237 tân thạc sĩ, cử nhân Khoa Quốc tế nhận bằng tốt nghiệp năm 2018

237 tân thạc sĩ, cử nhân Khoa Quốc tế nhận bằng tốt nghiệp năm 2018
SVVN - Ngày 8/12/2018, Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức Lễ Trao bẳng tốt nghiệp năm 2018. Tham dự buổi Lễ có đại diện các Đại sứ quán; lãnh đạo ĐHQG Hà Nội, đại diện các ban chức năng thuộc ĐHQG Hà Nội; đại diện các trường đại học đối tác; lãnh đạo Khoa Quốc tế, cùng cán bộ, giảng viên và các tân thạc sĩ, tân cử nhân.

Khoa Quốc tế tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp thường vào cuối năm. Đây là dịp để đại diện các trường đại học đối tác sang tham dự và chia vui cùng các tân thạc sĩ, tân cử nhân và gia đình. Lễ Trao bằng tốt nghiệp cũng là  dịp để sinh viên, học viên gặp lại các thầy, cô và bạn bè, chia sẻ những kỷ niệm trước khi bắt đầu một cuộc sống mới.

237 tân thạc sĩ, tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo: Thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm và ngành Marketing và Dự báo, liên kết với Trường ĐH Nantes (CH Pháp); Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh (EMBA), liên kết với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan); Cử nhân ngành Kinh doanh (Kế toán), liên kết với Trường ĐH HELP (Malaysia); Cử nhân ngành Kế toán và Tài chính, liên kết với Trường ĐH East London (Vương quốc Anh); Cử nhân ngành Quản lí, liên kết với Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ); và Cử nhân các ngành: Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán do ĐHQG Hà Nội cấp bằng.

237 tân thạc sĩ, cử nhân Khoa Quốc tế nhận bằng tốt nghiệp năm 2018

Các chương trình đào tạo tại Khoa đều là chương trình chính quy. Các chương trình do ĐHQG Hà Nội cấp bằng được xây dựng theo chuẩn của các đại học nước ngoài uy tín và được ĐHQG Hà Nội thẩm định và phê chuẩn. Chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng đều được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại kiểm định, tuân thủ chặt chẽ chuẩn chất lượng của trường đối tác, được Bộ GD - ĐT Việt Nam công nhận.

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế, học viên, sinh viên không những được nhận tấm bằng có giá trị toàn cầu mà điều quan trọng hơn còn có chuyên môn vững, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ và có các kỹ năng mềm như: Kỹ năng tổ chức, thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lĩ, lãnh đạo… Những kỹ năng này rất quan trọng khi tham gia thị trường lao động trong nước và quốc tế.

237 tân thạc sĩ, cử nhân Khoa Quốc tế nhận bằng tốt nghiệp năm 2018

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cho biết, với nhiệm vụ được giao là triển khai các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tiên tiến trong nước và quốc tế cũng như là đơn vị tiên phong trong ĐHQG Hà Nội về hợp tác, liên kết đào tạo quốc tế cùng với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, nhiều năm qua, Khoa đã đào tạo được hàng nghìn cán bộ khoa học trình độ thạc sĩ, cử nhân có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế góp phần cung cấp nguồn nhân lực chât lượng cao, đáp ứng nhu cầu và phục vụ thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ông Lê Trung Thành khẳng định, sự thành công của các tân thạc sĩ, tân cử nhân đã ghi thêm dấu ấn đáng tự hào vào sự nghiệp đào tạo của Khoa, của ĐHQG Hà Nội và các trường đại học đối tác nước ngoài. Đây cũng chính là minh chứng sinh động về sự hợp tác có hiệu quả giữa Khoa Quốc tế và các trường đại học đối tác có uy tín trong khu vực và trên thế giới. Ông cũng cho biết thêm, theo khảo sát độc lập, 92% người học tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo của Khoa đã sớm tìm được vị trí việc làm phù hợp và phát triển sự nghiệp ngay trong năm đầu tiên, trong đó khoảng 12% sinh viên khởi nghiệp, tạo việc làm cho xã hội; chất lượng đào tạo được xã hội thừa nhận, đánh giá cao; nhiều người trong số đó đã trở thành những cán bộ quản lý, lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, doanh nghiệp lớn.

237 tân thạc sĩ, cử nhân Khoa Quốc tế nhận bằng tốt nghiệp năm 2018

Một đặc điểm cơ bản trong công tác đào tạo của Khoa Quốc tế là các chương trình đào tạo trong Khoa được lựa chọn phải là những chương trình tiên tiến, cập nhật và được kiểm định theo chuẩn quốc tế; việc giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên, học viên ở tất cả các chương trình đều được thực hiện bằng tiếng Anh và không chỉ do các giáo sư, phó giáo sư, giảng viên có trình độ, kinh nghiệm cao trong nước tham gia giảng dạy, đào tạo mà còn bắt buộc phải có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của hàng chục các giáo sư, phó giáo sư, các giảng viên trình độ cao, kinh nghiệm đến từ các trường đại học đối tác nước ngoài.

Được thành lập năm 2002, Khoa Quốc tế trực thuộc ĐHQG Hà Nội đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Australia, Canada, Malaysia…, tổ chức nhiều  chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh với nhiều hình thức đào tạo linh hoạt. Sinh viên Khoa Quốc tế có thể học toàn phần tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học tại các trường đại học nước ngoài.

Trong năm học 2018 – 2019, Khoa Quốc tế tuyển sinh các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, gồm các chương trình: Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý; Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính (do ĐHQG Hà Nội cấp bằng); Cử nhân Khoa học Quản lý (liên kết với Trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ); Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (liên kết với Trường ĐH Troy, Hoa Kỳ); Cử nhân Kế toán và Tài chính (liên kết với Trường ĐH East London, Vương quốc Anh); Thạc sĩ Quản trị tài chính (do ĐHQG Hà Nội cấp bằng); Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (EMBA) và Thạc sĩ Quản lý thông tin (MIM) (liên kết với Trường ĐH Lunghwa, Đài Loan); Thạc sĩ Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm quốc tế và Thạc sĩ Nghiên cứu và Tác nghiệp marketing (liên kết với Trường ĐH Nantes, CH. Pháp).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.