Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện”

SVVN - Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2021” tỉnh Bình Dương với sự tham gia của hơn 1.000 chiến sĩ thuộc các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động hoạt động ý nghĩa, chính thức khởi động thực hiện từ đầu tháng 1/2021 đến hết tháng 2/2021.

Cụ thể, “Xuân tình nguyện 2021” tỉnh Bình Dương triển khai các hoạt động: Quét dọn, làm vệ sinh, trang trí trường lớp và các tuyến đường đô thị sạch đẹp; vận động quyên góp trao tặng quà và học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên khó khăn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; tổ chức chương trình “Bữa cơm Tết” và các hoạt động gói bánh tét, bánh chưng, làm mứt tặng sinh viên xa quê, tặng các hộ gia đình khó khăn; tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho trẻ em ở các địa phương khó khăn, ở các khu nhà trọ tập trung đông các gia đình công nhân có con nhỏ, khoa nhi ở các bệnh viện; thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị Tết cho các gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức các chương trình thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, đơn vị quân đội, công an, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong dịp Tết; thăm, chúc Tết các gia đình chiến sĩ là người Bình Dương đang công tác tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc…

Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 1 Sinh viên tình nguyện tỉnh Bình Duơng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên đã tiên phong, tình nguyện tham gia hỗ trợ các ngành phòng chống dịch bệnh tại các khu vực cách ly và nơi bị phong tỏa tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng người dân Bình Dương.

Ở quy mô cấp tỉnh, chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như: Tổ chức Hành trình Sinh viên Bình Dương với di tích Lịch sử - Văn hóa; tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, thăm, chúc Tết và tặng 5 tivi cho các đồn Biên phòng tỉnh Đắk Đắk; tổ chức thăm và trao tặng 100 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Chuỗi hoạt động có tổng kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng.

Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 2 Các bạn sinh viên với hoạt động tình nguyện kết hợp với hoạt động về nguồn.

Bên cạnh đó, các cơ sở Hội trực thuộc đã có nhiều hoạt động tình nguyện, xung kích, sáng tạo như: Thiết kế các sản phẩm tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các sản phẩm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân tự bảo vệ và bảo vệ cộng đồng trước dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2021, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế theo thông điệp 5K; Tổ chức gói 1.000 bánh chưng, bánh tét, tặng 500 phần quà Tết cho Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, thăm hỏi, phụ giúp chuẩn bị Tết cho gia đình chính sách, người già neo đơn; tổ chức thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồn biên phòng, tặng 1.000 thùng mì gói, hơn 32.000 khẩu trang y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Đi đầu trong các hoạt động ở các trường phải kể đến Hội Sinh viên trường ĐH Bình Dương tổ chức Chương trình “Xuân Yêu thương” trao tặng 60 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, trị giá 30 triệu đồng; Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một trao tặng 100 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và sửa chữa nhà cửa cho 5 gia đình chính sách… với tổng giá trị các công trình, phần việc thực hiện gần 1 tỷ đồng.

Cùng xem lại những hình ảnh trong các hoat đông "Xuân tình nguyện 2021" của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương:
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 3
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 4
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 5
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 6
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 7
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 8
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 9
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 10
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 11
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 12
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 13
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 14
Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động “Xuân tình nguyện” ảnh 15
 
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.