Bão số 13 sắp đổ bộ, sinh viên Đà Nẵng, Huế lại nghỉ học

SVVN - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 13 (bão Vamco) với diễn biến phức tạp, các trường ĐH tạị Đà Nẵng, Huế đã đồng loạt cho sinh viên nghỉ học kể từ ngày 14/11/2020.

Trước chiều hướng phức tạp của cơn bão số 13 (bão Vamco) sắp đổ bộ, chiều nay, ĐH Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc cho sinh viên nghỉ học từ ngày 14/11. Tùy theo tình hình thời tiết sẽ thông báo lịch học trở lại cho sinh viên để đảm bảo an toàn.

Bão số 13 sắp đổ bộ, sinh viên Đà Nẵng, Huế lại nghỉ học ảnh 1Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng dọn dẹp khuôn viên KTX sau cơn bão số 10 vừa qua.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, đã yêu cầu tất cả các trường thành viên phải có phương án phòng chống bão, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực để phòng chống bão, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Tất cả sinh viên ĐH Đà Nẵng được yêu cầu không ra khỏi nhà kể từ 12h ngày 14/11. Sinh viên tại các khu nhà trọ nếu không đảm bảo an toàn phải di chuyển ngay đến nơi an toàn. Các Ký túc xá các trường thành viên được yêu cầu bố trí chỗ ở cho sinh viên bên ngoài vào tránh bão.

Tương tự, ĐH Duy Tân, ĐH Huế cũng có công văn gửi các đơn vị trực thuộc cho sinh viên nghỉ học ngày 14/11 và quay trở lại học tập khi điều kiện thời tiết ổn định.

Từ đầu năm đến nay, sinh viên các trường ĐH tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quy Nhơn liên tục phải nghỉ học vì bão lụt, COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.