'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh
SVVN - Trước thềm năm học mới, đoàn viên, thanh niên phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) triển khai đội hình "shipper áo xanh", với nhiệm vụ chuyển phát sách giáo khoa từ trường đến tận tay các em học sinh trên địa bàn phường.
'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 1

“Không cần ra khỏi nhà – đồ sẽ ship tận cửa” với thông điệp này những ngày qua bạn trẻ trong đội “Shipper áo xanh” của các cơ sở Đoàn phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) không chỉ giúp dân mua nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày mà còn hỗ trợ nhà trường vận chuyển sách giáo khoa đến tận tay học sinh.

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 2

Khoảng một tuần nay, đội “Shipper áo xanh” của các cơ sở Đoàn thuộc quận Long Biên, Hà Nội đã vận chuyển miễn phí tất cả các mặt hàng thiết yếu tới tay người dân có nhu cầu trên địa bàn và sách giáo khoa đến tận tay học sinh để chuẩn bị cho năm học mới đang đến gần.

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 3

Hoạt động được triển khai từ khi TP. Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và trên địa bàn xã thực hiện các chốt vùng xanh.

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 4

Anh Trương Phi Long (Bí thư Đoàn phường Ngọc Thuỵ, Long Biên) cho biết: "Hoạt động "shipper xanh" là chương trình được Đoàn phường Ngọc Thuỵ triển khai từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và trên địa bàn xã thực hiện các chốt vùng xanh. Theo đó, các Đoàn viên sẽ vận chuyển hàng hoá từ các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, hiệu thuốc...đến nhà dân trong trường hợp có yêu cầu. Đặc biệt năm học mới đang đến gần, chúng tôi đang triển khai chương trình hỗ trợ chuyển phát sách giáo khoa từ trường học tới tận nhà học sinh. Có khoảng hơn 70 Đoàn viên thường trực để làm công việc này từ sáng đến tối".

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 5

Năm học mới sắp bắt đầu, rất nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm đến việc làm thế nào để nhận được sách giáo khoa. Vì vậy, Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với các trường Tiểu học, THCS ,THPT trên địa bàn phường Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội để vận chuyển sách giáo khoa đến tận tay học sinh và phụ huynh”

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 6

Để công việc hỗ trợ được thuận lợi, đội ngũ “shipper xanh” khuyến cáo người dân: Đặt đủ hàng theo nhu cầu cần thiết; Cung cấp thông tin nhận đồ đúng, đủ, chính xác; Điều chỉnh điện thoại về chế độ chuông và chú ý điện thoại; Thực hiện 5K khi nhận đồ…

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 7

Không chỉ sách giáo khoa, các bạn trẻ sẵn sàng vận chuyển miễn phí tất cả các mặt hàng như: Dụng cụ học tập, lương thực, thực phẩm, thuốc theo đơn… .

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 8

Hiện có hơn 70 đoàn viên tham gia đội hình "shipper xanh", đây là những đoàn viên có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và đã được tiêm vắc xin.

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 9

Trong bối cảnh Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội thì mô hình "shipper xanh" vận chuyển sách giáo khoa đến tận nhà các em học sinh là một việc làm hết sức ý nghĩa. Hoạt động này vừa góp phần đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội, vừa đảm bảo việc học tập cho các em học sinh" - Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt chia sẻ.

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 10

Trong những ngày qua, các đoàn viên trong đội hình đã ship sách giáo khoa đến hàng nghìn học sinh trên địa bàn phường Ngọc Thuỵ.

'Shipper áo xanh' chuyển sách giáo khoa miễn phí đến tay học sinh ảnh 11

Hoạt động này nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh trước thềm

năm học mới.

Tin liên quan