15 sinh viên ở cùng chung cư Sunview Town với ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
15 sinh viên ở cùng chung cư Sunview Town với ca dương tính SARS-CoV-2
SVVN - Trường ĐH Kinh tế - Luật và trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) cho biết có 15 sinh viên của 2 trường đang lưu trú trong khu chung cư Sunview Town (Thủ Đức), nơi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

ThS Nguyễn Hải Trường An - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh trường ĐH Kinh tế - Luật cho biết qua rà soát từ dữ liệu lưu trú của nhà trường cho thấy có 10 sinh viên của trường hiện đang ngụ tại chung cư Sunview Town (P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) là nơi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên một công ty kiểm toán.

Nhà trường đã rà soát và nắm thông tin trong số này có 5 sinh viên ngụ ở block A1 và hiện đã cách ly, 4 sinh viên ngụ ở các tòa nhà khác của chung cư và 1 sinh viên về quê ở Đắk Nông 2 tuần nay.

15 sinh viên ở cùng chung cư Sunview Town với ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm người dân ngụ tại chung cư Sunview Town (Thủ Đức). Ảnh: LHD

ThS Hà Thanh Minh –Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính trường ĐH Kinh tế Luật cho biết trường đã ra thông báo tạm dừng thi hết môn học kỳ II năm học 2020-2021. Nhà trường sẽ thông báo điều chỉnh lịch thi dựa trên tình hình diễn biến dịch COVID-19 và thông báo chỉ đạo của UBND TP.HCM. Nhà trường cũng khuyến cáo sinh viên nên thường xuyên cập nhật thông tin liên lạc và nơi ở đầy đủ, chính xác để nhanh chóng liên hệ với các bạn khi có vấn đề xảy ra.

Ngoài ra, tại chung cư Sunview Town còn có 5 sinh viên trường ĐH KHTN TP.HCM cư ngụ. Ngay sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2, nhà trường đã xác minh và nắm thông tin về các trường hợp là sinh viên của trường. Theo đó, có 3 sinh viên sống tại block A1 và 2 sinh viên khác ở block A3. Tất cả các sinh viên này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Đáng chú ý, cả 5 sinh viên này trong tuần qua đã đến trường để thi hết học kỳ. Nhà trường đã liên hệ với nhóm này để rà soát lịch trình, tình trạng sức khỏe và chuẩn bị phương án chống dịch theo quy định.

Ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác nhận một người đàn ông sống tại chung cư Sunview Town (P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức) dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ chung cư và lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 6000 người tại đây.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.