Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với các đơn vị đồng hành vừa tổ chức hoạt động tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại quận 12 và huyện Củ Chi (TP. HCM).

Tại huyện Củ Chi, Đoàn bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM và các đơn vị đã ra quân chương trình “Chăm sóc sức khỏe các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP. HCM”. Đội ngũ thầy thuốc, đoàn viên, thanh niên các đơn vị phối hợp thăm hỏi, khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe, tặng quà đến Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi ảnh 1

Đoàn đến thăm, khám bệnh và cấp thuốc cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi ảnh 2
Chương trình thực hiện từ nay đến ngày 5/3, với số lượng 98 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố với kinh phí chăm sóc gần 500 triệu đồng.

Tại quận 12, đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ dân hoàn cảnh khó khăn.

Đội ngũ y, bác sĩ trẻ của bệnh viện đã khám bệnh, siêu âm, chụp X-quang... và cấp thuốc cho hơn 250 lượt người dân. Đồng thời, hỗ trợ tặng quà đến 200 người hoàn cảnh khó khăn của phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. HCM. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 200 triệu đồng.

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi ảnh 3

Các y bác sĩ khám bệnh cho người dân quận 12.

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, chữa bệnh cho bà con Q.12, huyện Củ Chi ảnh 4
Tặng quà đến các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành, Trưởng Đoàn bác sĩ Quân y Bệnh viện Quân y 175 cho biết đây là hoạt động xã hội thường xuyên của đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175. "Thông qua các hoạt động này, góp phần động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, y bác sĩ trong Bệnh viện Quân y 175 và tuổi trẻ các đơn vị luôn nêu cao hình ảnh đẹp về người thầy thuốc nói chung, thầy thuốc Bộ đội Cụ Hồ nói riêng trong các hoạt động chuyên môn, từ thiện, an sinh xã hội... Đồng thời, góp phần để cán bộ, nhân viên nỗ lực phấn đấu, tiếp tục xây dựng Bệnh viện Quân y 175 ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trong khu vực".

Đặc biệt, trong dịp này, có 10 bệnh nhân do tuổi cao sức yếu, bệnh tình nặng đi lại khó khăn, đoàn đã cử hai bác sĩ và cán bộ phường đến khám, kê toa thuốc tại nhà. Kết quả ban đầu cho thấy phần lớn các cô bác do tuổi cao sức yếu bị bệnh xương khớp, tim mạch nên đi lại khó khăn. Sau đợt này, đoàn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của 10 người dân để có sự tư vấn, hỗ trợ, điều trị bệnh tốt hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.