Có 303 kết quả :

TPHCM siết chặt các giải pháp ngăn biến chủng Omicron

TPHCM siết chặt biện pháp ngăn biến chủng Omicron

SVVN - Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, ngay sau khi Việt Nam phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên, ngành Y tế TPHCM đã rốt ráo siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn từ xa nguy cơ xâm nhập lây nhiễm của biến chủng nguy hiểm này.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì phiên họp hôm Chủ nhật. Ảnh: KCNA/Reuters

Triều Tiên kêu gọi thực thi “các biện pháp tiến công”

SVVN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại một cuộc họp của đảng Lao động kêu gọi  thực thi các biện pháp “tích cực và tiến công” để đảm bảo an ninh trước thềm năm mới, thời hạn chót ông đặt ra cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, theo tường thuật hôm qua của hãng tin chính thức KCNA. 
Các BPTT hiện đại đều mang đến hiệu quả cao song không phải là không có nhược điểm.

Các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả cho vợ chồng son

Với suy nghĩ phải tạo dựng tiền đề vững chắc rồi mới tính đến chuyện con cái, nhiều vợ chồng trẻ chọn cách kế hoạch hóa cho đến khi đạt được những mục tiêu của mình. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi thứ cũng như dự tính, phương pháp tránh thai mà các cặp đôi đang sử dụng có khi bị áp dụng sai hoặc hiểu nhầm về biện pháp.
Nhà máy xử lý nước sạch Yên Phụ - Hà Nội. Ảnh: Minh Châu.

Hà Nội: Nhiều khu vực 'khát' nước sạch

SVVN - Hà Nội đang triển khai nhiều biện pháp để đạt được mục tiêu đến 2020, tất cả hộ dân trên địa bàn thành phố được sử dụng nước sạch. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu phải phấn đấu bằng được vì vấn đề này liên quan đến sức khỏe người dân, tuy nhiên, quá trình triển khai vẫn gặp nhiều khó khăn.
Hệ thống camera giám sát giao thông và xử phạt nguội tại Hà Nội. ẢNH: H.M.

Phạt 'nguội' qua tài khoản ngân hàng: Chưa thể làm ngay?

SVVN - Hà Nội kiến nghị Bộ Công an xây dựng quy định về đăng ký xe, trong đó phải có tài khoản được mở tại ngân hàng và có giấy phép lái xe phù hợp để khấu trừ vào tài khoản ngân hàng đối với các trường hợp bị phạt “nguội”. Nếu thực hiện được, đây sẽ là bước tiến giúp đơn giản, minh bạch hóa thủ tục nộp phạt hiện nay.
Hai chiếc tiêm cường kích đa năng SU-30MK2 được mệnh danh “Hổ mang chúa” bổ nhào phóng rocket vào mục tiêu

'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân

SVVN - Hiệp đồng chặt chẽ, công kích chuẩn xác, tiêu diệt gọn mục tiêu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, Hội thao bắn, ném bom cho phi công là cán bộ phi đội trở lên của các đơn vị không quân năm 2017 diễn ra tại trường bắn Như Xuân (Thanh Hóa) đã chứng minh bản lĩnh, quyết tâm của những người lính bay. 
Tổng thống Moon: THAAD là giải pháp tối ưu của Hàn Quốc

Tổng thống Moon: THAAD là giải pháp tối ưu của Hàn Quốc

SVVN - Tổng thống Moon Jae-in khẳng định, việc triển khai tạm thời bốn bệ phóng tên lửa còn lại của tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại huyện Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, là giải pháp tối ưu mà chính phủ Hàn Quốc có thể thực hiện trong bối cảnh Bán đảo Triều Tiên diễn biến khó lường như hiện nay.
Hàn Quốc tuyên bố triển khai xong hệ thống THAAD

Hàn Quốc tuyên bố triển khai xong hệ thống THAAD

SVVN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay 7/9 thông báo đã triển khai xong hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), một biện pháp khẩn cấp để đối phó với các mối đe dọa từ phía Triều Tiên. Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc vận chuyển thêm 4 bệ phóng tên lửa đánh chặn vào căn cứ mới của họ ở thị trấn Seongju, cách thủ đô Seoul khoảng 300km về phía Nam.
Vụ biểu tình trước trụ sở cảnh sát Đài Loan vì vụ anh Nguyễn Quốc Phi bị bắn chết với 9 phát đạn. Ảnh: Taiwan News

Đề nghị Đài Loan làm rõ vụ lao động Việt bị bắn chết

SVVN - Sau khi nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) ngày 31/8 về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã đề nghị phía Đài Loan (Trung Quốc) điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi của công dân này.