Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Những lưu ý với thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi đã có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh điều chỉnh thông tin nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển, xem điểm chuẩn và thực hiện hồ sơ nhập học.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần làm gì?

Sau khi đã có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh cần chú ý 3 bước tiếp theo đây:

Làm đơn phúc khảo nếu thí sinh cảm thấy cần thiết. Thời gian nhận đơn phúc khảo diễn ra từ ngày 17/7 đến hết ngày 26/7.

Những lưu ý với thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Điều chỉnh thông tin nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển: Từ ngày 18/7 đến 17h00 ngày 30/7, thí sinh có thể lên trang web hệ thống để điều chỉnh thông tin, nguyện vọng của mình. Từ ngày 31/7 đến 17h00 ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo số nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Xem điểm chuẩn và thực hiện hồ sơ nhập học: Điểm chuẩn và kết quả xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng đợt 1 sẽ được công bố chậm nhất vào lúc 17h00 ngày 19/8. Thí sinh trúng tuyển tiến hành làm hồ sơ nhập học trước 17h00 ngày 27/8. Riêng với thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, thí sinh có thể nộp hồ sơ xác nhận nhập học từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 31/7.

Những lưu ý đối với thí sinh trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm

Theo Quy chế tuyển sinh đại học 2024, trước 17h ngày 10/7, các trường hoàn thành công tác xét tuyển sớm và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin chung của Bộ GD - ĐT; đồng thời cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống.

Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm bắt buộc rà soát lại thông tin các nguyện vọng trúng tuyển của mình trên cổng thông tin chung sau khi các trường cập nhật danh sách lên.

Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các trường, sau khi có kết quả xét tuyển, những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung trong khoảng thời gian từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7 để lọc ảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.