Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra ngày 2 - 3/10/2022, nhiều ứng dụng về công nghệ đã được áp dụng trong đại hội.

Điểm nổi bật trong đại hội lần này là không gian triển lãm ảo 360 độ, giới thiệu tổng quan về không gian đại hội từ cấp huyện đến cấp tỉnh, với các gian triển lãm của 27 đơn vị Đoàn cấp huyện về Đại hội, về kết quả công tác Đoàn và những kỳ vọng của đoàn viên, thanh niên gửi đến Đại hội thông qua video clip, infographics. Bên cạnh đó là các thông tin đại hội Đoàn cấp tỉnh, giúp các đại biểu, đoàn viên, thanh niên có thêm phương thức tiếp cận, tuyên truyền rộng rãi. Không gian triển lãm đa chiều, chân thật giúp đại biểu có nhiều trải nghiệm.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 1

Không gian triển lãm ảo trong đại hội với sự xuất hiện của robot tự động.

Một điểm nổi bật của đại hội là thực hiện việc kiểm phiếu bầu bằng phần mềm, đảm bảo tính chính xác, khách quan, minh bạch, cũng như góp phần tiết kiệm thời gian và giúp Ban Tổ chức quản lý tốt cơ sở dữ liệu các phiếu bầu.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 2

Nhiều ứng dụng công nghệ được đưa vào trong Đại hội.

Để phục vụ Đại hội theo hướng hiện đại, tinh gọn, hạn chế lãng phí, Ban Tổ chức đã đưa vào sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số. Đó là ứng dụng di động dành cho đại biểu dự đại hội được Tỉnh Đoàn Đồng Nai xây dựng để phục vụ đại hội Đoàn cấp huyện, Đại hội Đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027, với nhiều tính năng, tiện ích.

Nhờ ứng dụng, đại biểu sẽ dễ dàng tiếp cận, theo dõi thông tin về đại hội từ lịch trình hoạt động, chương trình chi tiết, xem các tài liệu đại hội dưới dạng văn bản và video, sơ đồ vị trí ghế ngồi, điểm danh đại biểu dự Đại hội, danh sách nhóm, tổ thảo luận, đóng góp ý kiến, biểu quyết một số nội dung Đại hội...

Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp các đại biểu giao lưu kết nối tại diễn đàn mạng xã hội nội bộ, tham gia các cuộc thi, mini game có thưởng nhằm tăng sự kết nối đoàn kết, đồng thời giúp giảm bớt căng thẳng.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 3

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào đại hội thông qua ứng dụng công nghệ.

Anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai khóa IX, cho biết: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong Đại hội là một sự đổi mới, sáng tạo giúp đại biểu thích ứng nhanh và kịp thời trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, tận dụng tối đa tiện ích của Internet, mạng xã hội để kết nối hoạt động của Đại hội với đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, tạo hiệu ứng lan tỏa đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của tuổi trẻ tỉnh nhà”.

Ngày 2/10, tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, cùng hơn 298 đại biểu là những cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho gần 190.000 đoàn viên đang sinh hoạt tại 27 đơn vị Đoàn trực thuộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.