Ấn tượng hoạt động chào đón tân sinh viên của các trường

0:00 / 0:00
0:00
Ấn tượng hoạt động chào đón tân sinh viên của các trường
SVVN - Nhiều trường đại học ở TP. HCM đã tổ chức nhiều hoạt động trực tuyến để chào đón tân sinh viên nhằm giúp các bạn có kiến thức cơ bản về môi trường đại học, cách học tập trực tuyến cũng như kết nối thêm nhiều bạn mới.

Rộn ràng chào tân sinh viên

Chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 2021 của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM mang tên Launchers: Tọa độ “Vút bay”, do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức. Chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 24/10 dưới hình thức trực tuyến, bao gồm nhiều hoạt động thú vị như Liên hoan Tiếng hát Tân sinh viên "Dream High", Giải thi đấu thể thao điện tử "Connexion", Chuỗi thử thách Tân sinh viên ‘WEUSSH’...

Với mục đích truyền tải thông điệp, tinh thần của phong trào sinh viên trường đến tân sinh viên và giúp các bạn tân sinh viên gắn kết với nhau, dù là trong tình hình dịch bệnh, Launchers đã thu hút gần 1.000 sinh viên tham gia. Gần đây nhất, talkshow “Hành trang cuộc sống học đại học”, với sự góp mặt của ThS Trần Tuấn Đạt trong vai trò diễn giả, đã ghi nhận hơn 700 sinh viên xem trên livestream và nền tảng Fan8. Tiếp nối Launchers, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa khác dành cho sinh viên toàn trường trong thời gian tới.

Ấn tượng hoạt động chào đón tân sinh viên của các trường ảnh 1

Chuỗi Workshop trang bị kiến thức cho tân sinh viên. (Ảnh: Đoàn - Hội khoa Báo chí - Truyền thông)

Đoàn - Hội khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM cũng đã tổ chức chuỗi hoạt động mang tên Capella để đón chào tân sinh viên của khoa theo cách rất riêng. Tân sinh viên khóa 21 đã được tham dự buổi họp mặt online “Lễ rước Sao” cùng chuỗi workshop trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, giúp tân sinh viên sớm làm quen với môi trường học mới.

Sắp tới, Sweet Game sẽ góp mặt vào chuỗi hoạt động Capella, tạo ra sân chơi để tân sinh viên thể hiện sự sáng tạo của bản thân, gặp gỡ và kết nối với “người nhà”. Dù tổ chức dưới hình thức trực tuyến, Capella vẫn nhận được nhiều hưởng ứng và phản hồi tốt từ phía các tân sinh viên.

Trong bối cảnh dịch bệnh, sự kiện thường niên của trường ĐH Ngoại thương - FTU’S DAY cũng có sự thay đổi trong cách tổ chức. Với chủ đề “Ft(u) MINE - F về hội đủ, Ơ kìa Ngoại thương”, FTU’S DAY 2021 bao gồm các hoạt động như Gian hàng trò chơi, Flashmob, Talkshow, Đêm văn nghệ... FTU’S DAY 2021 nhận được sự ủng hộ to lớn từ các thế hệ sinh viên.

Ấn tượng hoạt động chào đón tân sinh viên của các trường ảnh 2
"FTU’S Day" là ngày truyền thống của trường ĐH Ngoại thương để chào đón tân sinh viên. (Ảnh: FTU’S DAY - HCMC)

Ngày 15/10, ngày onsite đầu tiên của chương trình, Ban Tổ chức đã ghi nhận gần 1.000 sinh viên và tân sinh viên tham dự tại nền tảng Spatial Chat và tổng gần 14.000 lượt xem livestream tại fanpage FTU’S DAY HCMC. Sự kiện đã giúp cho các tân sinh viên có thêm cơ hội hòa nhập vào môi trường Ngoại thương, bùng cháy hết mình với sức trẻ và nhiệt huyết của bản thân.

