Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với các đơn vị đồng hành vừa tổ chức hoạt động tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại quận 12 và huyện Củ Chi (TP. HCM).

Tại huyện Củ Chi, Đoàn bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM và các đơn vị đã ra quân chương trình “Chăm sóc sức khỏe các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP. HCM”. Đội ngũ thầy thuốc, đoàn viên, thanh niên các đơn vị phối hợp thăm hỏi, khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe, tặng quà đến Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi ảnh 1

Đoàn đến thăm, khám bệnh và cấp thuốc cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi ảnh 2
Chương trình thực hiện từ nay đến ngày 5/3, với số lượng 98 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố với kinh phí chăm sóc gần 500 triệu đồng.

Tại quận 12, đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ dân hoàn cảnh khó khăn.

Đội ngũ y, bác sĩ trẻ của bệnh viện đã khám bệnh, siêu âm, chụp X-quang... và cấp thuốc cho hơn 250 lượt người dân. Đồng thời, hỗ trợ tặng quà đến 200 người hoàn cảnh khó khăn của phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. HCM. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 200 triệu đồng.

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi ảnh 3

Các y bác sĩ khám bệnh cho người dân quận 12.

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi ảnh 4
Tặng quà đến các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành, Trưởng Đoàn bác sĩ Quân y Bệnh viện Quân y 175 cho biết đây là hoạt động xã hội thường xuyên của đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175. "Thông qua các hoạt động này, góp phần động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, y bác sĩ trong Bệnh viện Quân y 175 và tuổi trẻ các đơn vị luôn nêu cao hình ảnh đẹp về người thầy thuốc nói chung, thầy thuốc Bộ đội Cụ Hồ nói riêng trong các hoạt động chuyên môn, từ thiện, an sinh xã hội... Đồng thời, góp phần để cán bộ, nhân viên nỗ lực phấn đấu, tiếp tục xây dựng Bệnh viện Quân y 175 ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trong khu vực".

Đặc biệt, trong dịp này, có 10 bệnh nhân do tuổi cao sức yếu, bệnh tình nặng đi lại khó khăn, đoàn đã cử hai bác sĩ và cán bộ phường đến khám, kê toa thuốc tại nhà. Kết quả ban đầu cho thấy phần lớn các cô bác do tuổi cao sức yếu bị bệnh xương khớp, tim mạch nên đi lại khó khăn. Sau đợt này, đoàn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của 10 người dân để có sự tư vấn, hỗ trợ, điều trị bệnh tốt hơn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.