Bàn giao ký túc xá Hòa Lạc gần 3.000 chỗ phục vụ công tác cách ly COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bàn giao ký túc xá Hòa Lạc gần 3.000 chỗ phục vụ công tác cách ly COVID-19
SVVN - Trong bối cảnh làn sóng COVID-19 mới trở lại với nhiều diễn biến phức tạp, FPT vừa gấp rút bàn giao gần 3.000 chỗ tại ký túc xá đại học và THPT FPT ở Hoà Lạc nhằm hỗ trợ công tác cách ly của TP. Hà Nội.

Hơn 70 cán bộ, nhân viên, thầy cô trường FPT đã tham gia hỗ trợ sinh viên di chuyển khối lượng tài sản, đồ đạc lớn trong thời gian gấp gáp. Nhà trường nhanh chóng bố trí không gian chứa đồ, trông coi đồ đạc, đảm bảo không xảy ra thất lạc và tiến hành dọn dẹp sạch sẽ để bàn giao. Trong suốt quá trình đó, ĐH FPT vẫn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc "5K" (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế) và không để việc thu dọn đồ đạc làm ảnh hưởng đến học kỳ mùa Hè 2021. Vì có sự chuẩn bị chu đáo cũng như kinh nghiệm từ lần 1, các công tác được diễn ra tương đối thuận lợi.

Bàn giao ký túc xá Hòa Lạc gần 3.000 chỗ phục vụ công tác cách ly COVID-19 ảnh 1

Sinh viên ĐH FPT thu dọn đồ đạc để nhường chỗ trống cho người vào cách ly.

Ngày 13/5, FPT đã bàn giao 5 toà nhà có sức chứa lên tới 3.000 người cho Ban CHQS huyện Thạch Thất/ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tiếp nhận, phục vụ và duy trì khu cách ly tập trung huyện Thạch Thất. Tại buổi bàn giao, Trung tá Cấn Xuân Trung - Phó Chỉ huy trưởng/Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất/Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Nhà trường đã chủ động thông tin cho học sinh, sinh viên thu dọn vật dụng cá nhân trong các ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly, đồng thời tổ chức tổng dọn vệ sinh, bàn giao chặt chẽ, thống nhất cao”.

Bàn giao ký túc xá Hòa Lạc gần 3.000 chỗ phục vụ công tác cách ly COVID-19 ảnh 2

Sinh viên ĐH FPT nhanh chóng thu dọn tư trang cá nhân theo chỉ dẫn.

Trước đó, ngày 12/5, trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại trường ĐH FPT tại Hòa Lạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự chủ động và linh hoạt cùng tinh thần của người FPT, của các thầy cô, cán bộ nhân viên, học sinh FPT đã đồng tâm, nhất trí và chia sẻ gánh nặng với thành phố. Đồng thời, Phó Chủ tịch cũng biểu dương nỗ lực của trường FPT Hà Nội trong công tác chuẩn bị nhanh, kịp thời theo đúng chỉ đạo.

Đại diện FPT chia sẻ: “FPT luôn nỗ lực đóng góp, chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng Chính phủ, đội ngũ y bác sĩ và nhân dân cả nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh, hướng tới cuộc sống bình thường mới toàn diện tại Việt Nam”.

Bàn giao ký túc xá Hòa Lạc gần 3.000 chỗ phục vụ công tác cách ly COVID-19 ảnh 3

Đoàn công tác của TP. Hà Nội kiểm tra phòng cách ly tại cơ sở đào tạo trường ĐH FPT tại Hòa Lạc.

Được biết, khi dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020, Ký túc xá của ĐH FPT cũng được Hà Nội trưng dụng làm khu cách ly cho khoảng 2.000 người. Trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 từ những ngày đầu, FPT cũng phối hợp với Cục CNTT – Bộ Y tế ra mắt chuyên trang thông tin về COVID-19 cùng phát triển Trợ lý ảo (Chatbot) ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng giải đáp tự động 24/7 cho nhiều người cùng lúc về COVID-19; đồng thời đóng góp 20 tỷ đồng mua trang thiết bị thiết yếu, ủng hộ công tác phòng chống dịch tại các “điểm nóng” – tuyến đầu chống COVID-19. Với những nỗ lực đó, FPT là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được vinh danh ở hạng mục Doanh nghiệp ứng phó COVID-19 hiệu quả nhất (2020 COVID-19 Response Categories) ở Giải thưởng Stevie® Awards.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.