Bộ GD - ĐT công bố số lượng thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 13/5, Bộ GD - ĐT đã thông tin kết quả đợt đăng ký dự thi (ĐKDT) với hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ GD - ĐT tiếp tục triển khai thực hiện ĐKDT trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022 - 2023 thực hiện ĐKDT trực tuyến 100% trên Hệ thống quản lý thi, đối với thí sinh tự do, thực hiện ĐKDT trực tiếp tại đơn vị ĐKDT do Sở GD - ĐT quy định.

Kết quả, đến thời điểm 17h ngày 13/5 (hạn cuối), tổng số thí sinh ĐKDT thành công là 1.025.166, trong đó số thí sinh ĐKDT trực tuyến chiếm 94,51%; số thí sinh ĐKDT trực tiếp chiếm 5,49%. Thí sinh tự do 48.309 (chiếm 4,71%); thí sinh chỉ xét tốt nghiệp 73.232 (chiếm 7,14%); thí sinh chỉ xét tuyển sinh 34.203 (chiếm 3,34%); thí sinh xét tốt nghiệp + tuyển sinh 917.731 (chiếm 89,52%)

Theo ông Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD – ĐT), Bộ GD - ĐT đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000, nhánh số 2) tăng cường công tác trực hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh trong việc ĐKDT trực tuyến; yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn. Bộ đồng thời đề nghị các sở GD - ĐT, các trường phổ thông phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện ĐKDT trực tuyến (cả thử đăng ký và đăng ký chính thức).

Bộ GD - ĐT công bố số lượng thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 1

Ông Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD – ĐT).

Nhờ đó, trong các ngày ĐKDT trực tuyến, Hệ thống quản lý thi hoạt động ổn định, việc ĐKDT cơ bản thuận lợi đối với tất cả các đối tượng thí sinh. Bộ GD - ĐT đã bố trí nhân lực trực hỗ trợ liên tục 24/24h trong các ngày ĐKDT của thí sinh, thường xuyên liên lạc trao đổi thông tin với 63 tỉnh, thành và phía đơn vị hỗ trợ hạ tầng CNTT. Bộ GD - ĐT đã trao đổi, nhắc nhở và tiếp tục hướng dẫn bộ phận quản lý thi và kỹ thuật trực các sở nơi thí sinh đăng ký của 63 tỉnh, thành về những lưu ý trong quá trình đăng ký.

Bộ GD - ĐT yêu cầu, ngay sau khi kết thúc ĐKDT, đối với các sở GD - ĐT và các trường nơi thí sinh ĐKDT phải rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có), việc này triển khai từ ngày 14 đến 19/5; sau đó, in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối và cho thí sinh ký xác nhận thông tin ĐKDT trên phiếu và danh sách, hoàn thành chậm nhất ngày 22/5. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh và kết thúc chậm nhất 25/5.

Đối với thí sinh đã ĐKDT, cần cùng trường nơi ĐKDT để kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách để kết thúc việc đăng ký.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.