Ấm áp chương trình Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc

SVVN - Vừa qua, tại Bình Dương, T.Ư Đoàn phối hợp với Sabeco tổ chức lễ khởi động chương trình ‘Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc’ để trao hơn 10.000 phần quà Tết cho các công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi làn sóng cắt giảm việc làm hậu dịch COVID-19, các ngư dân và bộ đội biên phòng.

Dự chương trình, có chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn.

Lan toả tinh thần sẻ chia trong đoàn viên, thanh niên

Chương trình “Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc" mang thông điệp lan tỏa tinh thần sẻ chia, đề cao những nét đẹp văn hóa truyền thống ngày Tết của người Việt. Sự kiện đầu tiên diễn ra trong không khí nhộn nhịp với đa dạng các hoạt động vui chơi giải trí. Tại khu vực “Lộc tỏa như nắng”, hàng trăm công nhân lao động cùng với người dân địa phương và tình nguyện viên hào hứng tham gia chụp ảnh check-in với các góc trang trí theo chủ đề Tết, nhằm lưu giữ và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ ngày cuối năm với bạn bè và gia đình.

Ấm áp chương trình Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao quà Tết đến thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư mong muốn, chương trình tiếp tục truyền tải thông điệp về truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” và những thành quả mà toàn Đảng, toàn dân ta đạt được trong, sau dịch COVID-19 và trong năm 2023.

“Từ đó, các cấp bộ Đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên, đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang nói.

Ấm áp chương trình Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc ảnh 2Ấm áp chương trình Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc ảnh 3Ấm áp chương trình Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc ảnh 4

Đại diện Ban Tổ chức chương trình trao quà cho các đối tượng.

Tại chương trình, T.Ư Đoàn, Bia Saigon đã trao quà đến 400 người lao động, trị giá 700.000 đồng/phần bao gồm bao lì xì có 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết, nhằm lan toả tinh thần sẻ chia, gửi gắm hàm ý về một năm tài lộc vững vàng, lạc quan và ổn định.

Động viên thanh niên công nhân đón Tết

Anh Nguyễn Văn Quyết (25 tuổi) cho biết: "Món quà từ chương trình đã tác động tích cực đến tâm trạng của tôi. Nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ các ban, ngành, đoàn thể khiến tôi muốn đóng góp nhiều hơn và làm việc với tinh thần cao hơn. Quà Tết không chỉ là một biểu hiện tình cảm mà còn là nguồn động viên lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa".

Ấm áp chương trình Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc ảnh 5

Ông Lester Tan - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn trao quà tại chương trình.

"Quà Tết không chỉ là một món quà, mà là cơ hội để tất cả chúng ta tập trung lại và tận hưởng không khí lễ hội. Nó tạo nên một không khí tích cực và làm cho mọi người trở nên gắn kết hơn, dù chỉ trong khoảnh khắc ngắn. Thực sự, khi nhận quà Tết, tôi thường cảm thấy một sự ấm áp và bất ngờ. Có lẽ đó là bởi vì nó là một điều không ngờ và làm tôi cảm thấy doanh nghiệp, tổ chức đã thật sự quan tâm đến tất cả chúng tôi", chị Nguyễn Mỹ Anh (33 tuổi) chia sẻ.

Ấm áp chương trình Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc ảnh 6Ấm áp chương trình Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc ảnh 7

Chia sẻ tại chương trình, ông Lester Tan - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn cho biết: "Thông qua các phần quà và hoạt động vui chơi, Bia Saigon mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, đoàn kết và động viên nhau để chào đón năm 2024 khởi sắc hơn. Đây cũng là một cách để chúng tôi đáp trả sự ủng hộ mà mọi người đã dành cho Bia Saigon trong suốt những năm qua”.

“Đồng thời, đây là dịp để chúng tôi tri ân đến tất cả người thụ hưởng vì những đóng góp của họ đối với nền kinh tế và chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển của các địa phương nơi chúng tôi hoạt động, sẽ tiếp tục thực hiện cam kết hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng cùng với chính phủ và các tổ chức xã hội".

Chương trình "Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” được triển khai đồng loạt từ ngày 6/1/2024 đến ngày 5/2/2024 tại 25 tỉnh, thành trên cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang.

Dự kiến, chương trình sẽ trao 10.400 phần quà Tết với tổng trị giá 7,4 tỷ đồng đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân, bộ đội biên phòng, bộ đội vùng biển. Mỗi phần quà gồm một túi nhu yếu phẩm ngày Tết trị giá 400.000 đồng và bao lì xì tiền mặt 300.000 đồng.

Tin liên quan