Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện”

SVVN - Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2021” tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 1.000 chiến sĩ thuộc các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động hoạt động ý nghĩa, chính thức khởi động thực hiện từ đầu tháng 1/2021 đến hết tháng 2/2021.

Cụ thể, “Xuân tình nguyện 2021” tỉnh Bình Dương triển khai các hoạt động: Quét dọn, làm vệ sinh, trang trí trường lớp và các tuyến đường đô thị sạch đẹp; vận động quyên góp trao tặng quà và học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên khó khăn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; tổ chức chương trình “Bữa cơm Tết” và các hoạt động gói bánh tét, bánh chưng, làm mứt tặng sinh viên xa quê, tặng các hộ gia đình khó khăn; tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho trẻ em ở các địa phương khó khăn, ở các khu nhà trọ tập trung đông các gia đình công nhân có con nhỏ, khoa nhi ở các bệnh viện; thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị Tết cho các gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức các chương trình thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, đơn vị quân đội, công an, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong dịp Tết; thăm, chúc Tết các gia đình chiến sĩ là người Bình Dương đang công tác tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc…

Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 1 Sinh viên tình nguyện tỉnh Bình Duơng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên đã tiên phong, tình nguyện tham gia hỗ trợ các ngành phòng chống dịch bệnh tại các khu vực cách ly và nơi bị phong tỏa tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng người dân Bình Dương.

Ở quy mô cấp tỉnh, chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như: Tổ chức Hành trình Sinh viên Bình Dương với di tích Lịch sử - Văn hóa; tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, thăm, chúc Tết và tặng 5 tivi cho các đồn Biên phòng tỉnh Đắk Đắk; tổ chức thăm và trao tặng 100 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Chuỗi hoạt động có tổng kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng.

Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 2 Các bạn sinh viên với hoạt động tình nguyện kết hợp với hoạt động về nguồn.

Bên cạnh đó, các cơ sở Hội trực thuộc đã có nhiều hoạt động tình nguyện, xung kích, sáng tạo như: Thiết kế các sản phẩm tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các sản phẩm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân tự bảo vệ và bảo vệ cộng đồng trước dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2021, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế theo thông điệp 5K; Tổ chức gói 1.000 bánh chưng, bánh tét, tặng 500 phần quà Tết cho Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị Tết cho gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, tặng 1.000 thùng mì gói, hơn 32.000 khẩu trang y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Đi đầu trong các hoạt động ở các trường phải kể đến Hội Sinh viên trường ĐH Bình Dương tổ chức Chương trình “Xuân Yêu thương” trao tặng 60 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, trị giá 30 triệu đồng; Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một trao tặng 100 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và sửa chữa nhà cửa cho 5 gia đình chính sách… với tổng giá trị các công trình, phần việc thực hiện gần 1 tỷ đồng.

Cùng xem lại những hình ảnh trong các hoat đông "Xuân tình nguyện 2021" của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương:
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 3
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 4
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 5
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 6
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 7
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 8
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 9
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 10
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 11
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 12
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 13
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 14
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 15
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.