Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh

SVVN - Trường Đại học Vinh được thành lập từ năm 1959. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ một trường đại học sư phạm đến nay Trường đã trở thành một trường đại học đa ngành và đa lĩnh vực. Nhà trường vinh dự là trường đại học đầu tiên của Trung ương đóng trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học, yêu nước và cách mạng.
Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 1

Tòa nhà A0 là trung tâm hành chính của các Viện, Khoa đào tạo; nơi "nhận diện thương hiệu trường Đại học Vinh" của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên Nhà trường

Trường Đại học Vinh là 1 trong 8 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; là 1 trong 5 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục của cả nước; là 1 trong 10 trường tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia. Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục vào năm 2017.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 2 Cổng trường mới với kiến trục hiện đại của trụ sở chính (cơ sở 1) ở số 182 đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.
Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 3 Tòa nhà Công nghệ cao với vẻ đẹp kiến trúc Châu Âu là trung tâm thực hành ngân hàng mô phỏng, chứng khoán mô phỏng và công ty mô phỏng dành cho các bạn sinh viên, đồng thời là trung tâm hành chính của Nhà trường.
Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 4

Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào - Tòa nhà 7 tầng rộng lớn với trang thiết bị hiện đại được xây dựng và phát triển theo xu hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, tự động hóa.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 5

Nhà A - Khu Giảng đường được thiết kế với hệ thống phòng học đa dạng

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 6

Nhà B - Khu Giảng đường kết hợp với địa điểm sinh hoạt của các Câu lạc bộ - Đội - Nhóm và không gian tự học của sinh viên.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 7

Hội trường A có sức chứa hơn 600 người với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Nhà trường và của địa phương.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 8

Chẳng cần phải đi đâu xa, ngay chính khuôn viên Trường đã là một địa điểm check-in lý tưởng (Cơ sở 2).

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 9

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Nơi lưu giữ một mảng màu đẹp nhất trong bức vẽ thanh xuân của nhiều thế hệ sinh viên trường Vinh.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 10

Khuôn viên Nhà trường rợp bóng mát, cây xanh…

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 11

…là nơi tâm hồn nhiều thế hệ sinh viên cất cánh.

Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước hàng trăm ngàn cử nhân sư phạm, cử nhân khoa học, kỹ sư, thạc sĩ và gần 300 tiến sĩ. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm chiếm trên 80%. Sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Vinh được đào tạo toàn diện về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc, kỹ năng sống... nên khi ra trường sớm khẳng định được năng lực chuyên môn, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhiều cựu sinh viên của Trường đã trở thành các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành, cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, các viện nghiên cứu, các trung tâm khoa học, công nghệ, kinh tế lớn trong nước và quốc tế.

Năm 2020, Trường Đại học Vinh tuyển sinh đại học hệ chính quy 4.500 chỉ tiêu với 5 phương thức xét tuyển. Với hình thức xét tuyển linh hoạt, chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, Trường Đại học Vinh đã và đang mở ra cơ hội lớn hơn cho thí sinh trúng tuyển, được lựa chọn học tập một cách linh hoạt trong quá trình học tập.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 12
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.