15 sinh viên ở cùng chung cư Sunview Town với ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
15 sinh viên ở cùng chung cư Sunview Town với ca dương tính SARS-CoV-2
SVVN - Trường ĐH Kinh tế - Luật và trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) cho biết có 15 sinh viên của 2 trường đang lưu trú trong khu chung cư Sunview Town (Thủ Đức), nơi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

ThS Nguyễn Hải Trường An - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh trường ĐH Kinh tế - Luật cho biết qua rà soát từ dữ liệu lưu trú của nhà trường cho thấy có 10 sinh viên của trường hiện đang ngụ tại chung cư Sunview Town (P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) là nơi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên một công ty kiểm toán.

Nhà trường đã rà soát và nắm thông tin trong số này có 5 sinh viên ngụ ở block A1 và hiện đã cách ly, 4 sinh viên ngụ ở các tòa nhà khác của chung cư và 1 sinh viên về quê ở Đắk Nông 2 tuần nay.

15 sinh viên ở cùng chung cư Sunview Town với ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm người dân ngụ tại chung cư Sunview Town (Thủ Đức). Ảnh: LHD

ThS Hà Thanh Minh –Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính trường ĐH Kinh tế Luật cho biết trường đã ra thông báo tạm dừng thi hết môn học kỳ II năm học 2020-2021. Nhà trường sẽ thông báo điều chỉnh lịch thi dựa trên tình hình diễn biến dịch COVID-19 và thông báo chỉ đạo của UBND TP.HCM. Nhà trường cũng khuyến cáo sinh viên nên thường xuyên cập nhật thông tin liên lạc và nơi ở đầy đủ, chính xác để nhanh chóng liên hệ với các bạn khi có vấn đề xảy ra.

Ngoài ra, tại chung cư Sunview Town còn có 5 sinh viên trường ĐH KHTN TP.HCM cư ngụ. Ngay sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2, nhà trường đã xác minh và nắm thông tin về các trường hợp là sinh viên của trường. Theo đó, có 3 sinh viên sống tại block A1 và 2 sinh viên khác ở block A3. Tất cả các sinh viên này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Đáng chú ý, cả 5 sinh viên này trong tuần qua đã đến trường để thi hết học kỳ. Nhà trường đã liên hệ với nhóm này để rà soát lịch trình, tình trạng sức khỏe và chuẩn bị phương án chống dịch theo quy định.

Ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác nhận một người đàn ông sống tại chung cư Sunview Town (P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức) dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ chung cư và lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 6000 người tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.