ASG lần thứ 13: Những gương mặt thể thao học sinh nổi bật

SVVN - Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á không chỉ là nơi giao lưu, trải nghiệm mà còn là cơ hội để các bạn học sinh khẳng định bản thân, chinh phục thử thách.

Tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại Việt Nam, nhiều VĐV nổi bật lần lượt đem về những chiếc huy chương quý giá cho đoàn thể thao nước nhà.

Hoàng Thị Ngọc Anh là chủ nhân của 2 chiếc Huy Chương Vàng (HCV) bộ môn Điền kinh. VĐV sinh năm 2006 về nhất ở nội dung 3.000m nữ, với thành tích 10:16.12. Một ngày sau, Ngọc Anh tiếp tục khiến CĐV nức nở với chiếc HCV nội dung chạy 1500m nữ (thành tích) 4:34.33.

Đến với môn Điền kinh như một cơ duyên, Ngọc Anh vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê với môn thể thao này. Cô luôn nhận được sự động viên, đồng hành từ người mẹ thân yêu của mình.

ASG lần thứ 13: Những gương mặt thể thao học sinh nổi bật ảnh 1

Hoàng Thị Ngọc Anh cùng mẹ chia sẻ niềm vui.

Ngôi sao mai đã thi đấu xuất sắc tiếp theo là Nguyễn Thuý Hiền. Khác một chút so với Ngọc Anh, Thuý Hiền được quan tâm từ trước Đại hội nhờ biệt danh “tiểu Ánh Viên”. VĐV sinh năm 2009 đã đáp ứng được sự kỳ vọng của tất cả, với 2 tấm HCV ở hạng mục 50m bơi ếch và 100m bơi tự do. Chưa dừng lại ở đó, Thuý Hiền còn phối hợp với Phương Anh, Thuỳ Trang, Tuyết Hân giành thêm một HCV ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của môn Bơi tại Đại hội. Thành tích tốt của Thuý Hiền nói riêng và đội Bơi nói chung đã giúp đoàn Việt Nam có được vị trí cao trên bảng tổng sắp huy chương.

VĐV quê Ninh Bình từng xô đổ kỷ lục nội dung 50m nữ tự do của Nguyễn Thị Ánh Viên tồn tại trong 8 năm tại Đại hội TDTT toàn quốc. Mới đây, Thúy Hiền có được tấm HCĐ nội dung 100m tự do nữ ở SEA Games 32.

ASG lần thứ 13: Những gương mặt thể thao học sinh nổi bật ảnh 2

'Tiểu Ánh Viên' Nguyễn Thúy Hiền rạng rỡ bên Huy Chương Vàng.

Ở bộ môn Bóng rổ, khán giả cả nước đang “phát cuồng” với chàng trai Trịnh Tấn Phát. Anh là gương mặt mới nổi của Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh, khi vừa cùng với câu lạc bộ Vô địch giải U16 & U18 Quốc gia.

ASG lần thứ 13: Những gương mặt thể thao học sinh nổi bật ảnh 3

Trịnh Tấn Phát (áo trắng) giữa 'vòng vây'.

Tấn Phát nổi tiếng với những pha đảo bóng, crossover nhanh và dẻo. Điểm mạnh của cậu là khả năng handle, đột phá khéo léo rồi tung ra những đường chuyền cho thấy nhãn quan chiến thuật cực tốt. Đến thời điểm hiện tại, phong độ cao của Phát góp phần không nhỏ đưa đội Bóng rổ nam Việt Nam giành quyền vào chơi trận tranh HCĐ.

Tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, những ngôi sao nổi bật kể trên luôn nhận được sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương Tập đoàn TH và Nhà tài trợ Vàng Nhãn hàng sữa chua uống tiệt trùng TH True YOGURT trong hành trình hướng đến những thành tích cao để làm rạng danh nước nhà.

Tin liên quan