"Mùa Hè Xanh" 2020:

Ấm áp “Nghĩa tình biên giới” tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

SVVN - Trong 6 ngày (28/7 - 02/8/2020), Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố, UB MTTQ Việt Nam Quận 12, Quận Đoàn 12, TP. HCM đã phối hợp với UBMD huyện Bù Đốp, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới” năm 2020, với tổng trị giá hơn 214 triệu đồng, tại huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước).

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020, mang chủ đề “Nghĩa tình biên giới”, chương trình đã diễn ra với nhiều công trình, phần việc thiết thực n: Sửa chữa nhà cho hộ gia đình khó khăn trị giá 30 triệu đồng; lắp đặt 1 sân chơi bằng vật liệu tái chế cho thiếu nhi trị giá 10 triệu đồng sơn, sửa phòng học tại trường THCS Phước Thiện trị giá 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên tình nguyện đã cùng lắp đặt hệ thống chiếu sáng 1,5 km đường biên giới với 30 bóng đèn sử dụng hệ thống điện Mặt Trời, có tổng giá trị 20 triệu đồng tại xã Phước Thiện; trao tặng 1 hệ thống máy lọc nước trị giá 10 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Thanh Hòa, trao 200 phần quà (mỗi phần có giá trị 500.000 đồng) cho gia đình chính sách, người dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Thiện Hưng, Hưng Phước, Phước Thiện. Chương trình còn trao 14 suất học bổng, với tổng trị giá 14 triệu đồng cho con em chiến sĩ bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện.

Ấm áp “Nghĩa tình biên giới” tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước ảnh 1 Chương trình trao tặng hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng Mặt Trời cho người dân địa phương. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Phước)

Trong khuôn khổ của hành trình lần này, đoàn tình nguyện đã đến thăm động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Bù Đốp. Những phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết đã trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch.

Lê Bùi Thành Hào, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), tình nguyện viên thuộc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố chia sẻ: “Trong hành trình 6 ngày xuyên suốt cùng ăn ở, sinh hoạt tại địa phương, tụi mình đã có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng chung tay góp sức thực hiện những phần việc đầy ý nghĩa. Đây sẽ là những kỷ niệm đáng quý nhất trong hành trang tuổi trẻ của chúng mình”.

Ấm áp “Nghĩa tình biên giới” tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước ảnh 2

Chương trình trao tặng quà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Phước)

“Các công trình, phần việc trên đã mang đến nhiều giá trị nhân văn, thiết thực cho huyện Bù Đốp - một địa phương còn nhiều khó khăn, đồng thời thể hiện sự sẻ chia với những hi sinh, vất vả của các chiến sĩ bộ đội biên phòng. Sự thành công của Chương trình đã góp phần tạo nên một "Mùa Hè Xanh" thắm nghĩa tình biên giới, anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước nhận định về chương trình.

Được biết, đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước nhằm huy động tốt nguồn lực xã hội chăm lo, trợ giúp cho thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.