Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tới thăm và chúc mừng các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành.

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam  cùng anh Bùi Quang Huy – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng GS.TSKH Lương Xuân Quỳ, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể sư phạm nhà trường nói chung và tâm huyết của nhà giáo Phạm Thị Nga, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu trong việc thực thiện mô hình giáo dục hòa nhập thí điểm, thể hiện triết lý giáo dục nhân văn giúp trẻ em yếu thế có cơ hội hòa nhập vào cộng đồng một cách tự nhiên.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành ảnh 2 Đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tặng món quà ý nghĩa của Thầy và trò nhà trường gửi tới Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Trò chuyện với GS. TSKH Lương Xuân Quỳ - Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp của thầy trong sự nghiệp giáo dục của đất nước cũng như trong quá trình hoạch định chính sách đổi mới của nước nhà.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng GS. TS. NGND Nguyễn Thị Mỹ Lộc.

Nằm trong chương trình, anh Bùi Quang Huy cùng đoàn đã tới thăm GS. TS. NGND Nguyễn Thị Mỹ Lộc được biết đến là người triển khai lần đầu ở Việt Nam mô hình đào tạo giáo viên phổ thông theo mô hình nối tiếp - đan xen 3+1 trong ĐH đa ngành, đa lĩnh vực như ĐHQG Hà Nội. Mô hình đã được GS. TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc đề xuất năm 2000 và được thể nghiệm trong giai đoạn 2000 - 2005 tại khoa Sư phạm, nay là trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội. Cho đến nay, mô hình đã được ngành GD - ĐT thừa nhận như một mô hình đào tạo giáo viên THPT chính thức trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam và phát triển thành mô hình a+b.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành ảnh 4 Cùng ngày, anh Bùi Quang Huy đã tới thăm tặng hoa chúc mừng Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Chia sẻ và ghi nhận sâu sắc những cống hiến của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và quá trình xây dựng, phát triển Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Đồng thời, mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến trí tuệ, tinh thần cho sự nghiệp trồng người mà các thầy cô đã dày công tâm huyết gây dựng.

Anh Bùi Quang Huy cảm ơn những nỗ lực không chỉ dành thời gian vào công tác chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu, GS. TS. NGND Nguyễn Thị Mỹ Lộc còn tích cực tham gia vào các hoạt động vì sự tiến bộ của chị em phụ nữ. Bà là thành viên Ủy ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành GD – ĐT, anh Bùi Quang Huy cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.