47 trường đại học châu Á tranh tài tại giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019”

47 trường đại học châu Á tranh tài tại giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019”
SVVN - Ngày 25/6/2019, tại trường THPT Vinschool, Hà Nội, đã diễn ra Lễ Khai mạc giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019", với sự tham dự của các cố vấn, ban giám khảo quốc tế, cùng 365 thí sinh của 47 trường đại học đến từ 16 nước châu Á.

Giải Vô địch Tranh biện châu Á là giải tranh biện thường niên lớn nhất của châu Á dành cho sinh viên đại học sử dụng luật Asian Parliamentary - Nghị viện châu Á. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức Việt Nam, với quyền tổ chức thuộc về khoa Quốc tế và hệ thống giáo dục Vinschool, sau khi thắng thầu vào tháng 6/2018.

Với lợi thế tổ chức tại nước chủ nhà, Việt Nam có 12 trên tổng tổng số 62 đội thi từ khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội), trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), Học viện Ngoại giao Việt Nam, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trường ĐH Luật, ĐH Fullbright Việt Nam, ĐH RMIT, ĐH FPT tham gia giải "Vietnam UADC 2019", đông nhất trong các kỳ tổ chức giải đấu này trong 10 năm qua.

47 trường đại học châu Á tranh tài tại giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019”

“Hoạt động tranh biện đã phát triển rất mạnh trên thế giới với những lợi ích lớn như nâng cao kỹ năng thu thập và sắp xếp ý tưởng, đánh giá dẫn chứng, tư duy và truyền đạt, phản biện thuyết phục, cũng như trau dồi hiểu biết về các vấn đề chính trị, xã hội, văn hóa, kinh tế...”, TS Nguyễn Quang Thuận, Phó Chủ nhiệm khoa Quốc tế chia sẻ. “Chúng tôi dốc sức phối hợp tổ chức giải thành công cùng với Hệ thống giáo dục Vinschool nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động tranh biện tại Việt Nam nói chung, và tạo cơ hội cho các sinh viên khoa Quốc tế được cọ xát, thử sức ở cả vai trò nhà tổ chức và đội thi, phát triển hơn nữa các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên”.

Giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019” kéo dài từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2019, gồm 2 bảng chính: Bảng EFL dành cho các thí sinh nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và bảng mở rộng, đều diễn ra với 8 vòng loại trong các ngày 25 – 27/6. Tối ngày 27/6, các thí sinh sẽ tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc “Hồn Việt”, do khoa Quốc tế tổ chức và nghe công bố kết quả các đội được lọt vào Tứ kết. Các đội thi và giám khảo cũng sẽ dành riêng ngày 28/6 cho các hoạt động cá nhân, trải nghiệm ẩm thực và tham quan, tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng lâu đời của Việt Nam, trước khi bước vào các vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết căng thẳng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.