AUF tài trợ cho hai dự án của sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
AUF tài trợ cho hai dự án của sinh viên Việt Nam
SVVN - Hai sáng kiến của sinh viên Việt Nam đã đứng đầu trong 4 sáng kiến xuất sắc nhất khu vực châu Á và được nhận tài trợ từ Quỹ ứng phó COVID-19 của tổ chức ĐH Pháp ngữ - AUF

Theo thông tin từ AUF, hai sáng kiến của sinh viên Việt Nam đã vượt qua 436 dự án của 236 trường ĐH khác trên thế giới để nhận tài trợ từ Qũy ứng phó COVID-19 của tổ chức này.

Với việc tài trợ này, AUF mong muốn tái khẳng định vai trò của khối đại học trong việc thúc đẩy sự phát triển chung của toàn xã hội. Cả hai dự án của sinh viên Việt Nam đã dẫn đầu trong số 4 sáng kiến xuất sắc nhất khu vực châu Á.

Dự án thứ nhất do 4 trường ĐH cùng tham gia là ĐH Văn Lang, ĐH Y Dược Hải Phòng, ĐH Thái Nguyên, Viện ĐH Mở Hà Nội, do trường ĐH Văn Lang chủ trì và được Bộ GD – ĐT trực tiếp hỗ trợ. Dự án hướng tới mục tiêu xây dựng khung pháp lý và cổng dữ liệu quốc gia về tài nguyên giáo dục mở trực tiếp dùng chung cho các trường ĐH tại Việt Nam.

AUF tài trợ cho hai dự án của sinh viên Việt Nam ảnh 1

Hỗ trợ tài liệu cho sinh viên trong mùa dịch tại ĐH Văn Lang.

Với cổng dữ liệu tài nguyên giáo dục mở trực tuyến này, các trường đại học vừa có thể chia sẻ học liệu số của mình, vừa được khai thác các nguồn tài nguyên sẵn có do các trường khác chia sẻ. Tận dụng những thế mạnh riêng của từng trường, dự án sẽ thiết lập một hệ thống chia sẻ dữ liệu liên trường theo các tiêu chí phù hợp với chuẩn mực quốc tế, phục vụ nhu cầu trao đổi một cách hợp pháp các học liệu trực tuyến chất lượng cao, không giới hạn thời gian và không gian dành cho các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên.

Dự án thứ hai là “Dự án nâng cao năng lực hội nhập nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngoại ngữ theo định hướng chuyên ngành Du lịch”, do trường ĐH Hà Nội chủ trì. Dự án này nhằm mục tiêu trang bị cho sinh viên chuyên ngành Du lịch những năng lực cần thiết để gia tăng cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Theo đánh giá, hai dự án này đã đề xuất các giải pháp cụ thể, đổi mới và sáng tạo nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến cũng như khả năng hội nhập thị trường lao động của sinh viên tốt nghiệp thời kỳ hậu COVID-19.

Cả hai dự án nằm trong khuôn khổ Quỹ ứng phó COVID-19 được AUF triển khai lần thứ 2 kể từ năm 2020. Quỹ năm nay có tổng giá trị 1,2 triệu Euro nhằm hỗ trợ các sáng kiến của các trường ĐH trong nhiều lĩnh vực như y tế công cộng, đổi mới giáo dục và tăng cường quản trị đại học trong thời kỳ khủng hoảng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.