Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ

SVVN - Nguyễn Thùy Linh (22 tuổi, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) là một trong 18 sinh viên tiêu biểu toàn quốc dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2020.

Nhắc đến cô gái tài năng của trường ĐH Ngoại ngữ, không ít giảng viên, sinh viên của trường cho biết, Thùy Linh là cái tên khá “hot” của trường, người đã "rinh" về không ít giải thưởng và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2018.

Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 1 Nguyễn Thuỳ Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội).

Năm 21 tuổi, Thùy Linh được được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam nhờ thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện.

Học chuyên ngành Ngôn ngữ Pháp, cô gái trẻ tài năng có đến hai công trình nghiên cứu khoa học trên ghế giảng đường: “Nghiên cứu chuyển ngữ Anh - Pháp - Việt” và “Áp dụng chính tả giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên mới bắt đầu”.

Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 2 Thùy Linh được biết đến là một nữ sinh năng động, học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Thuỳ Linh chia sẻ, nhóm nghiên cứu đi khảo sát thực địa các địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội ở bảo tàng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Cột cờ Hà Nội... chuyển dịch ba ngôn ngữ Anh - Pháp - Việt tại các địa điểm này. Quá đó, tìm ra các lỗi trong chuyển ngữ (như dấu, khoảng cách, trình bày) và đề xuất giải pháp chuyển dịch ngôn ngữ sao cho chính xác. “Sau khi đoạt giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp trường, nhóm sinh viên tiếp tục trao đổi với giảng viên hướng dẫn để đưa ra giải pháp, góp ý với TP. Hà Nội cải thiện các biển báo hướng dẫn”, Linh cho biết.

Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 3 Ngoài công tác Đoàn - Hội, Thuỳ Linh có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đoạt giải thưởng.

Còn với công trình nghiên cứu thứ hai được áp dụng rộng rãi trong sinh viên năm thứ nhất vào trường, giúp sinh viên cải thiện nhanh chóng về từ vựng, phát âm chuẩn. Không dừng lại ở đó, vừa qua, Nguyễn Thùy Linh cùng nhóm bạn đoạt giải Nhất “Cuộc thi khởi nghiệp Pháp ngữ” năm 2018.

Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 4 Không chỉ học chuyên ngành Ngoại ngữ, cô gái tài năng Nguyễn Thùy Linh hiện đang học thêm chuyên ngành Luật học.

Không chỉ học chuyên ngành Ngoại ngữ, Nguyễn Thùy Linh hiện đang học thêm chuyên ngành Luật học. Thuỳ Linh quan niệm, ngoại ngữ chỉ là công cụ hỗ trợ cho công việc: “Công nghệ phát triển có thể thay thế con người, hiện cũng có nhiều ứng dụng dịch tự động đã - đang tiếp tục phát triển, bắt buộc sinh viên Ngoại ngữ phải biết thêm ngành nghề khác”.

Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 5 Thuỳ Linh cho biết, cô và tiếng Pháp đã đồng hành cùng nhau 16 năm qua. Ngoài tiếng Pháp, cô cũng học và sử dụng thêm tiếng Anh như là ngoại ngữ thứ hai.

Học song song hai bằng, các ngày trong tuần học ở trường thứ nhất, cuối tuần học ở trường thứ hai nên thách thức với Thùy Linh là làm sao quản lý thời gian một cách hiệu quả. Ngay trên giảng đường, Linh vạch kế hoạch rõ ràng cho bản thân, buổi sáng trong tuần tham gia học tập, tranh thủ thời gian buổi chiều nghiên cứu khoa học và đi kiến tập, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp. Còn buổi tối, cô dành thời gian cho gia đình, ngoài ra tiếp tục ôn luyện nâng cao trình độ hay hoàn thành các công việc của Đoàn, Hội. Chưa kể, Linh còn nhận dạy kèm gia sư.

Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 6 Thời gian chủ yếu của cô gái trẻ năng động là dành cho học tập.

Linh "bật mí": “Khó có thể nói chi tiết quản lý thế nào nhưng mình luôn cố gắng tận dụng thời gian. Mình tiếp thu hết kiến thức ở trên lớp, vì còn rất nhiều khối lượng công việc khác, cuối kỳ mua đề cương ôn luyện theo keyword và diễn giải theo cách của mình”. Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận, đôi khi phải hy sinh khoảng thời gian nào đó, cân nhắc cái nào quan trọng cần làm ngay để ưu tiên. 

Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 7 Ngoài thời gian học tập, Thuỳ Linh còn dành thời gian làm gia sư.

Nhưng thành công lớn nhất của cô sinh viên chuyên ngữ này có lẽ chính là việc trở thành hình mẫu của nhiều sinh viên trong trường hay các em học sinh. Không chỉ say mê học tập, nghiên cứu, tham gia công tác Đoàn, Hội, Thùy Linh còn dành thời gian tư vấn hướng nghiệp, đôi khi là tư vấn tâm lý cho các bạn sinh viên khóa dưới, học sinh THPT có mong muốn vào trường.

Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 8 Thùy Linh sở hữu rất nhiều thành tích đáng nể trong học tập và thường xuyên tham gia các hoạt động thúc đẩy văn hóa Pháp ngữ tại Việt Nam.
Sau 4 năm đại học, Thùy Linh là một tấm gương thường được thầy cô khen ngợi và bạn bè ngưỡng mộ. Cô có thành tích học tập loại Giỏi trong một năm và 3 năm xếp loại Xuất sắc, đạt nhiều danh hiệu như “Thanh niên tiêu biểu cấp cơ sở”, “Sinh viên có thành tích xuất sắc cấp Khoa”...
Bảng thành tích “khủng” của nữ sinh ĐH Ngoại ngữ ảnh 9 Linh sẽ tốt nghiệp bằng kép và trở thành đại biểu đại diện thanh niên Thủ đô tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2020.
Dự kiến, trong tháng Bảy tới đây, Thuỳ linh sẽ nhận bằng tốt nghiệp tại trường ĐH Ngoại ngữ. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, Linh mong muốn có thể học thêm một khóa học về tiếng Pháp Pháp lý hoặc cao hơn là Thạc sĩ ngành Luật hoặc Quan hệ quốc tế và học bằng tiếng Pháp.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".