Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện”

SVVN - Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2021” tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 1.000 chiến sĩ thuộc các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động hoạt động ý nghĩa, chính thức khởi động thực hiện từ đầu tháng 1/2021 đến hết tháng 2/2021.

Cụ thể, “Xuân tình nguyện 2021” tỉnh Bình Dương triển khai các hoạt động: Quét dọn, làm vệ sinh, trang trí trường lớp và các tuyến đường đô thị sạch đẹp; vận động quyên góp trao tặng quà và học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên khó khăn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; tổ chức chương trình “Bữa cơm Tết” và các hoạt động gói bánh tét, bánh chưng, làm mứt tặng sinh viên xa quê, tặng các hộ gia đình khó khăn; tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho trẻ em ở các địa phương khó khăn, ở các khu nhà trọ tập trung đông các gia đình công nhân có con nhỏ, khoa nhi ở các bệnh viện; thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị Tết cho các gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức các chương trình thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, đơn vị quân đội, công an, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong dịp Tết; thăm, chúc Tết các gia đình chiến sĩ là người Bình Dương đang công tác tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc…

Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 1 Sinh viên tình nguyện tỉnh Bình Duơng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên đã tiên phong, tình nguyện tham gia hỗ trợ các ngành phòng chống dịch bệnh tại các khu vực cách ly và nơi bị phong tỏa tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng người dân Bình Dương.

Ở quy mô cấp tỉnh, chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như: Tổ chức Hành trình Sinh viên Bình Dương với di tích Lịch sử - Văn hóa; tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, thăm, chúc Tết và tặng 5 tivi cho các đồn Biên phòng tỉnh Đắk Đắk; tổ chức thăm và trao tặng 100 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Chuỗi hoạt động có tổng kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng.

Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 2 Các bạn sinh viên với hoạt động tình nguyện kết hợp với hoạt động về nguồn.

Bên cạnh đó, các cơ sở Hội trực thuộc đã có nhiều hoạt động tình nguyện, xung kích, sáng tạo như: Thiết kế các sản phẩm tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các sản phẩm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân tự bảo vệ và bảo vệ cộng đồng trước dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2021, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế theo thông điệp 5K; Tổ chức gói 1.000 bánh chưng, bánh tét, tặng 500 phần quà Tết cho Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị Tết cho gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, tặng 1.000 thùng mì gói, hơn 32.000 khẩu trang y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Đi đầu trong các hoạt động ở các trường phải kể đến Hội Sinh viên trường ĐH Bình Dương tổ chức Chương trình “Xuân Yêu thương” trao tặng 60 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, trị giá 30 triệu đồng; Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một trao tặng 100 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và sửa chữa nhà cửa cho 5 gia đình chính sách… với tổng giá trị các công trình, phần việc thực hiện gần 1 tỷ đồng.

Cùng xem lại những hình ảnh trong các hoat đông "Xuân tình nguyện 2021" của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương:
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 3
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 4
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 5
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 6
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 7
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 8
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 9
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 10
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 11
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 12
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 13
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 14
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 15
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.