn thành công việc một cách tốt hơn. Với sở thích đọc sách, trao đổi kinh nghiệm với mọi người để phát triển bản thân, tham gia nghệ thuật và đi du lịch, Đức Tài luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển của bản thân.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 5
Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 6

Từng trải qua nhiều công việc trước khi đến với niềm đam mê, mỗi công việc lại cho Đức Tài những trải nghiệm và bài học riêng.

Đức Tài chia sẻ: “Động lực thúc đẩy mình theo đuổi nghệ thuật, vì mình muốn bứt phá bản thân mình được trải nghiệm. Được mọi người yêu mến mình nhiều hơn, cũng như mạnh mẽ tự tin hơn, chứ không phải là một cậu bé thiếu trải nghiệm, nhút nhát, sợ hãi và không dám làm, bị bỏ lỡ những cơ hội, những thứ mà mình đam mê, mà mình mong muốn. Thật ra, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận về những việc khó khăn khác nhau. Nhưng đối với mình, khi đã yêu thích và đam mê thì cho dù có khó khăn thế nào, mình cũng sẽ cố gắng vượt qua một cách tích cực nhất. Lấy những cái khó khăn đó tạo nên một con người trưởng thành hơn”.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 7

Đức Tài luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển của bản thân.

Dự định trong tương lai, Đức Tài mong muốn bản thân được phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung và diễn xuất, người mẫu nói riêng. Đồng thời, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, các công tác xã hội và mở ra nhiều dự định hơn nữa cho bản thân mình.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 8
Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề ảnh 9
“Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề” luôn là câu kim chỉ nam Đức Tài ghi nhớ và mang theo bên mình.

Có 2 câu nói luôn được Đức Tài lựa chọn là kim chỉ nam trong cuộc sống: “Muốn thành công thì khao khát thành công của bạn phải lớn hơn nỗi thất bại” và “Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.