5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

0:00 / 0:00
0:00
5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
SVVN - Ông Trần Tấn Phúc – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã ký thông báo sẽ đóng toàn bộ cổng chính, không tiếp nhận khách đến liên hệ, sinh viên không được phép ra ngoài, sau khi phát hiện tại đây có 5 trường hợp được xác định là F1 liên quan đến ca F0 là một nghiên cứu sinh tại trường ĐH Bách khoa.

Theo thông báo, KTX trường ĐH Bách khoa hiện có 5 sinh viên diện F1 phải cách ly tập trung và 6 phòng phải cách ly tại phòng riêng của KTX. Tất cả các trường hợp này liên quan đến một nghiên cứu sinh đang làm luận án Tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường được xác định là F0.

Trước tình hình này, KTX đã buộc phải đóng toàn bộ cổng chính ra vào kể từ 6/6/2021 để thực hiện phòng dịch. Tất cả các sinh viên tại KTX nếu có tiếp xúc với 40 trường hợp F1 liên quan đến ca F0 kể trên, theo danh sách trường ĐH Bách khoa công bố, phải khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại chỗ.

5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. ảnh 1

KTX trường ĐH Bách khoa thông báo không tiếp khách liên hệ.

Trong trường hợp bất khả kháng phải ra ngoài, sinh viên phải được Ban Quản lý KTX phê duyệt. Sinh viên không thuộc diện theo dõi nếu có nhu cầu thiết yếu như: Mua thêm thực phẩm, rút tiền... chỉ được ra ngoài tối đa trong 60 phút theo cổng phụ. Sinh viên thuộc diện giám sát y tế, cách ly thì tuyệt đối không được ra ngoài. Sinh viên được cấp phép ra ngoài cả ngày phải cam kết tự cách ly sau khi về lại KTX.

Trước đó, Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên trường ĐH Bách khoa thông báo trường hợp một nghiên cứu sinh tên C. T. H. O. đang làm luận án Tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường, có ở trọ chung với một người bạn tại Quận Bình Tân. Người bạn của chị O. được xác định là F3. Chị O. sau đó được Trung tâm cho nghỉ tại nhà để theo dõi. Sau đó, người bạn của chị O. được xác định từ F3 thành F0 và chị O. cũng chuyển thành F0.

Hiện nay, trong trường có 40 trường hợp được xác định là F1 của nghiên cứu sinh C. T. H. O. và được cách ly tập trung theo quy định. Nhà trường cũng yêu cầu toàn thể sinh viên và người học có liên quan phải khai báo y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.