30 tỉ đồng để ĐHQG TP. HCM triển khai chương trình AI và Robot

SVVN - ĐHQG TP. HCM được tài trợ 30 tỉ đồng để triển khai Chương trình Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ Robot vào năm 2021.  

Tại Hội thảo Kinh tế số: Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam, tập đoàn IPPG đã ký kết tại trợ cho ĐHQG TP.HCM 30 tỉ đồng để đồng triển khai chương trình Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ Robot (AIC) tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) nhằm mục đích đào tạo, giáo dục, nghiên cứu góp phần nâng cao năng lực xây dựng hệ sinh thái AI và Robot tại TP. HCM.

30 tỉ đồng để ĐHQG TP. HCM triển khai chương trình AI và Robot ảnh 1AI và Robot sẽ là hướng đi mới của ĐHQG TP. HCM.

Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai vào tháng 2/2021. AIC sẽ là nơi tổ chức các Hội thảo Quốc tế dành cho các chuyên gia AI, các Hội thảo phổ cập kiến thức mở ra cho cộng đồng, và các khóa học dành cho sinh viên – học sinh (từ lớp 1 đến lớp 12), các khóa đào tạo dành cho giảng viên – giáo viên. Ngoài ra, AIC còn là nơi diễn ra các hoạt động nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo AI – Robotics của các chuyên gia, nơi trưng bày giới thiệu các giải pháp AI cho doanh nghiệp; nơi diễn ra các hoạt động giao lưu học tập, trao đổi kiến thức, thi đấu giao hữu… của những người đam mê công nghệ tiên tiến và robot AI.

Tài trợ bao gồm tiền mặt và hiện vật cùng cơ sở vật chất sẽ giúp AIC nâng cấp cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức, quản lý và vận hành AIC, tài trợ giáo trình, chương trình giảng dạy và toàn bộ các trang thiết bị cần thiết để triển khai chương trình giáo dục AI – Robotics tại Block 86 như các robot AI, các bộ dụng cụ học tập lập trình, máy tính xách tay, máy tính bảng, màn chiếu điện tử...

Được biết, ĐHQG TP. HCM sẽ tiến hành các hoạt động cải tạo toàn bộ khu vực Block 86 & khuôn viên rộng 3000mđể chuẩn bị cơ sở vật chất triển khai chương trình, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất an toàn, thẩm mỹ, hiện đại; với khu trưng bày và triển lãm các giải pháp AI – Robotics rộng 200m2, phòng hội thảo với sức chứa 250 người, phòng học, phòng lab chuẩn quốc tế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.