Bão đã qua, xót xa ở lại, nhiều trường đại học vẫn hỗ trợ sinh viên theo học

SVVN - Bão lũ đã hết nhưng hậu quả vẫn còn kéo dài, nhiều sinh viên đứng trước khó khăn khi gia đình bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều trường đại học tại TP. HCM tiếp tục công bố chính sách hỗ trợ sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng thiên tai.

ThS Trương Văn Đạt – Trưởng Phòng Công tác sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết, trường vừa trao 35 suất hỗ trợ cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa bão vừa qua tại miền Trung.

Bão đã qua, xót xa ở lại, nhiều trường đại học vẫn hỗ trợ sinh viên theo học ảnh 1 Trao hỗ trợ cho sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM bị ảnh hưởng bão lụt.

Phòng đã tiến hành khảo sát sinh viên toàn trường và trình lãnh đạo Nhà trường trích Quỹ UMP Foundation hỗ trợ 35 sinh viên với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/suất, tổng kinh phí hỗ trợ là 105 triệu đồng. 

Quỹ UMP Foundation (UMPF) là quỹ hỗ trợ sinh viên do Ban Giám hiệu ĐH Y Dược TP. HCM thành lập với mục đích vận động tài trợ, ủng hộ từ Quý Thầy cô, quý mạnh thường quân và cựu sinh viên của nhà trường. Trong đó, Quỹ có hạng mục hỗ trợ sinh viên khó khăn đột xuất: Dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, bệnh tật... Xét chọn dựa trên đề xuất của các khoa, phòng và Phòng Công tác sinh viên là đơn vị thường trực tham mưu, quản lý Quỹ, có trách nhiệm điều phối các hoạt động của Quỹ.

Bão đã qua, xót xa ở lại, nhiều trường đại học vẫn hỗ trợ sinh viên theo học ảnh 2 ThS Trương Văn Đạt - Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH Y Dược TP. HCM trao hỗ trợ cho sinh viên.

Ngoài trường ĐH Y Dược, tiếp tục có thêm nhiều trường đại học tại TP. HCM công bố các chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hộ khẩu tại các vùng bị thiên tai tàn phá vừa qua.

“Dù mưa bão đã hết nhưng hậu quả thì vẫn còn kéo dài, gây ra sự bất an cho nhiều gia đình, nhất là những gia đình có con em đang theo học xa nhà. Để chung tay cùng gia đình, trường sẽ tiếp nhận hồ sơ xét, cấp học bổng "Tiếp sức đến trường" nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do bão gây thiệt hại từ tháng 10/2020”, đại diện trường ĐH Mở TP. HCM cho biết.

Theo đó, đối tượng được xét cấp học bổng là sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định của trường, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, ưu tiên các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi; có hoàn cảnh khó khăn do bão gây thiệt hại từ tháng 10/2020. Hạn chót đăng ký là ngày 23/11/2020.

Tuy nhiên, để được cấp học bổng, trường quy định sinh viên phải có điểm học tập trung bình tích lũy từ 2,0 trở lên, điểm rèn luyện tích lũy từ 65 điểm trở lên. Sinh viên có đăng ký môn học trong học kỳ liền kề tiếp theo. Mức học bổng từ 3 đến 7 triệu đồng/suất.

Tương tự, trường ĐH Tài chính - Marketing thông báo hỗ trợ 50% học phí học kỳ 1 cho các sinh viên chính quy ở các địa bàn tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên  - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của thiên tai những ngày qua. Mức hỗ trợ khoảng 4,5 triệu đồng.

Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên, trường ĐH Luật TP. HCM cũng thông báo về việc thống kê, tiếp nhận đơn hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra (đợt 2). Đối tượng được hỗ trợ là sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 của trường có gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2020. Sinh viên nộp đơn, nêu rõ hoàn cảnh (không cần xác nhận của địa phương) và gửi về Trung tâm để được xem xét giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.