5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

0:00 / 0:00
0:00
5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
SVVN - Ông Trần Tấn Phúc – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã ký thông báo sẽ đóng toàn bộ cổng chính, không tiếp nhận khách đến liên hệ, sinh viên không được phép ra ngoài, sau khi phát hiện tại đây có 5 trường hợp được xác định là F1 liên quan đến ca F0 là một nghiên cứu sinh tại trường ĐH Bách khoa.

Theo thông báo, KTX trường ĐH Bách khoa hiện có 5 sinh viên diện F1 phải cách ly tập trung và 6 phòng phải cách ly tại phòng riêng của KTX. Tất cả các trường hợp này liên quan đến một nghiên cứu sinh đang làm luận án Tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường được xác định là F0.

Trước tình hình này, KTX đã buộc phải đóng toàn bộ cổng chính ra vào kể từ 6/6/2021 để thực hiện phòng dịch. Tất cả các sinh viên tại KTX nếu có tiếp xúc với 40 trường hợp F1 liên quan đến ca F0 kể trên, theo danh sách trường ĐH Bách khoa công bố, phải khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại chỗ.

5 sinh viên là F1, KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. ảnh 1

KTX trường ĐH Bách khoa thông báo không tiếp khách liên hệ.

Trong trường hợp bất khả kháng phải ra ngoài, sinh viên phải được Ban Quản lý KTX phê duyệt. Sinh viên không thuộc diện theo dõi nếu có nhu cầu thiết yếu như: Mua thêm thực phẩm, rút tiền... chỉ được ra ngoài tối đa trong 60 phút theo cổng phụ. Sinh viên thuộc diện giám sát y tế, cách ly thì tuyệt đối không được ra ngoài. Sinh viên được cấp phép ra ngoài cả ngày phải cam kết tự cách ly sau khi về lại KTX.

Trước đó, Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên trường ĐH Bách khoa thông báo trường hợp một nghiên cứu sinh tên C. T. H. O. đang làm luận án Tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường, có ở trọ chung với một người bạn tại Quận Bình Tân. Người bạn của chị O. được xác định là F3. Chị O. sau đó được Trung tâm cho nghỉ tại nhà để theo dõi. Sau đó, người bạn của chị O. được xác định từ F3 thành F0 và chị O. cũng chuyển thành F0.

Hiện nay, trong trường có 40 trường hợp được xác định là F1 của nghiên cứu sinh C. T. H. O. và được cách ly tập trung theo quy định. Nhà trường cũng yêu cầu toàn thể sinh viên và người học có liên quan phải khai báo y tế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.