Ấm lòng những chuyến xe yêu thương hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm làm ấm lòng những đoàn viên, thanh niên, gia đình chính sách, con em dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên hệ quốc tế đang theo học tại Học viện Cảnh sát nhân dân, chương trình ‘Chuyến xe về quê ăn tết’ đã gửi tặng những món quà ý nghĩa.

Ngày 19/1, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Chuyến xe về quê ăn Tết” và tặng quà cho đoàn viên thanh niên và sinh viên hệ quốc tế đang học tập tại Học viện. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tham dự chương trình.

Ấm lòng những chuyến xe yêu thương hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng học bổng cho các sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ đoàn viên thanh niên gia đình chính sách, con em dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh cảnh khó khăn, nhất là sinh viên thuộc vùng sâu vùng xa đang học tập và công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân được về quê đón Tết Nguyên đán cổ truyền Xuân Nhâm Dần, năm 2022.

Ấm lòng những chuyến xe yêu thương hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết ảnh 2

Sinh viên Quốc tế và sinh viên Việt Nam tham dự chương trình.

Số lượng đoàn viên được tặng quà và tham gia “Chuyến xe về quê ăn Tết” là 300 người. Tuyến đường tổ chức “Chuyến xe về quê ăn Tết” gồm: Tuyến Hà Nội - Hoà Bình - Sơn La - Điện Biên; tuyến Hà Nội - Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình; tuyến đường Hà Nội - Tuyên Quang - Hà Giang.

Ấm lòng những chuyến xe yêu thương hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết ảnh 3

Theo Ban Tổ chức, số lượng sinh viên được tặng quà và tham gia “Chuyến xe về quê ăn Tết” năm nay là 300 người.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương tinh thần xung kích, đi đầu của Đoàn Thanh niên Học viện đã chủ động, tích cực phối hợp với T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và các đơn vị để tổ chức hoạt động có ý nghĩa.

Ấm lòng những chuyến xe yêu thương hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết ảnh 4

Ngay sau buổi lễ, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức các chuyến xe hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết.

Đồng thời, Phó Giám đốc Học viện cũng động viên các đoàn viên, thanh niên được nhận quà hôm nay tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Ấm lòng những chuyến xe yêu thương hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết ảnh 5

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đoàn viên, thanh niên Học viện Cảnh sát Nhân dân đã gần một năm chưa được về thăm gia đình. Năm 2021, đã ghi những dấu ấn rất khác biệt, khiến cho những chuyến xe về quê Tết Nguyên đán chở theo nhiều cảm xúc hơn, và được mong đợi nhiều hơn.

Ấm lòng những chuyến xe yêu thương hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết ảnh 6

Sinh viên về quê trên “Chuyến xe về quê ăn Tết” tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Trong tình hình dịch bệnh còn có những diễn biến phức tạp, chương trình “Chuyến xe về quê ăn Tết” lại càng trở nên ý nghĩa khi góp phần đảm bảo an toàn cho đoàn viên thanh niên, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các cấp, các tổ chức trong và ngoài Học viện đối với đoàn viên, thanh niên, nhất là những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.