Thành Đoàn TP. HCM ra quân các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên

SVVN - Sáng nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động Tháng thanh niên năm 2021 tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố. Tháng Thanh niên năm nay với chủ đề "Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

Theo đó, các cơ sở đoàn đã ra quân tổng vệ sinh, phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các trường học, bến xe buýt, chợ… các điểm cộng đồng trên địa bàn Thành phố. Các cơ sở đoàn phối hợp các đơn vị y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trước, trong và sau quá trình tham gia hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2021.

Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn TP. HCM cũng tổ chức các hoạt động truyền thông tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên và cộng đồng; hỗ trợ vốn, phương tiện làm kinh tế, hỗ trợ học bổng, học nghề, giới thiệu việc làm, trang bị kỹ năng làm việc cho đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động đồng hành, chăm lo thanh niên có hoàn cảnh khó khăn bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh, thanh niên hoàn lương”, sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Thành Đoàn TP. HCM ra quân các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên ảnh 1 Các bạn đoàn viên thay cờ Tổ quốc mới cho chung cưng Lò Gốm, Q.8.

Tháng Thanh niên cũng tập trung thực hiện chương trình “30 phút vì Thành phố xanh, sạch, đẹp”, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phân loại rác tại chợ đầu mối, siêu thị, nơi công cộng; hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần; Trồng mới cây xanh, ươm giống và tặng cây tại các khu dân cư, khu chung cư, cao ốc, văn phòng, lớp học, chợ...

Các cơ sở Đoàn thực hiện các công trình tham gia xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới như bồn rửa tay khử khuẩn, không gian xanh, “Tuyến hẻm văn minh, sạch đẹp, an toàn”, chung cư “Văn minh, sạch đẹp, an toàn”, ký túc xá “văn minh - sạch đẹp”, sân chơi thiếu nhi, nhà vệ sinh thân thiện môi trường trong trường học, nhà tình bạn, các công trình tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng xanh, điện năng lượng mặt trời, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch...

Thành Đoàn TP. HCM ra quân các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên ảnh 2 Các bạn đoàn viên, thanh niên tặng hoa và khẩu trang cho tiểu thương chợ Q. 6.

Ngoài ra, trong Tháng Thanh niên, các cơ sở đoàn sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức hoạt động trực tuyến, phát huy đoàn viên thanh niên thông qua mạng xã hội; xóa các tin nhắn quảng cáo, spam để giảm lưu lượng tin; sử dụng đường dẫn trực tuyến thay các tập tin lưu lượng lớn, xóa các thư đã được xử lý và dọn thùng rác điện tử; xóa những tập tin lưu trữ không cần thiết và hủy đăng ký nhận bản tin quảng cáo khi không còn nhu cầu, chia sẻ các tin tốt, câu chuyện đẹp, giới thiệu những quyển sách hay, những sản phẩm nghệ thuật có giá trị trên các trang mạng xã hội... Theo dõi và tương tác tọa đàm trực tuyến chủ đề “Người trẻ - Bắt nhịp cùng chuyển đổi số”.

Thành Đoàn TP. HCM ra quân các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên ảnh 3

Và điểm nhấn của Tháng Thanh niên do Thành Đoàn TP. HCM phát động sẽ khuyến khích các hoạt động tư duy sáng tạo, ứng dụng sáng tạo trong thực tiễn cuộc sống. Tiếp tục tuyên truyền và sử dụng hiệu quả cổng thông tin Ý tưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng nay, Tỉnh Đoàn Đồng Nai cũng đồng loạt ra quân thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2021, với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, tại 11 huyện, thành phố; trong đó, thực hiện 11 công trình cấp tỉnh và 90 công trình, phần việc thanh niên cấp huyện, với sự tham gia của 27 đơn vị Đoàn trực thuộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm