Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/1, tại Nhà Thiếu nhi TP. HCM, đã diễn ra Ngày hội “Tết quê hương” năm 2023. Ngày hội nằm trong khuôn khổ chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023, do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham dự và chung vui với các bạn sinh viên học sinh, các anh chị thanh niên công nhân.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 1
Theo anh Nguyễn Quốc Huy, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Ngày hội “Tết quê hương” nằm trong Chương trình "Mang Tết về nhà" nhằm chăm lo, hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 2

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương (ngoài cùng, bên trái) đang gói bánh chưng cùng các đoàn viên, thanh niên.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 3

Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia gói bánh chưng để tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023.

Ngày hội được bài trí trong không gian văn hóa Tết Việt, với các gian hàng trò chơi dân gian, giới thiệu một số nét văn hoá tiêu biểu về Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt, Ngày hội còn tổ chức gói hơn 4.500 chiếc bánh chưng và gửi đến các bạn sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023, đồng thời cũng chia sẻ với những sinh viên, thanh niên công nhân học tập, làm việc tại TP. HCM không có điều kiện về quê đón Tết.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 4

Tại Ngày hội, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng quà cho thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 5

Các lãnh đạo T.Ư Đoàn chụp ảnh cùng những bạn sinh viên tình nguyện tại Ngày hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải trong chuỗi minigame “Tết quê hương”. Thông qua minigame được tổ chức trực tuyến tại fanpage Mang Tết về nhà 2023 từ ngày 28/11 đến 25/12/2022, Ban Tổ chức chương trình hướng đến mục tiêu truyền tải cho đoàn viên, thanh thiếu niên cả nước những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 6

Ngoài hoạt động gói bánh, Ngày hội còn có nhiều hoạt động khác: viết thư pháp, tham gia trò chơi dân gian...

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 7
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 8

Các bạn trẻ nhận thư pháp tại Ngày hội.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng gói bánh tặng người lao động khó khăn ảnh 9

Các bạn trẻ trải nghiệm với trò chơi dân gian đi cà kheo.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ: “Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và đồng bào nhân dân nhân dịp Tết Nguyên đán mà Ban Bí thư T.Ư Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội đồng loạt tổ chức thực hiện trong cả nước; là môi trường để đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ trong đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là trong một năm đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội. Qua chương trình, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan toả những giá trị, thông điệp tích cực rộng rãi trong xã hội, từ đó các cấp bộ Đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán”.

Chiều 29/12/2022, tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, T.Ư Đoàn tổ chức đón 196 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước ăn Tết trong chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023. Trên chuyến bay hồi hương, có rất nhiều người đã xa quê nhiều năm, nay mới có dịp về quê đoàn tụ bên gia đình, người thân. Mỗi người được tặng một phần quà Tết như một lời chúc bình an và hạnh phúc từ chương trình gửi đến những hành khách đặc biệt trong chuyến bay quốc tế "Mang Tết về nhà" năm 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".