Bà Rịa - Vũng Tàu đón sinh viên Y Dược đào tạo theo địa chỉ về quê chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa - Vũng Tàu đón sinh viên Y Dược đào tạo theo địa chỉ về quê chống dịch
SVVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bà Rịa - Vũng Tàu đã lên phương án đón 19 sinh viên được tỉnh cử đi đào tạo theo địa chỉ tại trường ĐH Y Dược Cần Thơ về quê chống dịch.

Ngày 9/8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã có văn bản giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan chuẩn bị phương tiện đón 19 sinh viên từ trường ĐH Y Dược Cần Thơ về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp Sở Giao thông Vận tải tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đón sinh viên bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã gửi công văn đề nghị UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo các ngành chức năng tạo điều kiện cho Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện nhiệm vụ trên.

Bà Rịa - Vũng Tàu đón sinh viên Y Dược đào tạo theo địa chỉ về quê chống dịch ảnh 1

Bà Rịa - Vũng Tàu rút sinh viên y dược đào tạo theo địa chỉ về quê chống dịch.

Bà Rịa - Vũng Tàu có 38 sinh viên đào tạo theo địa chỉ tại trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến ra trường năm 2021 (đã thi tốt nghiệp chờ cấp bằng), trong đó có 19 sinh viên do thực hiện giãn cách xã hội nên hiện nay vẫn đang ở tại trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để tăng cường nguồn nhân lực trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở điều trị, cách ly, Bà Rịa - Vũng Tàu đang cần sự tham gia, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh và các sinh viên được tỉnh cử đi đào tạo theo địa chỉ tại trường ĐH Y Dược Cần Thơ cùng chung tay chống dịch.

Ngày 9/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 8/8 đến 18h ngày 9/8/2021, tỉnh này ghi nhận 91 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 2.272 ca.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.