3 đại học hàng đầu Việt Nam chiến thắng chương trình Shell Nxplorers Pro

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/02/2023, Gala của Shell NXplorers Pro đã chính thức diễn ra với phần tranh tài của 6 ý tưởng cho các vấn đề lớn của thế giới. Gala nằm trong khuôn khổ của chương trình NXplorers Pro, chương trình lần đầu tiên được thực hiện cho sinh viên Việt Nam với mong muốn mang đến công cụ và tư duy sáng tạo khi giải quyết vấn đề phức tạp. 

Đây không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên được học cùng những chuyên gia và giáo viên đào tạo giàu kinh nghiệm và tâm huyết , mà còn là dịp để bước ra vùng an toàn của bản thân và cải thiện sự tự tin, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề phức tạp . Sau hành trình tại gần 20 quốc gia, NXplorers Pro đã có mặt tại 5 trường đại học hàng đầu về khoa học và kỹ thuật tại TP.HCM bao gồm: Đại học Bách Khoa, Đại học Lạc Hồng, Đại Học Công Nghiệp, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật và Đại học Công Nghệ TP.HCM. Sau 4 tháng tổ chức với 72 ý tưởng được gửi về, top 3 ý tưởng xuất sắc nhất đã được tìm ra lần lượt là:

1. Đội SIMZ - Đại học Bách Khoa TP.HCM

2. Đội NXWHELP - Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật

3. Đội Power - Đại học Lạc Hồng

Kết quả chung cuộc, đội SIMZ đến từ Đại học Bách Khoa đã chiến thắng vị trí cao nhất với ý tưởng sáng tạo thùng rác tự động nhằm phân loại rác thải.

Bạn Nguyễn Quang Đại, thành viên đội đạt giải 1 đến từ Đại học Bách Khoa TP.HCM chia sẻ: ”Thật khó để có thể diễn tả cảm xúc của em ngay lúc này, em thật sự biết ơn NXplorers Pro đã mang đến cơ hội được học hỏi thật nhiều điều thú vị, em khám phá bản thân mình nhiều hơn cũng như tự tin hơn qua việc áp dụng bộ công cụ NXplorers.”

3 đại học hàng đầu Việt Nam chiến thắng chương trình Shell Nxplorers Pro ảnh 1

SIMZ - đội thi đến từ Đại học Bách Khoa TP.HCM đạt giải nhất với ý tưởng sáng tạo thùng rác tự động nhằm phân loại rác thải.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.