Có 42 kết quả :

Củi tâm thần

Củi tâm thần

SVVN - Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa vừa gửi văn bản hỏa tốc lên Bộ Y tế, báo cáo “tình hình rất cấp bách, không còn cán bộ làm việc…”. Bởi cả Viện trưởng, Viện phó cùng 11 thuộc cấp đều là những lãnh đạo, quản lý khoa, phòng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bắt giam, và triệu tập, để điều tra về việc giám định sức khỏe bệnh nhân, một số hồ sơ kết quả giám định, điều trị những bệnh nhân liên quan đến các vụ án.
Cha mẹ nên làm gì khi con nghiện game?

Cha mẹ nên làm gì khi con nghiện game?

SVVN - Tình trạng nghiện game online trong giới trẻ đang ngày càng phổ biến, nhất là vào mùa hè khi trẻ không phải đến trường. Hậu quả của chứng bệnh này rất lớn, ngoài ảnh hưởng đến kết quả học tập, trẻ nghiện game có thể mắc các vấn đề về thị lực và cơ xương khớp như: khô mắt, đỏ mắt, đau lưng, đau tay, đau cổ do phải ngồi quá lâu ở một tư thế.
'Hành trình lan tỏa' - Hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên của sinh viên Học viện Ngân hàng

'Hành trình lan tỏa' - Hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên của sinh viên Học viện Ngân hàng

SVVN - “Hành trình lan tỏa” là dự án thiện nguyện được phát động bởi MCC - Câu lạc bộ Người dẫn chương trình Học viện Ngân hàng. Dự án được tổ chức với mong muốn trở thành một hành động ý nghĩa giúp lan tỏa thật nhiều những điều ấm áp, những tình yêu thương cũng như những nhiệt huyết mạnh mẽ của tuổi trẻ và mong muốn được đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội của các thành viên CLB và thế hệ sinh viên Việt Nam nói chung.
GS Cao Tiến Đức tư vấn, thăm khám bệnh

Người giải mã thế giới hỗn mang kiếp người

SVVN - Hơn 40 năm qua, vị giáo sư duy nhất ngành Tâm thần học Việt Nam đã điều trị hàng trăm nghìn bệnh nhân có vấn đề sức khỏe tâm thần, giúp họ hồi phục một cách tự nhiên và trở lại làm việc cống hiến cho xã hội. Thế nhưng, tổng kết lại ông cảm thấy bản thân vẫn đang thất bại.
Giáo viên đang chịu nhiều áp lực ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần (ảnh minh họa). Ảnh: Nghiêm Huê

Nhiều giáo viên bị tổn thương tinh thần, stress

SVVN - Tại Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho giáo viên hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc” vừa được Trường Đại học (ĐH) Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, kết quả khảo sát tại Quảng Trị, Huế và TPHCM, được công bố cho thấy có 41,1% số giáo viên bắt đầu có những dấu hiệu đáng lưu ý, 22% giáo viên có nguy cơ tổn thương sức khỏe tâm thần cao.
Xác định thủ phạm gây cháy ngân hàng ở Kiên Giang

Xác định thủ phạm gây cháy ngân hàng ở Kiên Giang

SVVN - Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, nguyên nhân vụ cháy được xác định do một người đàn ông vào buồng ATM, sau đó lấy giấy trong thùng đựng rác ra đốt làm cháy lan. Uớc tính thiệt hại tài sản theo thống kê ban đầu khoảng 5 tỷ đồng .