Bão số 13 sắp đổ bộ, sinh viên Đà Nẵng, Huế lại nghỉ học

SVVN - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 13 (bão Vamco) với diễn biến phức tạp, các trường ĐH tạị Đà Nẵng, Huế đã đồng loạt cho sinh viên nghỉ học kể từ ngày 14/11/2020.

Trước chiều hướng phức tạp của cơn bão số 13 (bão Vamco) sắp đổ bộ, chiều nay, ĐH Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc cho sinh viên nghỉ học từ ngày 14/11. Tùy theo tình hình thời tiết sẽ thông báo lịch học trở lại cho sinh viên để đảm bảo an toàn.

Bão số 13 sắp đổ bộ, sinh viên Đà Nẵng, Huế lại nghỉ học ảnh 1Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng dọn dẹp khuôn viên KTX sau cơn bão số 10 vừa qua.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, đã yêu cầu tất cả các trường thành viên phải có phương án phòng chống bão, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực để phòng chống bão, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Tất cả sinh viên ĐH Đà Nẵng được yêu cầu không ra khỏi nhà kể từ 12h ngày 14/11. Sinh viên tại các khu nhà trọ nếu không đảm bảo an toàn phải di chuyển ngay đến nơi an toàn. Các Ký túc xá các trường thành viên được yêu cầu bố trí chỗ ở cho sinh viên bên ngoài vào tránh bão.

Tương tự, ĐH Duy Tân, ĐH Huế cũng có công văn gửi các đơn vị trực thuộc cho sinh viên nghỉ học ngày 14/11 và quay trở lại học tập khi điều kiện thời tiết ổn định.

Từ đầu năm đến nay, sinh viên các trường ĐH tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quy Nhơn liên tục phải nghỉ học vì bão lụt, COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.