BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021 - 2026:

Ba chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Kim Sơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình hành động của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Kim Sơn, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, tại đơn vị bầu cử số 6 gồm quận Hà Đông và các huyện: Thanh Trì, Thanh Oai.

Nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Nguyễn Kim Sơn cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

Nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, vai trò người Đại biểu Nhân dân. Chấp hành nghiêm Hiến pháp và pháp luật. Tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rèn luyện nâng cao nhận thức, kỹ năng làm việc; giữ liên hệ với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Nhân dân địa phương nơi ứng cử.

Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo từ bậc mầm non, phổ thông tới đại học và sau đại học nhằm cung cấp nhân lực chất lượng cao, phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Thực hiện tốt lộ trình đổi mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; phối hợp với các bộ, ngành và địa phương đầu tư cho giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, quy hoạch và phát triển hệ thống giáo dục đại học, nâng cao chất lượng các trường đại học sư phạm trọng điểm.

Phối hợp với thành phố Hà Nội, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương giải quyết tốt một số việc như: Phát triển các trường đại học trên địa bàn Thủ đô (trong đó có trường ĐH Thủ đô Hà Nội) để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, sản phẩm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho thành phố. Hỗ trợ các trường đại học, cao đẳng triển khai nhanh việc xây dựng cơ sở ở ngoại thành để giảm áp lực cho khu vực nội thành; củng cố hệ thống dạy nghề và giáo dục thường xuyên; phối hợp với các bộ, ngành liên quan để giải quyết tốt các vấn đề như: Chính sách đãi ngộ với giáo viên; phân bổ giáo viên phù hợp, khắc phục tình trạng thừa/thiếu giáo viên tại một số cơ sở giáo dục...

Ba chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Kim Sơn ảnh 1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.