5 lý do sinh viên nên thực tập tại một công ty khởi nghiệp

5 lý do sinh viên nên thực tập tại một công ty khởi nghiệp
SVVN - Thực tập là bước đệm quan trọng cho sinh viên, những người đang chuẩn bị tham gia hành trình sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Thay vì gia nhập một tập đoàn lớn, sinh viên nên cân nhắc thực tập tại một công ty khởi nghiệp (startup), nơi chính là một cơ hội tuyệt vời để các bạn có được cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp và tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm thực tế.

Và khi thực tập tại một công ty khởi nghiệp bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng đây không phải là một chuỗi ngày làm việc với trà, cà phê và máy photo. Mà đó là một khóa học thực sự cho những gì cần để trở thành một nhân viên thực thụ. Dưới đây là 5 lý do sinh viên nên thực tập tại một công ty khởi nghiệp.

Mở mang kiến thức

Là thực tập sinh cho một startup, bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp thay vì trọng tâm thực tập của bạn sẽ chủ yếu là những nhiệm vụ nhất định tại một phòng, ban cụ thể ở các doanh nghiệp lớn.

Trong một công ty khởi nghiệp, mỗi giây đều có giá trị và mỗi thành viên đều quan trọng. Bạn không chỉ được quyền sở hữu công việc của mình mà còn được công nhận. Mọi thứ không chỉ là quy trình sách vở mà bạn sẽ được học, được thử và rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Đây là bài học đầu đời cực kỳ quan trọng đối với mỗi sinh viên, giúp ích cho tương lai sau này cho dù bạn tìm việc làm ở Đồng Nai, TP. HCM hay bất cứ nơi nào khác.

Không cảm thấy bạn chỉ đơn thuần là một thực tập sinh

 Tại một công ty khởi nghiệp trẻ, bạn sẽ không cảm thấy mình chỉ đơn thuần là một thực tập sinh. Bạn có không gian để là chính mình và được trao cơ hội khẳng định mình là một người đem lại giá trị cho chính startup ấy.

Do đó, bạn sẽ có nhiều trách nhiệm hơn để hòa đồng và thay đổi nhanh hơn so với khi thực tập tại một công ty lớn. Bạn sẽ được tôn trọng vì những điều bạn đóng góp và làm việc trên những điều bạn thực sự muốn làm.

Vì bạn không chỉ là thực tập sinh, bạn sẽ được hỏi ý kiến ​và tham gia quá trình ra quyết định của đội nhóm trong một dự án. Bạn có tiếng nói và kinh nghiệm và kiến ​​thức nhỏ của bạn không bị coi thường.

Được thử nhiều vị trí để mở rộng sự nghiệp

Trở thành một phần của công ty khởi nghiệp cũng có nghĩa là bạn có cơ hội trở thành nhân viên trong mọi bộ phận, phòng ban nếu bạn muốn khám phá một lĩnh vực mà trước đây bạn không biết gì về nó. Có thể bạn là một thực tập sinh kỹ thuật, startup có thể dạy cho bạn về các lĩnh vực khác, và cách họ có thể tương tác với lĩnh vực bạn chọn.

5 lý do sinh viên nên thực tập tại một công ty khởi nghiệp

Ngay cả khi bạn đã biết bạn muốn làm gì, thì việc hiểu được các vai trò khác sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nhiều trong tương lai.

Bước ra khỏi vùng an toàn

Sẽ không có quy tắc hay trật tự nào cố định khi bạn thực tập tại một công ty khởi nghiệp. Tất cả đều ở giai đoạn thử nghiệm, công ty sẽ luôn đổi mới những cách thức, quy định cũng như không ngừng cập nhật những kỹ thuật mới.

Để thích nghi với những thay đổi này đòi hỏi bạn phải luôn luôn tự tin và luôn phải thay đổi với những thách thức. Từ đó, bạn có thể phát triển bản thân và ra khỏi vòng an toàn của chính mình.

Hiểu bản thân hơn

Khi thực tập tại một startup, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về chính bản thân bạn. Bạn sẽ khám phá ra những gì bạn thực sự thích và không thích. Bạn sẽ bắt đầu có được những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực bạn muốn phát triển. Bạn sẽ khám phá kỹ năng, tài năng và điểm yếu của bản thân trong quá trình thực tập.

Khi thực tập tại một công ty khởi nghiệp, bạn sẽ thấy mình áp dụng các nội dung đã học của mình hiệu quả hơn vào các trường hợp thực tế liên quan công việc.

Bạn sẽ biết được về tầm quan trọng của các kỹ năng mềm. Học cách trở nên kiên nhẫn, ngay cả khi sự thôi thúc làm chuyện lớn tiếp theo sẽ giúp bạn có được điều tốt nhất. Bạn sẽ tìm hiểu về sức mạnh của sự lạc quan và tiến bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.