5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

0:00 / 0:00
0:00
5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
SVVN - Ông Trần Tấn Phúc – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã ký thông báo sẽ đóng toàn bộ cổng chính, không tiếp nhận khách đến liên hệ, sinh viên không được phép ra ngoài, sau khi phát hiện tại đây có 5 trường hợp được xác định là F1 liên quan đến ca F0 là một nghiên cứu sinh tại trường ĐH Bách khoa.

Theo thông báo, KTX trường ĐH Bách khoa hiện có 5 sinh viên diện F1 phải cách ly tập trung và 6 phòng phải cách ly tại phòng riêng của KTX. Tất cả các trường hợp này liên quan đến một nghiên cứu sinh đang làm luận án Tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường được xác định là F0.

Trước tình hình này, KTX đã buộc phải đóng toàn bộ cổng chính ra vào kể từ 6/6/2021 để thực hiện phòng dịch. Tất cả các sinh viên tại KTX nếu có tiếp xúc với 40 trường hợp F1 liên quan đến ca F0 kể trên, theo danh sách trường ĐH Bách khoa công bố, phải khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại chỗ.

5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. ảnh 1

KTX trường ĐH Bách khoa thông báo không tiếp khách liên hệ.

Trong trường hợp bất khả kháng phải ra ngoài, sinh viên phải được Ban Quản lý KTX phê duyệt. Sinh viên không thuộc diện theo dõi nếu có nhu cầu thiết yếu như: Mua thêm thực phẩm, rút tiền... chỉ được ra ngoài tối đa trong 60 phút theo cổng phụ. Sinh viên thuộc diện giám sát y tế, cách ly thì tuyệt đối không được ra ngoài. Sinh viên được cấp phép ra ngoài cả ngày phải cam kết tự cách ly sau khi về lại KTX.

Trước đó, Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên trường ĐH Bách khoa thông báo trường hợp một nghiên cứu sinh tên C. T. H. O. đang làm luận án Tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường, có ở trọ chung với một người bạn tại Quận Bình Tân. Người bạn của chị O. được xác định là F3. Chị O. sau đó được Trung tâm cho nghỉ tại nhà để theo dõi. Sau đó, người bạn của chị O. được xác định từ F3 thành F0 và chị O. cũng chuyển thành F0.

Hiện nay, trong trường có 40 trường hợp được xác định là F1 của nghiên cứu sinh C. T. H. O. và được cách ly tập trung theo quy định. Nhà trường cũng yêu cầu toàn thể sinh viên và người học có liên quan phải khai báo y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.