Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra ngày 2 - 3/10/2022, nhiều ứng dụng về công nghệ đã được áp dụng trong đại hội.

Điểm nổi bật trong đại hội lần này là không gian triển lãm ảo 360 độ, giới thiệu tổng quan về không gian đại hội từ cấp huyện đến cấp tỉnh, với các gian triển lãm của 27 đơn vị Đoàn cấp huyện về Đại hội, về kết quả công tác Đoàn và những kỳ vọng của đoàn viên, thanh niên gửi đến Đại hội thông qua video clip, infographics. Bên cạnh đó là các thông tin đại hội Đoàn cấp tỉnh, giúp các đại biểu, đoàn viên, thanh niên có thêm phương thức tiếp cận, tuyên truyền rộng rãi. Không gian triển lãm đa chiều, chân thật giúp đại biểu có nhiều trải nghiệm.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 1

Không gian triển lãm ảo trong đại hội với sự xuất hiện của robot tự động.

Một điểm nổi bật của đại hội là thực hiện việc kiểm phiếu bầu bằng phần mềm, đảm bảo tính chính xác, khách quan, minh bạch, cũng như góp phần tiết kiệm thời gian và giúp Ban Tổ chức quản lý tốt cơ sở dữ liệu các phiếu bầu.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 2

Nhiều ứng dụng công nghệ được đưa vào trong Đại hội.

Để phục vụ Đại hội theo hướng hiện đại, tinh gọn, hạn chế lãng phí, Ban Tổ chức đã đưa vào sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số. Đó là ứng dụng di động dành cho đại biểu dự đại hội được Tỉnh Đoàn Đồng Nai xây dựng để phục vụ đại hội Đoàn cấp huyện, Đại hội Đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027, với nhiều tính năng, tiện ích.

Nhờ ứng dụng, đại biểu sẽ dễ dàng tiếp cận, theo dõi thông tin về đại hội từ lịch trình hoạt động, chương trình chi tiết, xem các tài liệu đại hội dưới dạng văn bản và video, sơ đồ vị trí ghế ngồi, điểm danh đại biểu dự Đại hội, danh sách nhóm, tổ thảo luận, đóng góp ý kiến, biểu quyết một số nội dung Đại hội...

Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp các đại biểu giao lưu kết nối tại diễn đàn mạng xã hội nội bộ, tham gia các cuộc thi, mini game có thưởng nhằm tăng sự kết nối đoàn kết, đồng thời giúp giảm bớt căng thẳng.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 3

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào đại hội thông qua ứng dụng công nghệ.

Anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai khóa IX, cho biết: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong Đại hội là một sự đổi mới, sáng tạo giúp đại biểu thích ứng nhanh và kịp thời trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, tận dụng tối đa tiện ích của Internet, mạng xã hội để kết nối hoạt động của Đại hội với đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, tạo hiệu ứng lan tỏa đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của tuổi trẻ tỉnh nhà”.

Ngày 2/10, tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, cùng hơn 298 đại biểu là những cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho gần 190.000 đoàn viên đang sinh hoạt tại 27 đơn vị Đoàn trực thuộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.