3 thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cùng tên, cùng tuổi, cùng ngành học

SVVN - Sáng nay, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và tuyên dương 3 thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2020. Điều thú vị là cả 3 đều cùng tên Hoàng, cùng sinh năm 2002 và cùng trúng tuyển vào khoa Khoa học Máy tính.

Hội trường A5 trường ĐH Bách khoa chật cứng và ồ lên đầy ngạc nhiên khi 3 tân thủ khoa được giới thiệu có nhiều điểm chung khiến tất cả đều ngưỡng mộ.

Đầu tiên là Trần Công Huy Hoàng, thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức với 1118/1200 điểm. Tiếp theo là Trần Huy Hoàng, thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A00 tại Bình Định với 29,5 điểm. Thủ khoa còn lại là Nguyễn Huy Hoàng, thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A00 tại TP. HCM với 29,5 điểm. Cả 3 thủ khoa tên Hoàng cùng sinh năm 2002 và đều trúng tuyển vào khoa Khoa học Máy tính.

3 thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cùng tên, cùng tuổi, cùng ngành học ảnh 1 3 thủ khoa cùng tuổi, cùng Khoa, cùng tên Hoàng được vinh danh. 

Sau lễ tuyên dương, trường ĐH Bách khoa đã trao 3 suất học bổng cho cả 3 thủ khoa trị giá 35 triệu đồng/suất. Dịp này, nhà trường cũng vinh danh 14 sinh viên xuất sắc toàn diện các khóa. Ban liên lạc cựu sinh viên CK82, CLB GOLF Bách Khoa Hà Nội tại TP. HCM, Quỹ Học bổng ĐHQG TP. HCM và Trung tâm Ngoại ngữ của trường cũng trao học bổng cho cho sinh viên với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Chia sẻ với các tân sinh viên, PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng  trường ĐH Bách khoa gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên, đồng thời nhấn mạnh rằng, bước vào đại học là một chặng đường mới đòi hỏi các tân sinh viên phải nỗ lực nhiều hơn.

“Chúng ta đang sống và làm việc trong một thế giới nhiều cơ hội nhưng cũng không hề ít thách thức. Khoa học công nghệ đang có sự phát triển nhanh chưa từng thấy. Bước vào kỷ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, phương thức sản xuất, hành vi xã hội có thể thay đổi, nhiều loại hình sản xuất kinh doanh có thể biến mất hoặc hình thành mới. Biến đổi khí hậu, dịch bệnh toàn cầu, chiến tranh thương mại, cạnh tranh địa chính trị..

Tôi hi vọng trong năm học này, các bạn sinh viên và toàn thể cán bộ, nhân viên, sinh viên các khóa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của trường ĐH Bách khoa”, ông Phong gửi gắm.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm