Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023

SVVN - Trước giờ bóng lăn của trận Siêu Cúp bóng đá Quốc Gia giữa CLB CAHN và CLB Đông Á Thanh Hóa, công tác chuẩn bị tại Sân vận động Hàng Đẫy đã hoàn tất.
Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 1
Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia là trận đấu giữa đội Vô địch Quốc gia và đội đoạt Cúp Quốc gia hằng năm, hoặc giữa đội đoạt cả 2 danh hiệu và đội á quân giải Vô địch quốc gia, được tổ chức theo sáng kiến của báo Tiền Phong, được báo Tiền Phong phối hợp với VFF và sau đó là cả VPF tổ chức, được đưa vào hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia. Trận Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia đầu tiên được tổ chức năm 1999.
Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 2

Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023 là trận đấu giữa CLB CAHN, đội Vô địch quốc gia Night Wolf V-League 2023, và CLB Đông Á Thanh Hóa, đội đoạt Cúp Quốc gia Bia Sao Vàng 2023, được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 6/10/2023, trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 3Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 4
Đây là trận cầu rất được chờ đợi, một bên là thế lực mới nổi CAHN, CLB tập hợp những ngôi sao hàng đầu của bóng đá trong nước như Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Filip Nguyễn… một bên là Đông Á Thanh Hóa của HLV Velizar Popov, với thứ bóng đá rực lửa, hiện đại và tràn đầy năng lượng. Cả hai đều đặt mục tiêu cao, và giành Siêu Cúp sẽ mang đến cảm hứng lớn trước khi bước vào mùa giải mới 2023/24.
Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 5

Theo điều lệ, hai đội thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt Siêu Cúp mà không đấu hiệp phụ.

Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 6
Đội Vô địch được nhận Cúp, bảng danh vị, huy chương và giải thưởng. Theo đó, đội đoạt Siêu cúp Quốc gia - Cúp THACO 2023 được nhận giải thưởng 300 triệu đồng, đội còn lại nhận 200 triệu đồng. Giải thưởng cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên là 10 triệu đồng và Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu được nhận 10 triệu đồng.
Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 7Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 8
Một điểm mới ở Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023 chính là việc phát động các hoạt động bảo vệ môi trường để hướng tới không khí sạch, bầu trời xanh. Trong buổi họp báo công bố về Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia 2023 cùng các Nhà tài trợ bao gồm, BTC cho biết sẽ tặng 10 xe đạp cho các cầu thủ để truyền cảm hứng, lan tỏa việc đạp xe, hạn chế phát thải ra bầu không khí.
Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 9

Sáng kiến tổ chức Siêu Cúp bóng đá Quốc gia của báo Tiền Phong được Cục Thể dục Thể thao (trước đây là Ủy ban Thể dục Thể thao, Tổng cục Thể dục Thể thao), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các câu lạc bộ và đông đảo người hâm mộ nhiệt tình ủng hộ từ những ngày đầu.

Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 10
Từ đó đến nay, báo Tiền Phong và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đã tổ chức thành công 23 trận Siêu Cúp, góp phần hoàn thiện lịch thi đấu bóng đá đỉnh cao quốc gia và nâng cao uy tín của bóng đá Việt Nam.
Toàn cảnh sân vận động Hàng Đẫy sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia 2023 ảnh 11
Trận đấu được truyền hình trực tiếp trên FPT Play, hệ thống mạng xã hội của FPT, báo Tiền Phong và các kênh truyền hình miễn phí khác.
Tin liên quan