44 thí sinh người nước ngoài trúng tuyển trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM)

SVVN - Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố danh sách 44 thí sinh trúng tuyển ngành Việt Nam học. Đây là những thí sinh trúng tuyển đầu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 của nhà trường. Các thí sinh trúng tuyển đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Triều Tiên.  

Các tân sinh viên quốc tế sẽ học toàn thời gian tại khoa Việt Nam học, là đơn vị có truyền thống, chất lượng trong việc đào tạo ngành Việt Nam học bậc đại học, thạc sĩ. Khoa Việt Nam học cũng thu hút sinh viên, học viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, khoa cũng là cơ sở giáo dục đại học tiên phong trong việc giảng dạy và đưa tiếng Việt, văn hóa Việt Nam đến với đông đảo bạn bè thế giới.

44 thí sinh người nước ngoài trúng tuyển trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Các tân sinh viên quốc tế sẽ học toàn thời gian tại khoa Việt Nam học.

Được biết, năm 2020, trường ĐH KHXH&NV áp dụng xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài với tối đa 1% tổng chỉ tiêu. Trong đó, đối với thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam, trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình của 5 học kỳ (học kỳ 1 và 2 lớp 10, học kỳ 1 và 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) kết hợp điều kiện cần là có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT.

Còn đối  với thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài, trường xét tuyển dựa trên điểm học bạ tích lũy GPA của năm lớp 11 và 12 kết hợp điều kiện cần là có chứng chỉ năng lực tiếng Việt đối với thí sinh đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT hay có sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong học tập nếu đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Với 20 năm đào tạo Việt Nam học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) là đơn vị có số lượng người nước ngoài đến học tiếng Việt và ngành học này đông nhất Việt Nam. Mỗi năm, khoa Việt Nam học đều đón khoảng 5.000 lượt người, từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.