Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tới thăm và chúc mừng các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành.

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam  cùng anh Bùi Quang Huy – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng GS.TSKH Lương Xuân Quỳ, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể sư phạm nhà trường nói chung và tâm huyết của nhà giáo Phạm Thị Nga, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu trong việc thực thiện mô hình giáo dục hòa nhập thí điểm, thể hiện triết lý giáo dục nhân văn giúp trẻ em yếu thế có cơ hội hòa nhập vào cộng đồng một cách tự nhiên.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành ảnh 2 Đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tặng món quà ý nghĩa của Thầy và trò nhà trường gửi tới Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Trò chuyện với GS. TSKH Lương Xuân Quỳ - Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp của thầy trong sự nghiệp giáo dục của đất nước cũng như trong quá trình hoạch định chính sách đổi mới của nước nhà.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng GS. TS. NGND Nguyễn Thị Mỹ Lộc.

Nằm trong chương trình, anh Bùi Quang Huy cùng đoàn đã tới thăm GS. TS. NGND Nguyễn Thị Mỹ Lộc được biết đến là người triển khai lần đầu ở Việt Nam mô hình đào tạo giáo viên phổ thông theo mô hình nối tiếp - đan xen 3+1 trong ĐH đa ngành, đa lĩnh vực như ĐHQG Hà Nội. Mô hình đã được GS. TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc đề xuất năm 2000 và được thể nghiệm trong giai đoạn 2000 - 2005 tại khoa Sư phạm, nay là trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội. Cho đến nay, mô hình đã được ngành GD - ĐT thừa nhận như một mô hình đào tạo giáo viên THPT chính thức trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam và phát triển thành mô hình a+b.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các thầy cô giáo, nhà giáo lão thành ảnh 4 Cùng ngày, anh Bùi Quang Huy đã tới thăm tặng hoa chúc mừng Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Chia sẻ và ghi nhận sâu sắc những cống hiến của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và quá trình xây dựng, phát triển Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Đồng thời, mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến trí tuệ, tinh thần cho sự nghiệp trồng người mà các thầy cô đã dày công tâm huyết gây dựng.

Anh Bùi Quang Huy cảm ơn những nỗ lực không chỉ dành thời gian vào công tác chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu, GS. TS. NGND Nguyễn Thị Mỹ Lộc còn tích cực tham gia vào các hoạt động vì sự tiến bộ của chị em phụ nữ. Bà là thành viên Ủy ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành GD – ĐT, anh Bùi Quang Huy cho biết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.