Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc

SVVN - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã phối hợp với trường ĐH Thủ Dầu Một và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp với chủ đề: Cuộc thi “BinhDuong Startup Innovation” năm 2020.  

Cuộc thi được khởi động tổ chức từ ngày 20/5/2020, đã trải qua các vòng thi Sơ loại, Bán kết và Chung kết thu hút gần 30 nhóm đề tài, ý tưởng khởi nghiệp đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh với hơn 100 ban sinh viên có niềm đam mê khởi nghiệp cùng tham gia.

Trải qua vòng Sàng lọc ý tưởng từ Ban Giám khảo cuộc thi, 20 ý tưởng nổi bật và khả thi nhất được Ban Tổ chức cuộc thi lựa chọn để tham gia vòng Bán kết cuộc thi diễn ra vào ngày 27/9 tại Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (trường ĐH Thủ Dầu Một). 20 nhóm đề tài, ý tưởng đã tham gia bảo vệ đề án kinh doanh sơ khảo và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo để tiếp tục chọn ra được 8 nhóm đề án ý tưởng xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết cuộc thi.

Các ý tưởng vào vòng Chung kết bao gồm: Xà phòng đa năng được chiết xuất từ hoa Dâm Bụt, Ứng dụng phần mềm Photo qua công nghệ C – Photo, Sản phẩm sinh học Giấm dừa, Công nghệ phần mềm nhận ý tưởng mang tên Throw Idea, Dung dịch trồng cây bằng chất hữu cơ, Dịch vụ in ấn online, Nhà hàng ẩm thực cuốn Việt Hương, Ứng dụng giúp kết nối và xây dựng cộng đồng có lối sống lành mạnh cho giới trẻ hiện nay.

 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 1 Các nhóm ý tưởng tham gia vòng Chung kết trình bày trước BGK cuộc thi.

Điểm mới của cuộc thi năm nay được Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức các buổi tập huấn chuyên sâu cho các nhóm đề tài, ý tưởng xuất sắc lọt vào vòng bán kết của cuộc thi với các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm tạo điều kiện cho các bạn có thêm kiến thức để phát triển thêm các ý tưởng, đề tài của mình vào trong thực tiễn cuộc sống.

Song song đó, những ý tưởng xuất sắc tại vòng Bán kết của cuộc thi, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh còn phối hợp với trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình tham quan thực tế với chủ đề: “Startup Open Day” năm 2020 tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TP.HCM vào ngày 27/10. Qua đó, 27 thí sinh đến từ 8 nhóm ý tưởng khởi nghiệp đã có cơ hội được cọ xát với thực tế, được lắng nghe các chuyên gia về lĩnh vực sáng tạo, áp dụng khoa học công nghệ trong làm việc và cuộc sống hằng ngày. Chuyến tham quan thực tế này đã giúp các bạn mở rộng ý tưởng và hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp của mình trong tương lai. Ngoài ra, các đề tài đạt giải tại vòng Chung kết của cuộc thi sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương bảo trợ phát triển các dự án đưa vào thực tiễn cuộc sống.

 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 2 BTC trao giải cho các đội đoạt giải trong cuộc thi.

Tại vòng thi Chung kết, top các thí sinh chủ nhiệm các đề tài, ý tưởng đã tranh tài để thuyết phục Ban Giám khảo cuộc thi gồm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp trong tỉnh.

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất trị giá 50.000.000 đồng bao gồm tiền mặt 10.000.000 đồng và các gói hỗ trợ phát triển đề tài, ý tưởng tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp Tỉnh thuộc về nhóm ý tưởng "Xà phòng đa năng được chiết xuất từ hoa Dâm Bụt" đến từ các bạn: Vũ Điệp Hoàng Thương, Trần Thị Anh Thư, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Hà Mẫn Quân.

Giải Nhì trị giá 40.000.000 đồng bao gồm tiền mặt 8 triệu đồng và các gói hỗ trợ phát triển đề tài, ý tưởng tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp Tỉnh thuộc về nhóm ý tưởng: Dịch vụ in ấn online đến từ các bạn: Nguyễn Ngọc Minh Châu, Phạm Thị Xuân Trúc, Nguyễn Thế Dinh, Nguyễn Trí Tính.

Ngoài ra, BTC còn trao 1 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao giấy chứng nhận tham gia tích cực cuộc thi năm nay cho 62 thí sinh.

Một số hình ảnh tại vòng Chung kết cuộc thi: (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh)
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 3
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 4
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 5
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 6
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 7
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 8
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 9
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 10
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 11
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 12
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 13
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 14
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 15
 Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc ảnh 16

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.