Tháng thanh niên 2021:

70 điểm cầu trực tuyến tham gia đối thoại với Thủ lĩnh thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 16/3, đã diễn ra cuộc đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn với thanh niên, tại 70 điểm cầu trong cả nước và nước ngoài, với chủ đề “Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước”.

Trải qua 11 năm, chương trình đối thoại giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi là diễn đàn để đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước trao đổi với thủ lĩnh thanh niên Việt Nam. Chương trình luôn được đông đảo người trẻ quan tâm và trở thành hoạt động ý nghĩa, có dấu ấn đậm nét trong Tháng Thanh niên.

Cùng tham gia đối thoại trực tuyến có lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng các ban, đơn vị, đại diện các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2020.

70 điểm cầu trực tuyến tham gia đối thoại với Thủ lĩnh thanh niên ảnh 1 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình đối thoại, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã trao đổi, đối thoại về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống của thanh niên; các phong trào hành động cách mạng của Đoàn; chương trình đồng hành với thanh niên; việc triển khai Luật Thanh niên; Đoàn tham gia phòng chống dịch COVID-19; chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, hội nhập quốc tế; công tác xây dựng Đoàn, đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Đồng thời, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng trao đổi về những đóng góp của tuổi trẻ đối với sự phát triển của đất nước, nhất là trong thực hiện nền kinh tế số và chuyển đổi số; khát vọng cống hiến cho Tổ quốc và những kỳ vọng của tuổi trẻ Việt Nam đối với Đảng, quyết tâm của tuổi trẻ trong thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; thông tin về chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Nói về chủ đề “Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước”, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước, thanh niên đều có niềm tin. Nếu như trong giai đoạn đấu tranh giải phóng dân tộc, niềm tin ấy là đất nước được hoàn toàn giải phóng, non sông gấm vóc thu về một mối. Chính niềm tin sắt son vào Đảng, Bác Hồ, vào ngày hòa bình, độc lập đã nuôi dưỡng ý chí, khát vọng đấu tranh, để những tên tuổi anh hùng như Kim Đồng, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm… mãi lưu danh trong sử sách.

70 điểm cầu trực tuyến tham gia đối thoại với Thủ lĩnh thanh niên ảnh 2 Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam tại điểm cầu Hà Nội đối thoại với thanh thiếu nhi cả nước.

Trong giai đoạn kiến thiết đất nước, niềm tin sắt son của triệu triệu thanh niên gửi gắm vào công cuộc đổi mới, đất nước đã xuất hiện những thanh niên tiêu biểu, anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Năm 1975, khi đất nước thống nhất, cả nước bắt tay vào công cuộc khôi phục kinh tế, Thủy điện Hòa Bình trở thành công trình thế kỷ, với sự tham gia góp công góp sức của hàng vạn thanh niên. Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định đặt tên công trình là “Công trường Thanh niên Cộng sản”.

Trên công trình này đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động xuất sắc, quả cảm, tạo nên những người anh hùng lao động được Nhà nước tôn vinh như: Trần Thọ Chữ, Nguyễn Văn Bình, Lê Thị Ngừng, Nguyễn Hữu Tươi, Đào Công Chững…

Trong bối cảnh hiện nay, đất nước bước vào kỷ nguyên mới, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Trong vận hội mới, thanh niên Việt Nam càng được củng cố niềm tin. Đó là động lực để các bạn trẻ tiến quân vào khoa học, làm chủ công nghệ. Chúng ta đã có rất nhiều gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các lĩnh vực, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước với hơn 1.200 câu hỏi gửi về.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm