Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tuấn Thành - cậu sinh viên “chân đất” chuyên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã từng gặp nhiều trở ngại trong việc thích nghi với môi trường đại học. Bằng sự kiên trì và nỗ lực của mình, ngay khi vừa tốt nghiệp THPT, nam sinh đã chinh phục vô số thành tích đáng nể và là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.
Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 1

Nguyễn Tuấn Thành - sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Phú Xuyên - ngoại thành Hà Nội, Tuấn Thành đã từng phải loay hoay với nhịp sống sôi động của đại học. Bởi tại nơi cậu sinh ra, cơ hội phát triển hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng mềm và tiếp xúc với môi trường quốc tế còn chưa nhiều. Trong suốt những năm tháng cấp ba, Thành chỉ tập trung vào việc học trên lớp. Chàng trai chỉ thực sự lột xác khi bước chân vào cánh cửa đại học - một “biển lớn” đúng nghĩa để phát triển bản thân. Nhờ sự chăm chỉ kết hợp với chiến lược phát triển rõ ràng, Tuấn Thành đã gặt hái nhiều quả ngọt trong những năm đầu theo học tại ĐHQGHN.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 2

Nguyễn Tuấn Thành là sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Chinh phục học bổng để làm chủ tài chính khi còn là sinh viên năm nhất

Vấn đề đầu tiên Tuấn Thành quan tâm khi đặt chân lên đại học là làm thế nào để tự chủ tài chính, gánh vác nỗi lo kinh tế cùng bố mẹ. Cậu đã lựa chọn ĐHQGHN làm bến đỗ cho mình: “Đây là nơi cho phép sinh viên có cơ hội đạt được rất nhiều học bổng trong trường cũng như của quỹ học bổng từ các đối tác đầu tư” - Tuấn Thành bày tỏ. Vì vậy, hai mục tiêu lớn mà cậu đặt ra là săn học bổng và đi làm kiếm thêm thu nhập.

Chàng sinh viên tài năng chia sẻ: “Trước khi đạt được học bổng, mình từng không tự tin về bản thân, bởi ngoài kia có những bạn trẻ nổi bật với nhiều kinh nghiệm ngoại khóa, năng lực ngoại ngữ vượt trội hơn mình rất nhiều. Sau đó mình nhận ra, điều quan trọng nhất khi xin học bổng chính là thể hiện rõ màu sắc cũng như khả năng của bản thân, định hướng tương lai rõ ràng với kế hoạch chinh phục cụ thể. Đồng thời, bạn cần phải kết nối sự phát triển của bản thân với sự phát triển, sứ mệnh của quỹ học bổng, khi đó quỹ sẽ sẵn sàng trao cho bạn cơ hội.”

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 3

Tuấn Thành nhận chứng chỉ tại chương trình trao đổi sinh viên tại Thái Lan - ASTW.

Bằng việc thể hiện mong muốn thiện nguyện cùng sứ mệnh đem lại ánh sáng tri thức cho các bạn nhỏ khó khăn, Tuấn Thành đã xuất sắc giành học bổng trị giá 50.000.000 VNĐ mỗi năm cho đến khi kết thúc chương trình đại học từ quỹ ADF Elite (Hàn Quốc), đồng thời là chủ nhân suất học bổng Thủ khoa xuất sắc trị giá 100% học phí toàn chương trình đào tạo khóa 19, trường Quốc tế - ĐHQGHN. Bên cạnh đó, việc đảm đương một lúc nhiều công việc lớn nhỏ cũng giúp cậu chủ động tài chính ngay từ những ngày đầu lên đại học.

Một lời khuyên nhỏ Tuấn Thành muốn gửi đến các bạn sinh viên: “Hãy KIẾM TIỀN từ những điều mình đã TRẢ TIỀN. Ví dụ, khi dạy gia sư, mình dạy lại cho các bạn ấy những kiến thức mình đã phải chi trả để có được trong suốt nhiều năm học. Điều này khiến mình càng hiểu rõ chúng - hành trang sẽ đồng hành với mình kể cả trong công việc sau này.”

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 4

Tuấn Thành nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trung ương.

Vươn ra quốc tế nhờ sự chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa

Ngoài thời gian lên lớp, Tuấn Thành rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm tu dưỡng kiến thức chuyên môn và trau dồi kỹ năng xã hội. Cậu cho rằng, bản thân rất may mắn khi được ngồi trên ghế trường Quốc tế - ĐHQGHN - ngôi trường mà theo Tuấn Thành, là một bể “cá” lớn đúng nghĩa để cậu có thể thỏa sức vẫy vùng, khám phá và “mở khóa” những tiềm năng mình chưa từng nghĩ tới. Cũng nhờ vậy, tính đến thời điểm này, cậu sinh viên điển trai này đã gặt hái được vô số thành tích đáng nể.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 5

Tuấn Thành làm diễn giả tại một sự kiện gần 1000 tân sinh viên trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Trong tương lai, cậu bạn chia sẻ bản thân muốn chinh phục học bổng du học thạc sĩ tại các quốc gia như Úc, Singapore - cái nôi của khoa học tiên tiến trên thế giới. Để đạt được ước mơ đó, Tuấn Thành đã và đang tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng tầm hồ sơ của mình. Đặc biệt, trên hành trình chạm đến giấc mơ, gần đây Tuấn Thành đã vinh dự được nhận Học bổng trao đổi sinh viên TF Scale với Đại học Ngee Ann, Singapore và Học bổng trao đổi sinh viên ASEAN in Today’s World được tổ chức bởi Đại học Mahidol, Thái Lan cùng Đại học Kyushu, Nhật Bản.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 6

Tuấn Thành chinh phục giải Nhất tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học.

Với những bước đệm vững chắc này, mong rằng cậu sinh viên xuất sắc trường Quốc tế ĐHQGHN - Nguyễn Tuấn Thành có thể đạt được ước mơ còn đang dang dở của bản thân. Từ đó truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ - những người cũng đang ngày đêm nỗ lực vì tương lai của chính mình.

Thành tích học tập và hoạt động:

 • GPA: 3.93/4.0

 • Chủ tịch CLB Hỗ trợ Học tập & Kỹ năng mềm iSupport

 • Giải Nhất Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên trường Quốc tế - ĐHQGHN lần thứ 15 và Giải Nhất Thiết kế Poster Nghiên cứu khoa học

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trung ương năm học 2021-2022

 • Chủ nhân Học bổng trao đổi sinh ASEAN in Today’s World và Học bổng TF Scale với Đại học Ngee Ann, Singapore

 • Tình nguyện viên giảng dạy cho trẻ em khuyết tật chương trình Dream Asia Youth Camp 2022 của Quỹ Phát triển châu Á, Hàn Quốc và chiến dịch Mùa hè Xanh

 • Chủ tịch Hội đồng chủ tọa Diễn đàn đối thoại nhà lãnh đạo trường Quốc tế 2022

 • Trưởng Ban Tổ chức dự án TEDx VNUIS 2023

 • Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp về môi trường Eco-n 2021

 • Quán quân cuộc thi Hack4SvGrowth - Sáng tạo tăng trưởng sinh viên

 • Giải Ba cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp quốc gia

 • Đạt giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới - sáng tạo cấp ĐHQGHN

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.