Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra ngày 2 - 3/10/2022, nhiều ứng dụng về công nghệ đã được áp dụng trong đại hội.

Điểm nổi bật trong đại hội lần này là không gian triển lãm ảo 360 độ, giới thiệu tổng quan về không gian đại hội từ cấp huyện đến cấp tỉnh, với các gian triển lãm của 27 đơn vị Đoàn cấp huyện về Đại hội, về kết quả công tác Đoàn và những kỳ vọng của đoàn viên, thanh niên gửi đến Đại hội thông qua video clip, infographics. Bên cạnh đó là các thông tin đại hội Đoàn cấp tỉnh, giúp các đại biểu, đoàn viên, thanh niên có thêm phương thức tiếp cận, tuyên truyền rộng rãi. Không gian triển lãm đa chiều, chân thật giúp đại biểu có nhiều trải nghiệm.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 1

Không gian triển lãm ảo trong đại hội với sự xuất hiện của robot tự động.

Một điểm nổi bật của đại hội là thực hiện việc kiểm phiếu bầu bằng phần mềm, đảm bảo tính chính xác, khách quan, minh bạch, cũng như góp phần tiết kiệm thời gian và giúp Ban Tổ chức quản lý tốt cơ sở dữ liệu các phiếu bầu.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 2

Nhiều ứng dụng công nghệ được đưa vào trong Đại hội.

Để phục vụ Đại hội theo hướng hiện đại, tinh gọn, hạn chế lãng phí, Ban Tổ chức đã đưa vào sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số. Đó là ứng dụng di động dành cho đại biểu dự đại hội được Tỉnh Đoàn Đồng Nai xây dựng để phục vụ đại hội Đoàn cấp huyện, Đại hội Đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027, với nhiều tính năng, tiện ích.

Nhờ ứng dụng, đại biểu sẽ dễ dàng tiếp cận, theo dõi thông tin về đại hội từ lịch trình hoạt động, chương trình chi tiết, xem các tài liệu đại hội dưới dạng văn bản và video, sơ đồ vị trí ghế ngồi, điểm danh đại biểu dự Đại hội, danh sách nhóm, tổ thảo luận, đóng góp ý kiến, biểu quyết một số nội dung Đại hội...

Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp các đại biểu giao lưu kết nối tại diễn đàn mạng xã hội nội bộ, tham gia các cuộc thi, mini game có thưởng nhằm tăng sự kết nối đoàn kết, đồng thời giúp giảm bớt căng thẳng.

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào Đại hội thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 3

Bạn trẻ Đồng Nai gửi kỳ vọng vào đại hội thông qua ứng dụng công nghệ.

Anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai khóa IX, cho biết: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong Đại hội là một sự đổi mới, sáng tạo giúp đại biểu thích ứng nhanh và kịp thời trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, tận dụng tối đa tiện ích của Internet, mạng xã hội để kết nối hoạt động của Đại hội với đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, tạo hiệu ứng lan tỏa đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của tuổi trẻ tỉnh nhà”.

Ngày 2/10, tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, cùng hơn 298 đại biểu là những cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho gần 190.000 đoàn viên đang sinh hoạt tại 27 đơn vị Đoàn trực thuộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.