Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện”

SVVN - Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2021” tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 1.000 chiến sĩ thuộc các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động hoạt động ý nghĩa, chính thức khởi động thực hiện từ đầu tháng 1/2021 đến hết tháng 2/2021.

Cụ thể, “Xuân tình nguyện 2021” tỉnh Bình Dương triển khai các hoạt động: Quét dọn, làm vệ sinh, trang trí trường lớp và các tuyến đường đô thị sạch đẹp; vận động quyên góp trao tặng quà và học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên khó khăn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; tổ chức chương trình “Bữa cơm Tết” và các hoạt động gói bánh tét, bánh chưng, làm mứt tặng sinh viên xa quê, tặng các hộ gia đình khó khăn; tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho trẻ em ở các địa phương khó khăn, ở các khu nhà trọ tập trung đông các gia đình công nhân có con nhỏ, khoa nhi ở các bệnh viện; thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị Tết cho các gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức các chương trình thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, đơn vị quân đội, công an, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong dịp Tết; thăm, chúc Tết các gia đình chiến sĩ là người Bình Dương đang công tác tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc…

Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 1 Sinh viên tình nguyện tỉnh Bình Duơng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên đã tiên phong, tình nguyện tham gia hỗ trợ các ngành phòng chống dịch bệnh tại các khu vực cách ly và nơi bị phong tỏa tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng người dân Bình Dương.

Ở quy mô cấp tỉnh, chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như: Tổ chức Hành trình Sinh viên Bình Dương với di tích Lịch sử - Văn hóa; tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, thăm, chúc Tết và tặng 5 tivi cho các đồn Biên phòng tỉnh Đắk Đắk; tổ chức thăm và trao tặng 100 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Chuỗi hoạt động có tổng kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng.

Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 2 Các bạn sinh viên với hoạt động tình nguyện kết hợp với hoạt động về nguồn.

Bên cạnh đó, các cơ sở Hội trực thuộc đã có nhiều hoạt động tình nguyện, xung kích, sáng tạo như: Thiết kế các sản phẩm tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các sản phẩm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân tự bảo vệ và bảo vệ cộng đồng trước dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2021, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế theo thông điệp 5K; Tổ chức gói 1.000 bánh chưng, bánh tét, tặng 500 phần quà Tết cho Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị Tết cho gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, tặng 1.000 thùng mì gói, hơn 32.000 khẩu trang y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Đi đầu trong các hoạt động ở các trường phải kể đến Hội Sinh viên trường ĐH Bình Dương tổ chức Chương trình “Xuân Yêu thương” trao tặng 60 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, trị giá 30 triệu đồng; Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một trao tặng 100 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và sửa chữa nhà cửa cho 5 gia đình chính sách… với tổng giá trị các công trình, phần việc thực hiện gần 1 tỷ đồng.

Cùng xem lại những hình ảnh trong các hoat đông "Xuân tình nguyện 2021" của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương:
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 3
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 4
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 5
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 6
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 7
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 8
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 9
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 10
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 11
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 12
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 13
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 14
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 15
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.