Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Thanh niên tình nguyện 'vượt nắng thắng mưa' hoàn thành nhiệm vụ được giao

SVVN - Thăm đội hình Thanh niên tình nguyện hỗ trợ Dự án đường dây 500kV mạch 3 tại Thanh Hoá, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, đây là những công việc vất vả, thanh niên phải hiểu được sứ mệnh của mình, động viên nhau 'vượt nắng thắng mưa', '3 ca 4 kíp' để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngày 6/6, đoàn công tác của T.Ư Đoàn, do anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã đến thăm và làm việc với các đội tình nguyện hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV mạch 3, tại huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hoá).

Sau khi T.Ư Đoàn phát động đợt thi đua 30 ngày đêm tham gia cùng ngành Điện xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hoá đã chỉ đạo thành lập 75 đội hình thanh niên tình nguyện, với gần 1.500 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ vòng ngoài trong quá trình thi công công trình.

Thanh niên tình nguyện 'vượt nắng thắng mưa' hoàn thành nhiệm vụ được giao ảnh 1
Anh Bùi Quang Huy đề nghị, các đơn vị cần có sự phối hợp để tính toán, phân bổ nhân lực hợp lý, hiệu quả.

Trong đó, 33 đội hình hỗ trợ vận chuyển, lắp ghép, kéo dây, vận động hành lang người dân giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ; 22 đội hình hỗ trợ phân luồng giao thông khi các tuyến đường điện kéo qua; 20 đội hình khối trường đại học, cao đẳng sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ khi các địa phương cần tăng cường.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, cấp bách và phải hoàn thành vào tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc ngay từ mùa nắng nóng năm nay.

Phát huy tinh thần xung kích, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động đợt thi đua 30 ngày đêm tham gia cùng ngành Điện xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Theo đó, Đoàn Thanh niên sẽ tham gia một số nội dung như: Thông tin tuyên truyền về tầm quan trọng của dự án các nội dung liên quan đến dự án; hỗ trợ cảnh giới giao thông tại các khu vực khoảng néo; hỗ trợ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời các công trình, kiến trúc trong phạm vi di dời và hành lang tuyến...

Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Lê Văn Châu cho biết: Ngày 6/5/2024, các cấp bộ Đoàn tỉnh Thanh Hóa đã có 15 đội hình ra quân thực hiện các nhiệm vụ phát tuyến, vận chuyển, lắp ghép, kéo dây, vận động hành lang người dân giải phóng mặt bằng, phân luồng giao thông, tặng quà công nhân lao động trên công trường tại các huyện Hậu Lộc, Triệu Sơn, Yên Định, thị xã Nghi Sơn... Các cấp bộ Đoàn nơi có đường dây đi qua tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nhà thầu thi công thực hiện khảo sát lên khối lượng công việc, xây dựng tiến độ triển khai.

Thanh niên tình nguyện 'vượt nắng thắng mưa' hoàn thành nhiệm vụ được giao ảnh 2Thanh niên tình nguyện 'vượt nắng thắng mưa' hoàn thành nhiệm vụ được giao ảnh 3Thanh niên tình nguyện 'vượt nắng thắng mưa' hoàn thành nhiệm vụ được giao ảnh 4

Ngày 6/6, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã đến thăm và làm việc với các đội tình nguyện hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV mạch 3 tại huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hoá).

Riêng huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hoá), hiện có 8 đội hình thanh niên tình nguyện, với 125 đoàn viên. Đến nay, các đội hình đang tập trung vào một số công việc như: Phân luồng giao thông khu vực xây dựng, khu vực kéo dây; phát quang các tuyến đường kéo dây để công nhân thuận tiện trong công việc; hỗ trợ người dân tháo dỡ, di dời tài sản ở những khu vực giải tỏa...

Trao đổi với thanh niên các Đội tình nguyện hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV tại huyện Hậu Lộc, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh: “Công việc cấp bách, rất cần sự nhanh chóng, dứt khoát, quyết liệt, tuy nhiên cần đảm bảo an toàn, tính toán sử dụng nguồn lực cho phù hợp. Đây là những công việc vất vả, được Thủ tướng Chính phủ giao cho thanh niên, đúng tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì thế, thanh niên phải hiểu được sứ mệnh của mình, động viên nhau với tinh thần “vượt nắng thắng mưa”, “3 ca 4 kíp”, 24/7 để đảm bảo tiến độ công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công việc là không chờ đợi, việc nào làm được phải làm ngay, có thể làm nhiều việc song song. Địa bàn này xong thì hỗ trợ địa bàn khác. Đặc biệt, các hoạt động của Đoàn phải tuân thủ sự lãnh đạo của cấp ủy địa phương và có sự hỗ trợ, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể khác để đạt hiệu quả cao nhất”.

Thanh niên tình nguyện 'vượt nắng thắng mưa' hoàn thành nhiệm vụ được giao ảnh 5

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng quà động viên thanh niên tình nguyện.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đề nghị Tỉnh Đoàn Thanh Hoá bám sát việc triển khai, thực hiện các phần việc của các đội hình thanh niên tình nguyện, kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, đến thời hạn song công việc chưa hoàn thành cũng cần xem xét, phê bình, kỷ luật. Với tất cả tinh thần đó, hy vọng Thanh Hóa sẽ về đích nhiệm vụ trước ngày 20/6.

Tin liên quan