Bình Phước: Hướng nghiệp đột phá với các giải pháp công nghệ

SVVN - Mới đây Tỉnh Đoàn, Sở GD - ĐT, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Khoa học tâm lý và Hướng nghiệp JobWay tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp trực tuyến cho học sinh THPT, với chủ đề “Kết nối chuyên gia hướng nghiệp đến từng học sinh tỉnh Bình Phước”.

Chương trình được phát trực tuyến trên các fanpage: Tuổi trẻ Bình Phước, Hướng nghiệp trực tuyến - JobWay, Báo Bình Phước; Truyền hình Bình Phước - BPTV và được chia sẻ lại bởi fanpage của tất cả các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Chương trình đã thu hút hàng chục nghìn lượt tiếp cận cùng gần 21.000 lượt xem và tương tác ngay tại thời điểm livestream chương trình.
 

Thông qua các kênh này, các em học sinh đã có cơ hội tương tác ngay tức thì, đặt câu hỏi và nhận lời giải đáp các thắc mắc với các chuyên gia của chương trình. Được biết, trước khi chương trình diễn ra, Ứng dụng hướng nghiệp JobWay (ứng dụng phù hợp với các dòng điện thoại thông minh) đã được triển khai đến học sinh THPT trên toàn tỉnh để hỗ trợ các em làm các bài trắc nghiệm tâm lý nhằm hiểu rõ về bản thân và tham khảo thông tin các ngành nghề, các trường ĐH, CĐ…

Bình Phước: Hướng nghiệp đột phá với các giải pháp công nghệ ảnh 1 Các chuyên gia giải đáp thắc mắc của học sinh trong chương trình. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

“Điểm đột phá của mô hình này là việc dùng app JobWay như một giải pháp công nghệ hiệu quả để học sinh định vị được bản thân và biết mình phù hợp với ngành nghề nào cùng việc tổ chức gameshow trực tuyến sau khi chương trình kết thúc để giúp học sinh củng cố những gì đã tiếp thu trong khi theo dõi chương trình. Sự kết hợp chuỗi hoạt động ba bước nói trên đã tạo nên một quy trình hướng nghiệp toàn diện, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai”, ThS Quản lý giáo dục Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước cho biết.

Bình Phước: Hướng nghiệp đột phá với các giải pháp công nghệ ảnh 2

Học sinh đặt câu hỏi tại phim trường nơi diễn ra chương trình. (Ảnh Tỉnh Đoàn)

Trong khuôn khổ của chương trình, nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh đã được giải đáp các thắc mắc liên quan đến những điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Các diễn giả đã từng bước cung cấp thêm thông tin về ngành nghề xã hội đang cần, cơ hội học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp THPT.

Với những chia sẻ về bí quyết giữ vững tâm lý trong phòng thi, những gì cần lưu ý khi phải đổi nghề trong cuộc sống mai sau, về những trải nghiệm đầy thực tế, cách thích nghi với cuộc sống mới trong quá trình du học, tìm việc làm sau khi du học… cùng sự kết hợp giữa việc tương tác trực tuyến (chuyên gia tâm lý chia sẻ dưới dạng lớp học trực tuyến, có bài tập tương tác, hình ảnh minh họa sinh động) kết hợp với hình thức tư vấn hướng nghiệp truyền thống, chương trình đã mang đến những nét mới lạ, học sinh không ngồi xem thụ động mà tích cực tương tác với diễn giả.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.