Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh

SVVN - Trường Đại học Vinh được thành lập từ năm 1959. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ một trường đại học sư phạm đến nay Trường đã trở thành một trường đại học đa ngành và đa lĩnh vực. Nhà trường vinh dự là trường đại học đầu tiên của Trung ương đóng trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học, yêu nước và cách mạng.
Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 1

Tòa nhà A0 là trung tâm hành chính của các Viện, Khoa đào tạo; nơi "nhận diện thương hiệu trường Đại học Vinh" của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên Nhà trường

Trường Đại học Vinh là 1 trong 8 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; là 1 trong 5 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục của cả nước; là 1 trong 10 trường tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia. Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục vào năm 2017.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 2 Cổng trường mới với kiến trục hiện đại của trụ sở chính (cơ sở 1) ở số 182 đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.
Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 3 Tòa nhà Công nghệ cao với vẻ đẹp kiến trúc Châu Âu là trung tâm thực hành ngân hàng mô phỏng, chứng khoán mô phỏng và công ty mô phỏng dành cho các bạn sinh viên, đồng thời là trung tâm hành chính của Nhà trường.
Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 4

Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào - Tòa nhà 7 tầng rộng lớn với trang thiết bị hiện đại được xây dựng và phát triển theo xu hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, tự động hóa.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 5

Nhà A - Khu Giảng đường được thiết kế với hệ thống phòng học đa dạng

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 6

Nhà B - Khu Giảng đường kết hợp với địa điểm sinh hoạt của các Câu lạc bộ - Đội - Nhóm và không gian tự học của sinh viên.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 7

Hội trường A có sức chứa hơn 600 người với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Nhà trường và của địa phương.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 8

Chẳng cần phải đi đâu xa, ngay chính khuôn viên Trường đã là một địa điểm check-in lý tưởng (Cơ sở 2).

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 9

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Nơi lưu giữ một mảng màu đẹp nhất trong bức vẽ thanh xuân của nhiều thế hệ sinh viên trường Vinh.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 10

Khuôn viên Nhà trường rợp bóng mát, cây xanh…

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 11

…là nơi tâm hồn nhiều thế hệ sinh viên cất cánh.

Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước hàng trăm ngàn cử nhân sư phạm, cử nhân khoa học, kỹ sư, thạc sĩ và gần 300 tiến sĩ. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm chiếm trên 80%. Sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Vinh được đào tạo toàn diện về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc, kỹ năng sống... nên khi ra trường sớm khẳng định được năng lực chuyên môn, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhiều cựu sinh viên của Trường đã trở thành các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành, cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, các viện nghiên cứu, các trung tâm khoa học, công nghệ, kinh tế lớn trong nước và quốc tế.

Năm 2020, Trường Đại học Vinh tuyển sinh đại học hệ chính quy 4.500 chỉ tiêu với 5 phương thức xét tuyển. Với hình thức xét tuyển linh hoạt, chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, Trường Đại học Vinh đã và đang mở ra cơ hội lớn hơn cho thí sinh trúng tuyển, được lựa chọn học tập một cách linh hoạt trong quá trình học tập.

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.