Sắp tới, trường ĐH Ngoại thương còn tổ chức nhiều sự kiện khác cho tân sinh viên như: Ngày hội các câu lạc bộ (Club Fair), Ngày hội Tân sinh viên K60, các buổi workshop, hội thảo ở nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau, giúp các tân sinh viên có cơ hội học hỏi, kết nối với bạn bè, anh chị đi trước, các chuyên gia trong các lĩnh vực...

Ấn tượng hoạt động chào đón tân sinh viên của các trường ảnh 3

Các tân sinh viên trong Lễ ra mắt K60 của hoạt động FTU’S Day. (Ảnh: FTU’S DAY - HCMC)

Viện Đào tạo Quốc tế (ISB), trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng đã tổ chức những buổi "Orientation Day" để gặp mặt tân sinh viên. Các tân sinh viên sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ việc học như MyISB, Elearning... và chương trình "Leadership Program" - chương trình giúp sinh viên trau dồi kỹ năng phục vụ cho môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp. "Orientation Day" cũng có sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Hữu Trí - Youtuber gần 500.000 subscribers, trao đổi về cách tối ưu khoảng thời gian học đại học cũng như giải đáp thắc mắc, trăn trở của tân sinh viên.

“Quyết định chọn ngành là đúng đắn”

Quỳnh Như (tân sinh viên khoa Quản trị Marketing, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở II) chia sẻ: “Mình đã tham gia hai sự kiện đón tân sinh viên của trường là "We, The Icebreakers SS2" và "FTU’s Day". Dù cả hai sự kiện đều được tổ chức online nhưng vẫn mang lại cho mình nhiều kỷ niệm”.

Khi tham gia "We, The Icebreakers SS2", Như được chọn làm trưởng nhóm để cùng mọi người chuẩn bị một video dài 2,5 phút thể hiện sự sáng tạo của các bạn. Bên cạnh đó, bạn còn được lớp chọn biểu diễn một bài hát để dự thi cho phần Đêm văn nghệ của hoạt động "FTU’s Day". Tại cả hai hoạt động, Quỳnh Như cho biết, cô học được những kỹ năng bổ ích và kết thêm nhiều bạn mới.

Ấn tượng hoạt động chào đón tân sinh viên của các trường ảnh 4

Hoạt động "Lễ rước Sao" để chào đón tân sinh viên của khoa Báo chí - Truyền thông. (Ảnh: Đoàn - Hội khoa Báo chí - Truyền thông)

Là tân sinh viên chuyên ngành Marketing thuộc Viện Đào tạo ISB của ĐH Kinh tế TP. HCM, Anh Như đã học được rất nhiều trong hoạt động Orientation Week do Viện ISB tổ chức. Ở đây, bạn được hướng dẫn cách sử dụng các nền tảng học trực tuyến, giới thiệu các câu lạc bộ của trường và giao lưu cùng các anh chị, những người bạn có cùng sở thích, đam mê. Như chia sẻ bản thân sẽ tham gia thêm nhiều hoạt động nữa để được học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Hoàng Nghi (tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, khoa Báo chí - Truyền thông của trường ĐH KHXH&NV) đã tham gia hầu hết các hoạt động chào đón tân sinh viên được tổ chức: “Từ khi nhập học đến giờ, mình đã tham gia nhiều hoạt động do Đoàn - Hội của khoa tổ chức như “Lễ rước Sao”, “Workshop bước vào nghề truyền thông”, các hoạt động ở Instagram, TikTok… Mỗi hoạt động đều được các anh chị tổ chức rất chuyên nghiệp nhưng cũng không kém vui nhộn, làm mình cứ muốn tham gia thêm nhiều nữa”.

Hoàng Nghi cảm thấy rất vui vì đã chọn cho được một môi trường năng động, vui nhộn và chuyên nghiệp: “Mọi hoạt động được tổ chức đều phù hợp với con người mình. Vào ngành này, mình tin sẽ có nhiều cơ hội để khai phóng và phát triển được năng lực trong tương lai. Đến bây giờ, mình dám khẳng định, quyết định chọn ngành của bản thân là đúng đắn”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.