Bão số 13 sắp đổ bộ, sinh viên Đà Nẵng, Huế lại nghỉ học

SVVN - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 13 (bão Vamco) với diễn biến phức tạp, các trường ĐH tạị Đà Nẵng, Huế đã đồng loạt cho sinh viên nghỉ học kể từ ngày 14/11/2020.

Trước chiều hướng phức tạp của cơn bão số 13 (bão Vamco) sắp đổ bộ, chiều nay, ĐH Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc cho sinh viên nghỉ học từ ngày 14/11. Tùy theo tình hình thời tiết sẽ thông báo lịch học trở lại cho sinh viên để đảm bảo an toàn.

Bão số 13 sắp đổ bộ, sinh viên Đà Nẵng, Huế lại nghỉ học ảnh 1Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng dọn dẹp khuôn viên KTX sau cơn bão số 10 vừa qua.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, đã yêu cầu tất cả các trường thành viên phải có phương án phòng chống bão, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực để phòng chống bão, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Tất cả sinh viên ĐH Đà Nẵng được yêu cầu không ra khỏi nhà kể từ 12h ngày 14/11. Sinh viên tại các khu nhà trọ nếu không đảm bảo an toàn phải di chuyển ngay đến nơi an toàn. Các Ký túc xá các trường thành viên được yêu cầu bố trí chỗ ở cho sinh viên bên ngoài vào tránh bão.

Tương tự, ĐH Duy Tân, ĐH Huế cũng có công văn gửi các đơn vị trực thuộc cho sinh viên nghỉ học ngày 14/11 và quay trở lại học tập khi điều kiện thời tiết ổn định.

Từ đầu năm đến nay, sinh viên các trường ĐH tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quy Nhơn liên tục phải nghỉ học vì bão lụt, COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.