30 tỉ đồng để ĐHQG TP. HCM triển khai chương trình AI và Robot

SVVN - ĐHQG TP. HCM được tài trợ 30 tỉ đồng để triển khai Chương trình Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ Robot vào năm 2021.  

Tại Hội thảo Kinh tế số: Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam, tập đoàn IPPG đã ký kết tại trợ cho ĐHQG TP.HCM 30 tỉ đồng để đồng triển khai chương trình Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ Robot (AIC) tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) nhằm mục đích đào tạo, giáo dục, nghiên cứu góp phần nâng cao năng lực xây dựng hệ sinh thái AI và Robot tại TP. HCM.

30 tỉ đồng để ĐHQG TP. HCM triển khai chương trình AI và Robot ảnh 1AI và Robot sẽ là hướng đi mới của ĐHQG TP. HCM.

Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai vào tháng 2/2021. AIC sẽ là nơi tổ chức các Hội thảo Quốc tế dành cho các chuyên gia AI, các Hội thảo phổ cập kiến thức mở ra cho cộng đồng, và các khóa học dành cho sinh viên – học sinh (từ lớp 1 đến lớp 12), các khóa đào tạo dành cho giảng viên – giáo viên. Ngoài ra, AIC còn là nơi diễn ra các hoạt động nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo AI – Robotics của các chuyên gia, nơi trưng bày giới thiệu các giải pháp AI cho doanh nghiệp; nơi diễn ra các hoạt động giao lưu học tập, trao đổi kiến thức, thi đấu giao hữu… của những người đam mê công nghệ tiên tiến và robot AI.

Tài trợ bao gồm tiền mặt và hiện vật cùng cơ sở vật chất sẽ giúp AIC nâng cấp cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức, quản lý và vận hành AIC, tài trợ giáo trình, chương trình giảng dạy và toàn bộ các trang thiết bị cần thiết để triển khai chương trình giáo dục AI – Robotics tại Block 86 như các robot AI, các bộ dụng cụ học tập lập trình, máy tính xách tay, máy tính bảng, màn chiếu điện tử...

Được biết, ĐHQG TP. HCM sẽ tiến hành các hoạt động cải tạo toàn bộ khu vực Block 86 & khuôn viên rộng 3000mđể chuẩn bị cơ sở vật chất triển khai chương trình, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất an toàn, thẩm mỹ, hiện đại; với khu trưng bày và triển lãm các giải pháp AI – Robotics rộng 200m2, phòng hội thảo với sức chứa 250 người, phòng học, phòng lab chuẩn quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm