Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM

SVVN - Sau khi Lễ hội Áo dài TP. HCM lần thứ 8 khai mạc, nhiều nữ sinh các trường đại học trên địa bàn TP. HCM đã tranh thủ diện những bộ áo dài "cực phẩm" chụp ảnh hưởng ứng, đồng thời cũng để làm món quà kỷ niệm cho riêng mình.
Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 1

Tại Bảo tàng Áo dài (phường Long Phước, TP. Thủ Đức) có khá nhiều bạn trẻ phối hợp với các nhà thiết kế để thuê những bộ trang phục áo dài "cực phẩm" đến đây chụp ảnh.

Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 2
Do năm nay dịp 8/3 rơi vào ngày tuần lễ áo dài của TP. HCM vừa phát động nên hầu hết nhiều bạn trẻ cũng đều muốn photographer chụp xong sẽ xin file gốc giữ làm quà kỷ niệm cho riêng mình trong dịp này.
Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 3
Phương Quỳnh (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) chia sẻ, khi khoác lên mình tà áo dài duyên dáng đến đây chụp ảnh Quỳnh cảm thấy thêm yêu và tự hào với trang phục truyền thống của dân tộc mình, một trang phục mà không lẫn với bất cứ trang phục của quốc gia nào khác trên thế giới.
Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 4

"Áo dài Việt Nam từ bao đời nay được nhiều người dân xem là "Trang phục truyền thống" bởi sự cách tân hài hòa đơn giản nhưng lại tôn lên nét đẹp của con người đất Việt nên mình rất thích chụp ảnh với áo dài thay vì những trang phục khác", Phương Quỳnh chia sẻ thêm.

Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 5
Khoác lên mình bộ trang phục áo dài thướt tha được may từ chất liệu vải nhung, Phương Quỳnh cho biết bản thân rất thích sự đơn giản không quá cầu kỳ, chính vì vậy khi chọn trang phục chụp ảnh Quỳnh đã ưu tiên cho những bộ trang phục áo dài có thiết kế đơn giản như thế này.
Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 6
Khác với Phương Quỳnh, Ý Nhi đến từ (trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Q. 4) lại có phần lộng lẫy và hoành tráng hơn khi diện cho mình một bộ áo dài mang các tông màu chủ đạo nóng cùng với mấn đi kèm.
Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 7

Ý Nhi cho biết, khi diện bộ áo dài này đến đây chụp ảnh điều đầu tiên cô thấy được nhiều người chú ý vì trong bảo tàng có chỗ cho thuê áo dài để chụp ảnh nhưng không có bộ trang phục này.

Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 8

"Điều thứ hai mình cảm nhận được khi chụp ảnh với bộ trang phục này mình và bạn photographer đều rất chỉn chu vì trong hơn 500 tấm chụp tại bảo tàng thì tụi mình phải lấy cho bằng được những tấm ảnh tà áo dài xòe ra cùng với dáng người", Ý Nhi chia sẻ.

Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 9
"Thật sự, mình rất choáng ngợp với bộ ảnh mình đã chụp vì khi liên hệ với nhà thiết kế mình và bạn photographer thật sự cũng không nghĩ rằng họ sẽ cho mình mượn một bộ áo dài lộng lẫy như thế", Ý Nhi bày tỏ.
Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 10

Nhà thiết kế trẻ Huy Doãn (người đã thiết kế trang phục áo dài cho Phương Quỳnh và Ý Nhi) chia sẻ, để thiết kế ra 2 bộ trang phục áo dài trên là một điều không hề dễ dàng và anh đã tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như tiền mua nguyên liệu về may.

"Tuỳ mỗi mẫu thiết kế sẽ có thời gian khác nhau, có lúc ý tưởng đến bất chợt hoặc đôi khi phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Cầu toàn trong sáng tác khó lắm, vì nếu cầu toàn, ít ai có thể làm được nghệ thuật. Mỗi chiếc áo dài do tôi tạo ra đều bay bổng, trữ tình và ưu tiên dùng chất liệu truyền thống nhằm bảo tồn, phát huy làng nghề", anh Huy Doãn chia sẻ.

Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 11
“Đối với tôi, những tà áo dài Việt Nam không còn đơn thuần là trang phục, mà nó đã thành quốc phục, đặc trưng cho văn hóa, tinh thần một dân tộc, gợi cho tôi nhớ nhất đến hai tiếng dân tộc”, người mẫu Võ Ngọc Châu cho biết.
Bạn trẻ Sài Gòn khoe áo dài thướt tha nhân dịp Tuần lễ Áo dài TP. HCM ảnh 12

Theo chị Jullyr Nguyễn (mẫu ảnh của nhà thiết kế Huy Doãn) chia sẻ: "Những bộ áo dài mà nhà thiết kế Huy Doãn tạo ra mình thấy trông có vẻ đơn giản. Nhưng để cho áo dài tôn vinh được nét đẹp hình thể của người mặc là cả một nghệ thuật và cần cái tâm của nhà thiết kế".